Uber tăng giá cước 25%, giá tối thiểu 15.000 đồng bắt đầu từ ngày mai

04/11/2016 00:17 AM | Công nghệ

Đây là động thái mới nhất của Uber tại thị trường Việt Nam.

Sau khi nhận một số phàn nàn từ người sử dụng, Uber mới đây đã ra mắt tính năng mới cho phép hiển thị giá chính xác trước chuyến đi, đồng thời điều chỉnh giá uberX tại Hà Nội.

Cụ thể từ ngày 4/11 tới, ứng dụng Uber sẽ có thêm tín năng hiển thị giá chính xác trước chuyến đi, áp dụng cho 2 dịch vụ uberX và uberMOTO. Cước phí chính xác của chuyến đi sẽ hiện ra ngay sau khi bạn nhập điểm đến, trước cả khi bạn yêu cầu xe cụ thể nữa.

Tính năng này được Uber quảng cáo sẽ đem lại sự thuận tiện và độ tin tưởng cao hơn cho khách hàng, khi có thể bỏ qua việc phải nhẩm tính giá trước khi gọi dịch vụ.

Demo tính năng tính cước phí trước khi chọn xe của Uber
Demo tính năng tính cước phí trước khi chọn xe của Uber

Theo Uber, chi phí trước chuyến đi được tính dựa theo quãng đường dự kiến, lượng thời gian chuyến và đặc biệt là tình hình giao thông tại khu vực cũng như lượng người sử dụng so với lượng tài xế tại khu vực gần đó - một bài toán cung cầu điển hình.

Việc hiển thị giá trước sẽ thay thế màn hình pop-up thông báo cũng như biểu tượng tăng giá trước đây trong trường hợp chi phí tăng do nhu cầu tăng.

Song song với đó, Uber cũng đã đưa ra biểu giá mới cho dịch vụ uberX. Cụ thể, sau khi nhận được phản hồi từ các đối tác, Uber đã tăng giá dòng xe uberX lên 25%.

Động thái này được phía Uber cho là dựa trên tình hình thực tế, và dự đoán sẽ không gây ảnh hưởng nhiều cho người dùng.

Như vậy, thay vì mức cước giá tối thiểu (là mức giá khi bạn đã đặt nhưng lại hủy chuyến) 5.000 đồng ở thời điểm mới ra mắt hay thời điểm gần đây khoảng 10.000 đồng, thì nay cước giá tối thiểu cho uberX tại Hà Nội sẽ là 15.000 đồng.

Uber sẽ áp dụng cước phí mới cho uberX từ ngày 4/11 tới
Uber sẽ áp dụng cước phí mới cho uberX từ ngày 4/11 tới

Động thái này được Uber cho là góp phần mang lại dịch vụ tốt hơn cũng như mang lại thu nhập tốt hơn cho tài xế. Chúng ta hãy cùng chờ xem phản hồi thực tế từ phía người dùng trước thông tin này sẽ như thế nào.

Cùng chuyên mục
XEM