Ứng dụng Vine được "hồi sinh"

20/12/2016 09:32 AM | Công nghệ

Đây là tin vui đối với những người đã gắn bó với ứng dụng này trong thời gian dài.

Nhóm sáng lập của Vine - ứng dụng chia sẻ video hài hước được Twitter mua lại, mới đây đã thông báo công ty sẽ vẫn tiếp tục duy trì ứng dụng. Tuy nhiên, Vine sẽ không còn tồn tại dưới dạng ứng dụng chia sẻ video nữa mà trở thành công cụ hỗ trợ người dùng quay những đoạn video vui nhộn dài 6 giây rồi đăng tải lên Twitter hoặc lưu trong máy

Cũng theo nội dung thông báo giai đoạn "chuyển giao" này sẽ diễn ra vào tháng Một năm sau. Người dùng vẫn có thể tải ứng dụng Vine trên trang web của công ty hoặc trên các kho ứng dụng Apps Store.

Trước đó, hồi tháng Mười, Twitter đã từng tuyên bố sẽ khai tử Vine trong vài tháng tới, đặt dấu chấm hết cho ứng dụng ra đời chưa được 4 năm. Không một lý do cụ thể nào được đưa ra, tuy nhiên thông báo này được công khai ngay sau khi Twitter xác nhận tin đồn công ty đã sa thải 300 nhân viên trong nỗ lực nhằm giảm chi phí hoạt động. Nhiều người đoán rằng 300 nhân viên này thuộc bộ phận phụ trách ứng dụng Vine.

Trong bảng xếp hạng các ứng dụng được tải về nhiều nhất trên kho ứng dụng App Store của Apple, Vine nhanh chóng tụt hạng và không còn nằm trong danh sách Top 100 kể từ đầu năm 2016 và tiếp tục lao dốc thời gian sau đó.

Tại thời điểm Twitter mua lại Vine vào năm 2012 với mức giá được đồn đoán là 30 triệu USD, có rất nhiều ứng dụng tương tự khác cũng được một số người dùng đón nhận. Tuy nhiên, Vine đã tạo nên sự khác biệt và có được thứ mà các ứng dụng khác luôn khao khát có được đó chính là số lượng người dùng khổng lồ của Twitter.

Tin Vine sẽ "chết" trong thời gian tới đã khiến không ít người dùng, đặc biệt là những người trở nên nổi tiếng từ ứng dụng này không khỏi tiếc nuối. Họ bắt đầu chuyển sang các kênh khác như YouTube hoặc các dự án truyền hình để tiếp tục duy trì sự nổi tiếng của mình.

Người sáng lập Vine Rus Yusupov đã từng đăng một dòng "trạng thái" lên trang Twitter thể hiện sự nuối tiếc về sự ra đi của "đứa con" thần của mình "Xin đừng bán Vine".

Mặc dù Vine không còn là ứng dụng chia sẻ video nữa, các video hài hước ngắn dài 6 giây trước đây mà người dùng đã tạo trong suốt thời gian vừa qua sẽ vẫn tiếp tục được lưu trữ trên trang web chính thức Vine.co của công ty.

Đức Quỳnh

Cùng chuyên mục
XEM