Ứng dụng năng lượng tương lai – Giải pháp đầu tư BĐS bền vững

22/10/2021 17:30 PM | Kinh doanh

Ứng dụng điện năng lượng mặt trời vào bất động sản nghỉ dưỡng đang tạo những cú bứt phá để phát triển hệ sinh thái bền vững.

Năng lượng sạch – cuộc chơi của các chủ đầu tư lớn

Hạ viện Berlin mới đây đã thông qua một đạo luật yêu cầu lắp đặt hệ thống quang điện trên tất cả các tòa nhà mới ở thủ đô nước Đức từ năm 2023, sẽ phải có tối thiểu 30% diện tích mái được lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời. Quyết định mang tính chiến lược của Berlin cho thấy, năng lượng tái tạo sẽ làm chủ "cuộc chơi" tiến tới thay thế hoàn toàn nhiên liệu hóa thạch, giúp giảm tối đa thải lượng khí carbon và các loại ô nhiễm khác, thúc đẩy sự phát triển bền vững của môi trường, tự nhiên.

Ứng dụng năng lượng mặt trời đang phát triển nhanh trên khắp thế giới, với đủ hình thái và quy mô lớn nhỏ khác nhau đã tạo ra nguồn điện năng dồi dào ít ảnh hưởng đến hệ sinh thái tự nhiên. Việc này không chỉ giúp giảm tình trạng biến đổi khí hậu mà còn là hướng đi mới để đột phá lĩnh vực bất động sản trong tương lai, mở ra sự tương tác tích cực hơn nữa với cộng đồng và môi trường.

Tuy nhiên, nguồn vốn đầu tư cho điện mặt trời ở quy mô lớn thường khá cao và đòi hỏi tiềm lực dồi dào đồng thời phải làm chủ được công nghệ. Chính vì vậy, hiện bài toán năng lượng tái tạo đang là sân chơi khá kén chọn, không phải mảnh đất dành cho doanh nghiệp nhỏ, lẻ mà phải là các chủ đầu tư lớn, tiềm lực vững mạnh cần có chiến lược và tầm nhìn dài hạn, quyết tâm theo đuổi mới tạo ra cuộc "cách mạng" cho những ngôi nhà tương lai sử dụng năng lượng sạch lâu dài, tạo nên hệ sinh thái bền vững thực sự.

Với tầm nhìn khác biệt nhằm mang đến cuộc sống nghỉ dưỡng đắt giá cho cư dân, du khách và chiến lược bảo vệ môi trường, hệ sinh thái bền vững; Công ty TNHH KN Cam Ranh là một trong những đơn vị tiên phong đưa năng lượng mặt trời vào lĩnh vực bất động sản quy mô lớn.

Ứng dụng năng lượng tương lai – Giải pháp đầu tư BĐS bền vững - Ảnh 1.

KN Paradise – tiên phong ứng dụng nguồn năng lượng xanh của tương lai

Trong đó, KN Paradise Cam Ranh là quần thể đi đầu ứng dụng nguồn năng lượng sạch vào quy hoạch và phát triển. Điển hình như hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời tại toàn bộ các trục đường giao thông lớn nhỏ, các công trình tiện ích công cộng. Đồng thời, hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái các toà nhà, các công trình, biệt thự, nhà phố trong dự án để tiết kiệm điện năng và cung cấp nguồn năng lượng sạch không thua kém gì các đô thị phát triển hàng đầu thế giới hiện nay.

Para Sol – giá trị của bền vững, sáng tạo, tương lai

Nằm ở giữa tâm điểm quần thể nghỉ dưỡng KN Paradise, phân khu đô thị nghỉ dưỡng thấp tầng Para Sol được thừa hưởng nguồn năng lượng sạch dồi dào. Theo chủ đầu tư, 100% hệ thống điện chiếu sáng các tuyến đường nội khu, công viên, vỉa hè, các công trình công cộng... sẽ sử dụng nguồn năng lượng điện mặt trời. Đặc biệt, toàn bộ sản phẩm thấp tầng tại đây được chuẩn bị sẵn các đầu chờ trên mái, chủ nhân có thể dễ dàng đấu nối trực tiếp để sử dụng nguồn điện sinh thái.

Để phát triển một quần thể nghỉ dưỡng có hệ sinh thái bền vững đúng nghĩa, bên cạnh năng lượng sạch thì môi trường sống, cảnh quan cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Phân khu Para Sol được các nhà quy hoạch kiến trúc hàng đầu dày công nghiên cứu để kiến tạo nên không gian sống mang hơi thở thiên nhiên đến từng căn nhà, hè phố; hoà trộn hài hoà giữa nhịp sống phố thị náo nhiệt phóng khoáng và thư thái, an lành.

Đề cao tinh thần sáng tạo, đột phá nên toàn bộ chuỗi tiện ích, cảnh quan của Para Sol được gửi gắm vào 5 phân kỳ lấy cảm hứng từ nét kiến trúc đặc trưng của các nền văn hoá tinh hoa, đem đến một phân khu với diện mạo độc đáo, đa dạng, thú vị, mang dấu ấn bản địa Châu Á đặc sắc.

Ứng dụng năng lượng tương lai – Giải pháp đầu tư BĐS bền vững - Ảnh 2.

Hệ sinh thái bền vững từ năng lượng sạch tới cảnh quan thiên nhiên

Đơn cử như phân kỳ Sun Park, được chủ đầu tư giới thiệu theo phong cách Singapore phồn thịnh, với 2,4ha cảnh quan trong đó có 1 đại công viên, 13 vườn sinh thái nổi bật như Vườn lan rừng, Vườn chim thiên đường, Vườn hoa quả nhiệt đới… Cùng với đó là 16 sân chơi ở đầu các dãy phố, 3 lớp vỉa hè đa năng độc đáo. Sự đan xen khoa học đến từng căn nhà, hè phố khiến chủ nhân, khách nghỉ dưỡng như chìm trong không gian nghỉ dưỡng nhiệt đới, náo nhiệt.

Việc ứng dụng năng lượng xanh, sinh thái xanh tương lai tại Para Sol đã tạo ra bước nhảy vọt, cú lột xác trong sáng tạo không gian sống nghỉ dưỡng của tương lai, đáp ứng nhu cầu của thế hệ toàn cầu mới khẳng định tầm nhìn thế kỷ tương lai của chủ đầu tư. Đây chính là cơ sở để một sản phẩm BĐS tăng giá bền vững, dài hạn.

Dự án được phát triển kinh doanh bởi BHS Group – Thương hiệu tiên phong sáng tạo & phát triển kinh doanh Bất động sản

Website: https://parasol.com.vn/

Địa chỉ: Tầng 2 – Thanh Xuân Complex, Số 6 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội.

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM