“Ước mơ của con là trở thành chiếc điện thoại”

26/03/2021 11:00 AM | Sống

"Chỉ xin 5 phút! 5 phút thôi! Cả nhà cùng chơi sẽ rất vui! Điện thoại trên tay thôi tắt ngay! Xin đừng để con cô đơn quá lâu!"

Khi nghe những lời hát "5 phút dành cho con", không biết các bố mẹ cảm nhận thế nào và có thấy hình ảnh của mình trong đó? Thời gian chất lượng mà các con mong muốn từ bố mẹ đôi khi chỉ cần "5 phút thôi". Nhưng có lẽ, cuộc sống của bố mẹ có quá nhiều "mối bận tâm" đã vô tình khiến các con cảm thấy cô đơn trong chính ngôi nhà của mình.

Thật sự khó khăn khi xã hội ai cũng dùng điện thoại, việc để con người làm chủ điện thoại thách thức hơn nhiều so với việc bị "cục gạch thông minh" đó làm chủ lại. Và tất nhiên, con trẻ cũng là "nạn nhân" bị công nghệ ảnh hưởng.

Ảnh hưởng đầu tiên đến từ việc bố mẹ là người chủ động cho con tiếp xúc với điện thoại từ quá sớm. Chúng ta không lạ với hình ảnh bố mẹ "dúi vào tay" trẻ điện thoại để trẻ ngồi yên, để bố mẹ rảnh hơn. Dần dần trẻ nhỏ hình thành thói quen sử dụng điện thoại, hình ảnh của bố mẹ trong trẻ cũng là hai người lớn mỗi người cầm 1 chiếc điện thoại chăm chú từ sáng đến tối. Có thể bố mẹ sẽ nói là làm việc, nhưng dưới góc nhìn của con trẻ, chúng chỉ thấy rằng bố mẹ quan tâm đến điện thoại hơn chúng, dành nhiều thời gian cho điện thoại hơn chúng và rồi... chúng ước mình "trở thành chiếc điện thoại" để được sự chú ý, bận tâm từ bố mẹ.

Lớn lên một chút, con bắt đầu đòi bố mẹ cho mình sở hữu một "cục gạch thông minh" cho giống mọi người. Dần dần, con cũng trở thành tín đồ của công nghệ điện tử giống như bố mẹ. Những thành viên trong gia đình dần có khoảng cách, sự bất đồng giữa bố mẹ và các con ngày càng nhiều, hỏi gì con cũng trả lời "bình thường", con vô cảm với bố mẹ, thích ở một mình...Lúc này, bố mẹ chỉ ước được quay lại để thay đổi quá khứ nhưng đã quá muộn!

 Học viên Thiếu nhi & Thiếu niên siêu đẳng cả nước cùng cover bài hát "5 phút cho con cực đáng yêu - YouTube

Có một nghiên cứu chỉ ra rằng: sự kết nối, yêu thương gia đình chính là nền tảng tạo nên sự thành công và hạnh phúc của một người. VietFuture - tổ chức giáo dục cho các em thiếu nhi, thiếu niên về thái độ sống tích cực mang tới Chiến dịch "Tắt điện thoại dành cho con" cùng điệu nhảy cover rất đáng yêu với thông điệp bố mẹ mỗi ngày hãy tắt điện thoại ít nhất 5 phút và dành trọn vẹn khoảng thời gian đó cho các con của mình để: nói chuyện cùng con, chơi cùng con, đọc sách hoặc làm bất cứ điều gì cùng con để con cảm thấy Tình yêu thương, sự thấu hiểu và tin yêu của bố mẹ luôn dành cho mình. Chúng ta không thể thay đổi quá khứ, nhưng chúng ta có thể bắt đầu lại ở thời điểm hiện tại với thời gian chất lượng mỗi ngày dành cho con.

“Ước mơ của con là trở thành chiếc điện thoại” - Ảnh 2.

Chi tiết chương trình xem tại https://vietfuture.vn/blog/bang-tin-vietfuture/tang-hoc-bong-toan-phan-cho-tat-ca-clip-cover-nhay-5-phut-cho-con/

Hotline 0903.764.904

Ánh Dương

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM