Uber đã chọn được CEO mới thay cho nhà sáng lập Travis Kalanick

28/08/2017 09:08 AM | Kinh doanh

Theo thông tin từ nhiều tờ báo lớn của Mỹ gồm cả New York Times, cuối cùng hội đồng quản trị Uber đã bỏ phiếu chấp thuận đề bạt CEO Expedia là CEO mới của công ty.

Uber đã chọn được CEO mới thay cho nhà sáng lập Travis Kalanick

Theo thông tin từ tờ Recode, CEO Dara Khosrowshahi của Expedia đã được chọn là CEO mới của Uber. Tờ New York Times cũng đưa tin rằng Khosrowshahi đã được chọn làm CEO mới của startup giá trị nhất thế giới này.

Cụ thể, Hội đồng quản trị của Uber đã biểu quyết sớm về việc bổ nhiệm Khosrowshahi - một doanh nhân người Mỹ gốc Iran thay thế vị trí CEO của Travis Kalanick, sau khi CEO của General Electric là Jefffrey Immelt đã rút lui khỏi cuộc đua này. Trước đó, CEO HP là Meg Whitman cũng đã thảo luận về lời đề nghị trở thành CEO của Uber nhưng không đạt kết quả.

Điều đáng nói là trong suốt nhiều tuần ồn ào về chọn lựa của Uber cho vị trí CEO mới, cái tên Khosowshahi gần như không hề xuất hiện trên truyền thông. Chính vì vậy ngay khi thông tin này được tiết lộ, nhiều người đã đánh giá nhân vật này là ứng viên bí mật, mới được hội đồng quản trị Uber đột ngột nhắm đến.

Khosrowshahi nắm quyền lãnh đạo Expedia kể từ năm 2005. Anh chính là người có công trong việc mở rộng sự hiện diện ra toàn cầu của Expedia thông qua hàng loạt thương hiệu đặt dịch vụ du lịch trực tuyến bao gồm Expedia.com, Hotels.com và Hotwire.

Trở thành CEO của Uber chắc chắn là công việc "không dễ xơi" và đầy thử thách bởi công ty trị giá 70 USD này đang trong vòng hỗn loạn bởi nhiều bê bối.

Mảng kinh doanh của Uber đã trải qua hàng loạt khó khăn từ bê bối xâm hại tình dục trong công ty đến văn hóa làm việc tồi tệ, áp lực về chính trị, và cuộc chiến pháp lý với cả Alphabet…

Một rào cản khác với Khosowshahi tới từ chính vị cựu CEO của công ty này. Travis Kalanick có thể không còn nắm vị trí điều hành hoạt động của công ty nhưng ông vẫn là một trong những nhà sáng lập của hãng và vẫn có ghế trong hội đồng quản trị với 10% cổ phần và 16% quyền biểu quyết.

Khosowshahi sẽ phải gánh trên vai trọng trách đưa công ty quay trở lại tốc độ tăng trưởng như hồi trước năm 2017. Những vị sếp quan trọng khác của công ty cũng đã rời bỏ hãng gồm có Phó chủ tịch cấp cao Jeff Jones, Chủ tịch châu Á Thái Bình Dương Eric Alexander. Công ty hiện cũng không có Giám đốc tài chính.

Trong khi một vài CEO công nghệ tại Mỹ tránh việc liên đới tới chính trị thì Khosrowshahi lại không ngần ngại công khai chỉ trích Tổng thống Donald Trump. Là một người nhập cư vào Mỹ, Khosrowshahi lên án gay gắt lệnh cấm người hồi giáo nhập cư của Mỹ và Expedia công khai chống lại điều luật này vào tháng 1.

Vân Đàm

Theo CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Từng đi shopping tiêu hết 10-15 triệu đồng một lúc, MC Mai Trang: Đừng theo đuổi tự do tài chính, hãy theo đuổi tự tin tài chính!

Là một gương mặt quen thuộc của Cafe Sáng trên VTV, ít ai biết MC Mai Trang từng là Hoa khôi Khoa Quản trị Kinh doanh, trường ĐH Ngoại Thương năm 2012 và đạt giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai năm thứ 10. Bản lĩnh, cá tính, xinh đẹp và luôn giữ mindset kinh doanh trong đầu khi làm bất cứ công việc gì, nữ MC luôn có một niềm tin mãnh liệt vào chính bản thân mình.

Đọc thêm