Uber thông báo đã hoàn thành nghĩa vụ thuế tại Việt Nam

07/12/2016 07:54 PM | Kinh doanh

Uber - ứng dụng gọi xe online vừa phát đi thông báo công ty và đối tác đã hoàn thành nghĩa vụ thuế theo công văn 11828/BTC-CST của Bộ Tài chính.

Uber thông báo đã hoàn thành nghĩa vụ thuế tại Việt Nam
Ảnh minh họa.

Thông cáo viết, Công ty TNHH Uber B.V. Hà Lan đã làm việc với Cục thuế TP. Hồ Chí Minh để thực hiện Công văn 11828.

Theo đó, Uber B.V đã uỷ quyền cho Công ty TNHH Uber Việt Nam (Uber Việt Nam) làm đơn vị hỗ trợ và hoàn tất việc khấu trừ, kê khai và nộp các loại thuế thay mặt cho Uber BV cũng như các đối tác lái xe độc lập tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Ông Damian Kassabgi, Giám đốc Chính sách Uber Châu Á – Thái Bình Dương cho biết, luôn tin tưởng vào sự hỗ trợ của Chính phủ, đồng thời sẽ không ngừng nỗ lực để phát triển công nghệ cùng những đổi mới để cải thiện xã hội.

Cùng với đó, chúng tôi rất mong Bộ Giao thông Vận tải chính thức công nhận Uber và những đóng góp tích cực của ngành dịch vụ chia sẻ phương tiện tại Việt Nam”, ông cho hay.

Trước đó, vào cuối tháng 8/2016, Bộ Tài chính đã ra văn bản yêu cầu công ty mẹ của Uber Việt Nam là Uber Hà Lan uỷ quyền cho cho Công ty TNHH Uber Việt Nam hoặc một bên thứ ba kê khai, nộp thuế cho cả Uber và các tài xế.

Bộ đã ban hành văn bản hướng dẫn phương án thu thuế với Công ty Uber Hà Lan. Do Uber BV không đủ điều kiện nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ nên sẽ áp dụng phương pháp trực tiếp trên tổng doanh thu.

Theo đó, doanh nghiệp sẽ được tính thuế giá trị gia tăng trên doanh thu được hưởng theo tỷ lệ là 3%; thuế thu nhập doanh nghiệp trên doanh thu được tính theo tỷ lệ 2%. Phần thuế phải nộp của các tài xế, công ty nộp theo tỷ lệ 3% đối với VAT, 1,5% với thuế thu nhập cá nhân trên doanh thu được hưởng.

Trước động thái của Bộ Tài chính, phía Uber Việt Nam cam kết sẽ tuân thủ theo đúng quy định.

Uber BV là một công ty công nghệ cung cấp phần mềm ứng dụng trên nền điện thoại nhằm kết nối dịch vụ vận tải với hành khách có nhu cầu vận tải trong các thành phố. Hiện công ty 7 năm tuổi đã có mặt tại 70 quốc gia và trên 450 thành phố.

Tại Việt Nam, Uber hoạt động từ tháng 7/2014 và đang cung cấp phương thức kết nối di chuyển bằng ô tô và xe máy tại Hà Nội và TP.HCM.

Hồng Minh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế Anh chính thức suy thoái vì dịch Covid-19

Anh đã phải trả giá cho sự chủ quan trước dịch Covid-19.

Ca mắc Covid-19 mới phát hiện ở Hà Nội không liên quan đến vùng dịch Đà Nẵng

Phó Chủ tịch TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, theo điều tra ban đầu, ca mắc Covid-19 này không có mối quan hệ, không liên quan đến vùng dịch Đà Nẵng.

Câu chuyện kinh doanh

70% quản lý cấp trung nghỉ việc chỉ vì một câu nói của CEO và bài học: Khi đang ở thế ‘tuyệt đỉnh cô đơn’, đừng tự đẩy cộng sự thành đối thủ!

Trong bối cảnh Covid-19 kéo tụt doanh thu offline của các doanh nghiệp bán lẻ, một doanh nghiệp sở hữu 12 cửa hàng tại Hà Nội và TPHCM đã triệu tập các trưởng bộ phận để bàn giải pháp tháo gỡ. Đóng bớt số cửa hàng? CEO lắc đầu cho rằng không hợp lý. Cắt giảm chi phí X? Không hiệu quả. Cuộc họp bàn cách tháo gỡ khó khăn kéo dài trong bế tắc và mệt mỏi, khi mọi ý kiến đưa ra đều bị CEO bác bỏ.

GS Nguyễn Văn Tuấn: Vì sao giới khoa học cho rằng Nga công bố vaccine COVID-19 là "liều lĩnh và ngớ ngẩn"?

Giới khoa học thế giới và Nga cho rằng quyết định sử dụng vaccine Covid-19 đại trà của Nga là liều lĩnh, nguy hiểm và thiếu trách nhiệm.

Đọc thêm