Ứng dụng đếm ngày hẹn hò bị nhiều dân mạng Việt đánh giá 1 sao vì lý do: Cứ tải về là cãi nhau, chia tay

23/09/2020 17:26 PM | Kinh doanh

Đến nay ứng dụng này chỉ còn điểm số trung bình là 3,7 dù được khá nhiều khách hàng đánh giá 5 sao cho chất lượng

Trào lưu đánh giá 1 sao cho các ứng dụng trên mạng không phải là chuyện xa lạ ở Việt Nam. Tuy nhiên có những trường hợp ứng dụng bị đánh giá 1 sao không phải vì chất lượng kém hay thái độ phục vụ tệ đối với khách hàng mà vì những lý do rất "giời ơi đất hỡi". Một trong những ứng dụng dụng phải chịu cảnh này là Been Together - app đếm ngày hẹn hò dành cho các cặp đôi.

Theo đó, Been Together là một trong những ứng dụng được nhiều cặp đôi yêu thích vì giúp họ dễ dàng theo dõi số ngày ở bên nhau và cùng tạo nên những kỷ niệm hạnh phúc. Trái lại, một số người cho biết sau khi tải về, chuyện tình cảm của họ lập tức gặp trục trặc và thậm chí chia tay.

Một người dùng Facebook cho biết: "Trải nghiệm của bản thân: Thử tải về coi yêu nhau được bao lâu rồi, tải xong 1 tiếng sau hai đứa gây lộn quá trời. Bực xóa app hết cãi nhau liền".

Một người khác cũng thừa nhận câu chuyện tương tự: "Lúc tải về thì cãi nhau, đòi chia tay, tức quá xóa luôn, và kể từ ngày xóa đi thì không còn cãi nhau hay giận hờn gì nữa".

Ứng dụng đếm ngày hẹn hò bị nhiều dân mạng Việt đánh giá 1 sao vì lý do: Cứ tải về là cãi nhau, chia tay - Ảnh 1.
Ứng dụng đếm ngày hẹn hò bị nhiều dân mạng Việt đánh giá 1 sao vì lý do: Cứ tải về là cãi nhau, chia tay - Ảnh 2.

Vì những trục trặc trong chuyện tình cảm diễn ra sau khi tải ứng dụng, nhiều người dùng Việt không ngần ngại cho ứng dụng này ở mức điểm 1 sao. Kết quả là trên App Store, điểm số trung bình của Been Together chỉ còn là 3,7/5.

Ứng dụng đếm ngày hẹn hò bị nhiều dân mạng Việt đánh giá 1 sao vì lý do: Cứ tải về là cãi nhau, chia tay - Ảnh 3.

Trước đó, 2 ứng dụng hỗ trợ việc học online là "SHub Classroom Hỏi đáp, chấm điểm bài tập" và "ZOOM Cloud Meetings" cũng từng phải nhận một loạt đánh giá 1 sao từ nhiều học sinh Việt Nam nhằm mục đích khiến các ứng dụng trên bị xóa khỏi chợ ứng dụng. Nguyên nhân chỉ đơn giản là việc ứng dụng này hỗ trợ tích cực cho việc học online trong giai đoạn diễn ra dịch bệnh-hoạt động vốn không phải ai cũng yêu thích.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia trong giới phần mềm, hành động đánh giá 1 sao sẽ không làm cho ứng dụng bị xóa khỏi các khu "chợ ảo" của Google hay Apple. Trái lại, đại diện Google Play hay App Store sẽ xem xét rất cẩn thận với những trường hợp tự nhiên ứng dụng đang hoạt động tốt, mà lại đón nhận "bão chỉ trích".

Tuy nhiên, hành động này của người dùng sẽ gây ảnh hưởng sâu sắc đến uy tín của các ứng dụng, và đằng sau đó là công sức của biết bao nhiêu người đã dày công xây dựng.

Nhật Anh

Cùng chuyên mục
XEM