Uber bị truy thu thuế hơn 66 tỷ đồng tại Việt Nam

23/09/2017 19:22 PM | Kinh doanh

Tổng cộng Uber B.V phải nộp số tiền truy thu, phạt và tiền chậm nộp là hơn 66,68 tỉ đồng.

Sau khi tiến hành thanh tra, Chi cục thuế TP Hồ Chí Minh đã đưa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế và truy thu với số tiền hơn 66,68 tỉ đồng đối với Công ty TNHH Uber B.V (Hà Lan).

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, sau khi Tổng cục Thuế yêu cầu, Cục Thuế TP.HCM đã thanh tra Công ty TNHH Uber B.V (Hà Lan). Thời kỳ hoạt động được thanh tra từ khi Uber bắt đầu vào thị trường Việt Nam (2014) đến hết tháng 6.

Sau thanh tra, Cục thuế TP Hồ Chí Minh đã phát hiện ra hành vi kê khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp gần 10,3 tỉ đồng đồng thời truy thu thuế với số tiền gần 51,48 tỉ đồng.

Trong số thuế bị truy thu, có hơn 26,3 tỉ đồng là thuế VAT khấu trừ nộp thay, hơn 14,6 tỉ đồng thuế thu nhập cá nhân khấu trừ nộp thay và gần 10,5 tỉ thuế thu nhập doanh nghiệp với nhà thầu nước ngoài.

Ngoài ra, theo quyết định của Cục Thuế TP.HCM, Uber phải nộp thêm số tiền chậm nộp tính đến ngày 31-8-2017 là hơn 4,9 tỉ đồng.

Như vậy tổng cộng Uber B.V phải nộp số tiền truy thu, phạt và tiền chậm nộp là hơn 66,68 tỉ đồng.

Trước đó vào tháng 7, không chỉ công ty TNHH Uber B.V Hà Lan mà Tổng cục Thuế có văn bản yêu cầu Cục Thuế TP.HCM thu thập dữ liệu để thực hiện thanh tra việc chấp hành nghĩa vụ thuế từ khi thành lập đối với cả Công ty TNHH GrabTaxi.

Hiện tại phía Uber vẫn chưa có phản hồi gì về quyết định kể trên tuy nhiên quyết định của Cục Thuế TP.HCM có nêu rõ: "Quá thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định này mà Công ty không chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành".

Phương Linh

Từ khóa:  uber
Cùng chuyên mục
XEM