Uber đã chọn được CEO mới thay cho nhà sáng lập Travis Kalanick

28/08/2017 09:08 AM | Kinh doanh

Theo thông tin từ nhiều tờ báo lớn của Mỹ gồm cả New York Times, cuối cùng hội đồng quản trị Uber đã bỏ phiếu chấp thuận đề bạt CEO Expedia là CEO mới của công ty.

Uber đã chọn được CEO mới thay cho nhà sáng lập Travis Kalanick

Theo thông tin từ tờ Recode, CEO Dara Khosrowshahi của Expedia đã được chọn là CEO mới của Uber. Tờ New York Times cũng đưa tin rằng Khosrowshahi đã được chọn làm CEO mới của startup giá trị nhất thế giới này.

Cụ thể, Hội đồng quản trị của Uber đã biểu quyết sớm về việc bổ nhiệm Khosrowshahi - một doanh nhân người Mỹ gốc Iran thay thế vị trí CEO của Travis Kalanick, sau khi CEO của General Electric là Jefffrey Immelt đã rút lui khỏi cuộc đua này. Trước đó, CEO HP là Meg Whitman cũng đã thảo luận về lời đề nghị trở thành CEO của Uber nhưng không đạt kết quả.

Điều đáng nói là trong suốt nhiều tuần ồn ào về chọn lựa của Uber cho vị trí CEO mới, cái tên Khosowshahi gần như không hề xuất hiện trên truyền thông. Chính vì vậy ngay khi thông tin này được tiết lộ, nhiều người đã đánh giá nhân vật này là ứng viên bí mật, mới được hội đồng quản trị Uber đột ngột nhắm đến.

Khosrowshahi nắm quyền lãnh đạo Expedia kể từ năm 2005. Anh chính là người có công trong việc mở rộng sự hiện diện ra toàn cầu của Expedia thông qua hàng loạt thương hiệu đặt dịch vụ du lịch trực tuyến bao gồm Expedia.com, Hotels.com và Hotwire.

Trở thành CEO của Uber chắc chắn là công việc "không dễ xơi" và đầy thử thách bởi công ty trị giá 70 USD này đang trong vòng hỗn loạn bởi nhiều bê bối.

Mảng kinh doanh của Uber đã trải qua hàng loạt khó khăn từ bê bối xâm hại tình dục trong công ty đến văn hóa làm việc tồi tệ, áp lực về chính trị, và cuộc chiến pháp lý với cả Alphabet…

Một rào cản khác với Khosowshahi tới từ chính vị cựu CEO của công ty này. Travis Kalanick có thể không còn nắm vị trí điều hành hoạt động của công ty nhưng ông vẫn là một trong những nhà sáng lập của hãng và vẫn có ghế trong hội đồng quản trị với 10% cổ phần và 16% quyền biểu quyết.

Khosowshahi sẽ phải gánh trên vai trọng trách đưa công ty quay trở lại tốc độ tăng trưởng như hồi trước năm 2017. Những vị sếp quan trọng khác của công ty cũng đã rời bỏ hãng gồm có Phó chủ tịch cấp cao Jeff Jones, Chủ tịch châu Á Thái Bình Dương Eric Alexander. Công ty hiện cũng không có Giám đốc tài chính.

Trong khi một vài CEO công nghệ tại Mỹ tránh việc liên đới tới chính trị thì Khosrowshahi lại không ngần ngại công khai chỉ trích Tổng thống Donald Trump. Là một người nhập cư vào Mỹ, Khosrowshahi lên án gay gắt lệnh cấm người hồi giáo nhập cư của Mỹ và Expedia công khai chống lại điều luật này vào tháng 1.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm