Ứng dụng hẹn hò của Facebook có một đặc điểm quan trọng mà không đối thủ cạnh tranh nào có được

08/05/2018 09:46 PM | Công nghệ

Điểm khác biệt nhỏ này có thể giúp cho ứng dụng hẹn hò của Facebook đánh bật những đối thủ cạnh tranh.

Ứng dụng hẹn hò của Facebook có một đặc điểm quan trọng mà không đối thủ cạnh tranh nào có được

Facebook đang chuẩn bị tung ra một tính năng hẹn hò mới bên trong ứng dụng cốt lõi của công ty cho những người dùng mà đang độc thân. Cho đến thời điểm hiện tại, có vẻ như dịch vụ này sẽ có ít nhất một điểm khác biệt so với các đối thủ khác: Ứng dụng của Facebook có khả năng kết nối con người thông qua những sự kiện chung.

Đây là một tính năng nhằm mục đích cạnh tranh với không chỉ những ứng dụng đang dẫn đầu ngành này như Bumble và Tinder, mà còn khiến cho nó trở nên khác biệt so với những đối thủ như OkCupid và Hinge, những dịch vụ tương tự như những gì mà Facebook cung cấp.

 Trong ứng dụng Bumble và Tinder, người dùng sẽ được cung cấp bộ thẻ ảo với hình chụp của người dùng, tên và tuổi. Ngoài ra, ứng dụng này cũng cung cấp một số thông tin cá nhân bổ sung như nghề nghiệp, học vấn trên các thẻ người dùng.

Khi dùng các ứng dụng này, người dùng phải swipe (vuốt màn hình) sang trái hoặc phải để cho đối phương biết thiện chí hẹn hò. Những thông tin có ý nghĩa hơn, như sở thích hay các giá trị mà họ tìm kiếm, sẽ nằm sâu trong trang cá nhân của họ hơn, và đôi khi còn chẳng có.

OkCupid và Hinge thì sâu sắc hơn một chút: Hai ứng dụng này sẽ liệt kê bạn chung, và hướng dẫn người dùng thiết lập một tài khoản chi tiết hơn bằng những câu hỏi khảo sát và các cuộc trò chuyện mở đầu.

Tuy nhiên, sáng kiến kết nối người dùng với nhau bằng những sự kiện trên Facebook là hoàn toàn mới.

Tính năng hẹn hò của Facebook sẽ lấy thông tin từ mục Sự kiện của ứng dụng chính, cho phép người dùng "mở khoá" một sự kiện và bật đèn xanh cho những người độc thân khác trên ứng dụng rằng họ có mong muốn tham dự sự kiện.

Ứng dụng hẹn hò của Facebook có một đặc điểm quan trọng mà không đối thủ cạnh tranh nào có được - Ảnh 1.

 Giám đốc sản phẩm Chris Cox chia sẻ trong thông báo: "Nó phản ánh cách mà người dùng thực sự hẹn hò, thường là tại các sự kiện hay các địa điểm mà họ cùng kết nối."

Lấy ví dụ, ứng dụng có thể cho bạn biết về sự kiện thử bia vào tối thứ sáu tại một xưởng bia mà bạn luôn muốn thử. Sau đó, ứng dụng sẽ liệt kê cho bạn một danh sách các "đối phương" tiềm năng, những người mà cũng muốn tham dự sự kiện này. Dựa vào đó, bạn có thể bắt đầu các cuộc trò chuyện riêng tư, hay lập kế hoạch để gặp mặt đối phương.

Phát ngôn viên của Bumble từ chối bình luận về những tính năng của dịch vụ hẹn hò của Facebook, nhưng cho biết công ty rất hào hứng khi biết tin và đã liên hệ với Facebook để tìm cách hợp tác.

Phát ngôn viên đã phát biểu: "Có lẽ Bumble và Facebook có thể hợp lực để khiến cho việc kết nối con người trở nên an toàn và có ý nghĩa hơn."

Tham khảo CNBC

Theo Kon

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  công nghệ, Facebook
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 'bí kíp' tạo nên thành công các startup có thể 'học lỏm' từ cách làm sản phẩm của Sơn Tùng M-TP

Thành công của "Có chắc yêu là đây" cũng như các sản phẩm trước đó của Sơn Tùng M-TP có thể gói gọn trong 3 ‘bí kíp’ sau: Tạo sản phẩm khiến khán giả nghe đi nghe lại nhiều lần, tận dụng hiệu ứng mạng tạo tính lan truyền, niềm đam mê không từ bỏ của một người làm sản phẩm.

Câu chuyện kinh doanh

Nhượng quyền thời hậu Covid: Tiềm lực mạnh như Nutifood, Vinamilk cũng không ham “đốt tiền” cho địa điểm, các kiosk “lên ngôi”

Sau khi khống chế thành công sự lây lan của virus gây bệnh Covid-19, thị trường F&B trong nước, cụ thể là ngành đồ uống cũng đã bắt đầu sôi động trở lại. Sự tham gia của những thương hiệu mới, được đỡ đầu bởi những ông lớn có tiềm lực tài chính như Vinamilk, Nutifood hay Nescafe với xu hướng nhượng quyền mới đang dần thay đổi mạo cuộc chơi.

Bloomberg: Thái Lan tệ nhất, Việt Nam đứng đầu về tăng trưởng tại Đông Nam Á trong mùa dịch Covid-19

Trong khi nền kinh tế Thái Lan được dự báo suy giảm mạnh nhất Đông Nam Á do dịch Covid-19 thì Việt Nam lại là nước hiếm hoi tăng trưởng đứng đầu khu vực.

Du học sinh lao đao vì quyết định mới của chính phủ Mỹ

Ngày 6-7, Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) thông báo các du học sinh phải rời khỏi Mỹ nếu các lớp học trong trường được dạy trực tuyến hoàn toàn vào mùa thu này hoặc chuyển sang trường khác với sự hướng dẫn trực tiếp.

Đọc thêm