Uber đuổi việc hàng loạt nhân viên sau cuộc điều tra nội bộ

07/06/2017 11:04 AM | Kinh doanh

Uber đã sa thải hơn 20 người, đồng thời tuyển dụng ít nhất hai quan chức cao cấp để lên chiến lược và làm mới thương hiệu sau cuộc điều tra 215 khiếu nại nội bộ.

Uber đuổi việc hàng loạt nhân viên sau cuộc điều tra nội bộ

Hãng luật Perkins Coie LLP dẫn đầu cuộc điều tra, đánh giá 215 khiếu nại. Dù không hành động gì trong 100 trường hợp, hãng vẫn đang điều tra 57 người. Ngoài ra, còn một cuộc điều tra khác do cựu Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Eric Holder phụ trách. Nhóm đã chia sẻ các phát hiện với một hội đồng thuộc Ban giám đốc Uber song kết quả tổng quan chỉ được công bố vào tuần sau.

Uber bắt đầu điều tra sau khi cựu nhân viên Susan Fowler đăng blog tố cáo mình bị quấy rối tình dục nhưng không được phòng nhân sự và cấp trên xử lý đúng đắn. Không chỉ có vậy, dịch vụ gọi xe còn chứng kiến sự ra đi của hàng loạt cán bộ cốt cán, trong đó có giám đốc tài chính, phát triển, kỹ sư, chính sách và truyền thông. CEO Travis Kalanick còn bị bắt gặp cãi nhau với một tài xế Uber. Ông thừa nhận mình cần trợ giúp về quản lý, cũng như đang thuê một công ty bên ngoài để tìm kiếm COO.

Luật sư Bobbie Wilson của Perkins Coie đã cung cấp cho hơn 12.000 nhân viên Uber phần nào kết quả điều tra của mình. Vài người bị sa thải là giám đốc cao cấp. Ngoài những người bị đuổi, 31 người khác đang phải trải qua quá trình đào tạo hoặc chỉnh đốn, 7 người nhận được cảnh báo viết tay từ công ty. Các vấn đề liên quan đến xúc phạm, phân biệt đối xử, trả thù…

Kalanick đang làm nhiều điều để gỡ gạc hình ảnh của Uber. Anh đề nghị Amit Singhal, người vừa được chỉ định phụ trách kỹ thuật phần mềm, từ chức sau khi công ty biết được ông từng là đối tượng bị tố cáo quấy rối tình dục tại công ty cũ Google. Singhal đã nghỉ việc vào cuối tháng 2/2017 và bác bỏ lời buộc tội.

Bên cạnh sa thải, Uber tuyển thêm 2 phụ nữ làm Giám đốc cao cấp, đó là cựu Giám đốc Apple Bozoma Saint John làm Giám đốc Thương hiệu và Giáo sư trường Harvard Frances Frei làm Phó Chủ tịch phụ trách Lãnh đạo và chiến lược.

Saint John được chú ý sau khi xuất hiện tại hội thảo dành cho lập trình viên WWDC 2016, nơi cô giới thiệu phiên bản dịch vụ nghe nhạc trực tuyến được làm mới của Apple. Trả lời Business Insider, cô cho biết vai trò mới tại Uber là đánh bóng thương hiệu, làm cho Uber giống như Apple. Như vậy, cô là lãnh đạo da màu giữ chức vụ cao nhất tại Uber.

Saint John gia nhập Apple tháng 4/2014, phụ trách tiếp thị người dùng toàn cầu cho sản phẩm iTunes và Beats Music. Trước đây, cô từng làm giám đốc tiếp thị giải trí và âm nhạc cho Pepsi.

Về phần mình, Frei nói với Recode rằng mục tiêu của cô là “làm cho công ty đẳng cấp thế giới này có thể tự hào về bản thân hơn là cảm thấy xấu hổ”.

Theo Du Lam

ICTNews

Từ khóa:  uber, nhân viên uber
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Mỗi tuần một chuyên gia

Anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú: Giá như phụ nữ đừng đòi hỏi người đàn ông quá nhiều thì cuộc hôn nhân đó có thể đã hạnh phúc hơn!

Áp lực của người đàn ông vô cùng lớn, nhưng nhiều khi phụ nữ không hiểu điều đó, cộng thêm những định kiến xã hội khiến họ khó mở lòng, thậm chí không dám bộc bạch với chính vợ mình, "anh Chánh Văn" Hoàng Anh Tú chia sẻ...

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Bubberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm