UBND TP HCM yêu cầu tăng cường thanh, kiểm tra việc mua, bán thuốc trị Covid-19

11/04/2022 20:27 PM | Xã hội

Các cơ sở kinh doanh dược phải tuân thủ đầy đủ quy định của pháp luật trong mua, bán thuốc nói chung và điều trị Covid-19 nói riêng.

UBND TP HCM vừa văn bản chỉ đạo các đơn vị tiếp tục thanh tra, kiểm tra, tăng cường quản lý về thuốc điều trị Covid-19.

Theo đó, UBND thành phố giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, các đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền, phổ biến, tập huấn quy định pháp luật và hướng dẫn của Bộ Y tế về mua, bán, sử dụng thuốc điều trị Covid-19.

Đồng thời, lấy mẫu kiểm nghiệm để kiểm tra chất lượng thuốc; tăng cường thanh tra, kiểm tra hoạt động mua, bán thuốc điều trị Covid-19 tại các sơ sở kinh doanh dược.

UBND TP HCM yêu cầu tăng cường thanh, kiểm tra việc mua, bán thuốc trị Covid-19  - Ảnh 1.

Vừa qua, Công an TP HCM đã triệt phá đường dây sản xuất, tiêu thụ tân dược và thuốc trị Covid-19 giả; Ảnh: NLĐO

UBND thành phố cũng giao Sở Y tế (Thanh tra Sở) cùng Sở Công Thương, Sở Tài chính, Công an thành phố (Phòng Cảnh sát kinh tế), Sở Thông tin và Truyền thông, Cục Quản lý thị trường, UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra nhằm phát hiện, ngăn chặn các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong sản xuất, kinh doanh thuốc điều trị Covid-19; các hoạt động mua, bán thuốc điều trị Covid-19 tại các điểm kinh doanh không được cấp phép theo quy định hoặc trên các nền tảng mạng xã hội và các nền tảng trực tuyến khác, các hoạt động mua, bán thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Các cơ sở kinh doanh dược phải tuân thủ đầy đủ quy định của pháp luật trong mua, bán thuốc nói chung và điều trị Covid-19 nói riêng.

Các cơ sở này phải niêm yết giá và bán theo đúng giá thuốc đã niêm yết, kê khai; hướng dẫn đầu đủ cho người dân về sử dụng thuốc; thực hiện đầy đủ các yêu cầu thực hành tốt thuốc trong kinh doanh dược (GSP, GDP, GPP) và các quy định khác trong kinh doanh dược.

Theo Phan Anh

Từ khóa:  thuốc trị Covid
Cùng chuyên mục
XEM