Ứng dụng hẹn hò của Facebook có một đặc điểm quan trọng mà không đối thủ cạnh tranh nào có được

08/05/2018 09:46 PM | Công nghệ

Điểm khác biệt nhỏ này có thể giúp cho ứng dụng hẹn hò của Facebook đánh bật những đối thủ cạnh tranh.

Ứng dụng hẹn hò của Facebook có một đặc điểm quan trọng mà không đối thủ cạnh tranh nào có được

Facebook đang chuẩn bị tung ra một tính năng hẹn hò mới bên trong ứng dụng cốt lõi của công ty cho những người dùng mà đang độc thân. Cho đến thời điểm hiện tại, có vẻ như dịch vụ này sẽ có ít nhất một điểm khác biệt so với các đối thủ khác: Ứng dụng của Facebook có khả năng kết nối con người thông qua những sự kiện chung.

Đây là một tính năng nhằm mục đích cạnh tranh với không chỉ những ứng dụng đang dẫn đầu ngành này như Bumble và Tinder, mà còn khiến cho nó trở nên khác biệt so với những đối thủ như OkCupid và Hinge, những dịch vụ tương tự như những gì mà Facebook cung cấp.

 Trong ứng dụng Bumble và Tinder, người dùng sẽ được cung cấp bộ thẻ ảo với hình chụp của người dùng, tên và tuổi. Ngoài ra, ứng dụng này cũng cung cấp một số thông tin cá nhân bổ sung như nghề nghiệp, học vấn trên các thẻ người dùng.

Khi dùng các ứng dụng này, người dùng phải swipe (vuốt màn hình) sang trái hoặc phải để cho đối phương biết thiện chí hẹn hò. Những thông tin có ý nghĩa hơn, như sở thích hay các giá trị mà họ tìm kiếm, sẽ nằm sâu trong trang cá nhân của họ hơn, và đôi khi còn chẳng có.

OkCupid và Hinge thì sâu sắc hơn một chút: Hai ứng dụng này sẽ liệt kê bạn chung, và hướng dẫn người dùng thiết lập một tài khoản chi tiết hơn bằng những câu hỏi khảo sát và các cuộc trò chuyện mở đầu.

Tuy nhiên, sáng kiến kết nối người dùng với nhau bằng những sự kiện trên Facebook là hoàn toàn mới.

Tính năng hẹn hò của Facebook sẽ lấy thông tin từ mục Sự kiện của ứng dụng chính, cho phép người dùng "mở khoá" một sự kiện và bật đèn xanh cho những người độc thân khác trên ứng dụng rằng họ có mong muốn tham dự sự kiện.

Ứng dụng hẹn hò của Facebook có một đặc điểm quan trọng mà không đối thủ cạnh tranh nào có được - Ảnh 1.

 Giám đốc sản phẩm Chris Cox chia sẻ trong thông báo: "Nó phản ánh cách mà người dùng thực sự hẹn hò, thường là tại các sự kiện hay các địa điểm mà họ cùng kết nối."

Lấy ví dụ, ứng dụng có thể cho bạn biết về sự kiện thử bia vào tối thứ sáu tại một xưởng bia mà bạn luôn muốn thử. Sau đó, ứng dụng sẽ liệt kê cho bạn một danh sách các "đối phương" tiềm năng, những người mà cũng muốn tham dự sự kiện này. Dựa vào đó, bạn có thể bắt đầu các cuộc trò chuyện riêng tư, hay lập kế hoạch để gặp mặt đối phương.

Phát ngôn viên của Bumble từ chối bình luận về những tính năng của dịch vụ hẹn hò của Facebook, nhưng cho biết công ty rất hào hứng khi biết tin và đã liên hệ với Facebook để tìm cách hợp tác.

Phát ngôn viên đã phát biểu: "Có lẽ Bumble và Facebook có thể hợp lực để khiến cho việc kết nối con người trở nên an toàn và có ý nghĩa hơn."

Tham khảo CNBC

Theo Kon

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  công nghệ, Facebook
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tâm thư gửi "người ở lại" của vị sếp 6 năm gắn bó với Grab Việt Nam: Cứ giữ vững tinh thần ham học hỏi, dấn thân và đặt khách hàng lên hàng đầu... Grab sẽ ngày càng mạnh mẽ!

Ông Nguyễn Tuấn Anh - TGĐ Grab Financial Việt Nam – đã gửi tâm thư tới các đồng nghiệp sau khi rời mái nhà Grab: "Nói lời tạm biệt không bao giờ là dễ dàng, lại càng khó khăn hơn khi phải xa lìa mối tình 6 năm đầy kỷ niệm này. Dù vậy người ta có câu "đừng buồn vì đã kết thúc, hãy vui vì đã từng có nhau". Ông Tuấn Anh là người đã đặt nền móng cho hoạt động của Grab tại Việt Nam, mở đường cho việc triển khai thành công dịch vụ đặt xe, đặc biệt là GrabBike, và cũng là người tiên phong mang đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dùng trên ứng dụng Grab.

Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý lừng lẫy tại Việt Nam

Người tuổi Chuột có bản năng tự nhiên là yêu đồng tiền. Một người sếp sinh vào năm Tý sẽ rất chăm lo cho nhân viên. Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý này là những người có điểm chung về triết lý quản trị đúng như trên.

Thái tử Ả Rập Saudi hack điện thoại tỷ phú Jeff Bezos, phanh phui chuyện ngoại tình khiến thế giới chấn động?

Tin nhắn của hoàng tử gửi Bezos giữa năm 2018 trước khi vụ hack xảy ra trông có vẻ bình thường nhưng các nhà điều tra đã tìm thấy bằng chứng kỹ thuật số cho thấy nó có chứa mã độc có thể xâm nhập trái phép vào điện thoại của tỷ phú người Mỹ.

Đọc thêm