Uber ngừng sử dụng xe hơi tự lái sau tai nạn chết người

20/03/2018 03:35 PM | Công nghệ

Elaine Herzberg - 49 tuổi - đã chết vào tối Chủ nhật vừa qua sau vụ tai nạn nghiêm trọng đầu tiên xảy ra khi xe hơi tự lái đâm người đi đường.

Uber ngừng sử dụng xe hơi tự lái sau tai nạn chết người

Vụ tai nạn xảy ra tại Tempe, bang Arizona, khi người phụ nữ xấu số đang qua đường và bị đụng phải bởi một chiếc xe hơi tự hành của Uber.

Theo cảnh sát địa phương, người phụ nữ này đang dắt xe đạp của mình sang đường, nhưng đi bên ngoài vạch ngựa vằn khi chiếc xe ào đến. Dù xe tự lái có khả năng phát hiện người đi bộ và hành động ngay lập tức, nhưng trong vụ việc này vẫn còn quá sớm để xác định ai là người mắc lỗi, bởi khi vụ tai nạn xảy ra, có người ngồi giám sát ngay bên trong xe. Người giám sát này là Rafael Vasquez, 44 tuổi, không bị thương và đã tỏ thái độ hợp tác tích cực với chính quyền.

Uber ngừng sử dụng xe hơi tự lái sau tai nạn chết người - Ảnh 1.

Sau vụ việc này, Uber thông báo sẽ tạm ngưng hoạt động mọi loại xe tự lái tại Phoenix, Pittsburgh, San Francisco và Toronto - một giải pháp đã từng được hãng này áp dụng trong khoảng 1 tuần vào năm ngoái sau một vụ tai nạn khác cũng xảy ra tại Tempe, Arizona. Lần đó, chiếc xe của Uber đã bị lật nghiêng, nhưng không ai bị thương cả.

Đây không phải là vụ tai nạn nghiêm trọng đầu tiên do xe tự lái gây ra. Hồi năm 2016, một tài xế Tesla Model S đã bị chết sau vụ tai nạn giữa chiếc xe của anh với một chiếc xe tải đang đi trên cao tốc trong khi chế độ tự lái Autopilot của chiếc Tesla đang hoạt động.

Tham khảo: NeoWin


Thu Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  uber, tai nạn, xe tự lái
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Chiến lược lạ lùng của thương hiệu "không thương hiệu" Muji: Đồ tốt - giá rẻ - không nhãn mác

Đó chính là điều khiến Muji, viết tắt của Mujirushi Ryohin, có nghĩa là "hàng hóa chất lượng, không thương hiệu", nổi bật so với phần còn lại.

Đọc thêm