Ứng dụng bewell cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe trực tuyến cho người dân trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp

08/09/2021 19:05 PM | Kinh doanh

Nhằm chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, giải quyết những hạn chế trong việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình, ứng dụng y tế bewell đã kết hợp với các bác sĩ chuyên môn triển khai chương trình trò chuyện, gọi video miễn phí khám và tư vấn sức khỏe từ xa, giúp người dùng chủ động chăm sóc mọi lúc, mọi nơi.

Người dân dễ dàng trò chuyện, gọi trực tiếp với bác sĩ chuyên môn để hỗ trợ tư vấn thông qua smartphone
Người dân dễ dàng trò chuyện, gọi trực tiếp với bác sĩ chuyên môn để hỗ trợ tư vấn thông qua smartphone

Ứng dụng bewell vừa chính thức ra mắt, cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe trực tuyến cho người dùng trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp. Dưới sự tư vấn của đội ngũ bác sĩ chuyên môn đầu ngành, bewell được xem là trợ lý sức khỏe giúp người dân - đặc biệt là các bệnh nhân F0, để hiểu rõ tình trạng của cơ thể, từ đó an tâm theo dõi và chăm sóc sức khỏe mọi lúc mọi nơi.

Đồng hành cùng cộng đồng trên hành trình chăm sóc sức khỏe, chiến đấu với đại dịch

Bối cảnh Covid-19 kéo dài đã tác động không ít đến đời sống người dân Việt Nam, bên cạnh nhu cầu sử dụng nhu yếu phẩm, chăm sóc sức khỏe là khía cạnh gần như tối quan trọng trong thời điểm này của mọi nhà. Tuy nhiên, việc giãn cách xã hội đã khiến người dân gặp khó khăn trong việc di chuyển khi đến bệnh viện hay khó gặp được bác sĩ chuyên môn, bị quá tải không đặt được lịch hẹn... Điều này dẫn đến mong muốn được khám chữa, tư vấn bệnh nhanh chóng và kịp thời trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-10 diễn biến phức tạp đi kèm số lượng người bệnh tăng mỗi ngày, không chỉ ảnh hưởng đến các vấn đề sức khỏe mà còn phát sinh những chi phí khác trong cuộc sống người dân.

Thấu hiểu sâu sắc điều này, đội ngũ bewell đã lên ý tưởng và nhanh chóng xây dựng ứng dụng miễn phí để hỗ trợ người dân kết nối với bác sĩ thiện nguyện. Tính năng quan trọng nhất của bewell là hỗ trợ người dân đặt lịch hẹn, kết nối trực tuyến với bác sĩ để được giải đáp các vấn đề về sức khỏe - để họ vừa yên tâm ở nhà chủ động chống dịch, vừa giảm mức độ nguy hiểm do các bệnh khác có thể xảy ra.

Ứng dụng bewell cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe trực tuyến cho người dân trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp - Ảnh 1.

Thông qua tư vấn của bác sĩ, người dùng có thể chủ động theo dõi, điều trị sức khoẻ.

ThS.BS Võ Thanh Phong, một trong những bác sĩ thiện nguyện đang công tác hỗ trợ cộng đồng trên ứng dụng chia sẻ: "Không ngã giá được cho sức khỏe, ai cũng có thể sử dụng và nhận hỗ trợ vấn đề sức khỏe không mất phí trên ứng dụng, bewell rất phù hợp dành cho những người trong khu phong tỏa, cách ly, không có điều kiện đến bệnh viện khám chữa bệnh".

Chia sẻ về ý tưởng xây dựng ứng dụng bewell, chị Ngọc Nguyễn, Đại diện bộ phận Điều hành dự án cho biết: "Trăn trở từ chính sự mất mát người thân của một nhân viên bewell vì không kịp nhận tư vấn y tế kịp thời, chúng tôi thấu hiểu hơn ai hết về mong muốn nhận được thông tin tư vấn sức khỏe phù hợp, nhanh chóng và đáng tin cậy - nhất là trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay.

Đó là lý do đội ngũ đã đẩy nhanh tiến độ triển khai ứng dụng nhằm giúp mọi người nhanh chóng, dễ dàng tiếp cận với đội ngũ bác sĩ chuyên môn hàng đầu mà không tốn bất cứ chi phí nào. Được đồng hành cùng người dân vượt qua thời điểm khó khăn này là mục đích lớn nhất mà bewell hướng đến".

Bewell - Giải pháp chăm sóc sức khỏe miễn phí, dễ sử dụng

Là nền tảng ứng dụng di động, bewell cho phép mọi người chủ động kết nối và đặt câu hỏi đến Bác sĩ chuyên khoa. Qua đó những băn khoăn của người dân về mọi vấn đề sức khoẻ và các bệnh lý được giải đáp một cách rõ ràng, nhanh chóng, minh bạch. Trong 2 tuần đầu hoạt động, đã có hàng trăm lượt tải ứng dụng. Trong đó bao gồm hơn 30% người dùng là bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân F0.

Ứng dụng bewell cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe trực tuyến cho người dân trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp - Ảnh 2.

Các bước sử dụng bewell rất đơn giản, phù hợp với mọi người.

Với ý nghĩa và mục đích vì cộng đồng, ứng dụng đã nhận được sự đồng hành của mạng lưới các y bác sĩ thiện nguyện tận tâm, giàu kinh nghiệm thuộc nhiều chuyên khoa: Nội, Ngoại, Nhi khoa… đang công tác tại các bệnh viện ĐH Y Dược, bệnh viện Chợ Rẫy. Họ là các chuyên gia với đa dạng cấp bậc từ Thạc sĩ đến Tiến sĩ luôn sẵn sàng đồng hành, thường trực cùng mọi người dân Việt.

Hiện nay, bewell chủ yếu hoạt động trên phạm vi thành phố HCM (80%) và một số tỉnh thành khác như Tiền Giang và Hà Nội (20%).

Mặc dù công nghệ không thể giải quyết, ngăn chặn hoàn toàn các vấn đề nhưng công nghệ sẽ giúp người dân được hỗ trợ, chủ động bảo vệ sức khoẻ. Thông qua ứng dụng, đội ngũ bewell mong muốn kết nối, tạo điều kiện thuận lợi để ai cũng có thể dễ dàng tiếp cận đến những hỗ trợ y tế cần thiết.

Quỳnh Như

Cùng chuyên mục
XEM