Tỷ phú Việt muốn tặng TP.HCM 30 xe cứu thương, 25 xe tiêm vắc xin, 500.000 bộ kit test Covid

26/08/2021 15:59 PM | Kinh doanh

Số trang thiết bị y tế, xe tiêm chủng do tỷ phú Trần Bá Dương (THACO) tặng đợt này giá trị 131 tỷ đồng. Xe cứu thương được lắp đặt chuyên dùng cấp cứu, chuyển viện bệnh nhân Covid trở nặng.

Với tinh thần "chung tay và đồng hành" cùng TP.HCM đẩy lùi dịch bệnh, Tập đoàn Thaco của tỉ phú Trần Bá Dương đã gửi văn bản đến UBND TP.HCM với mong muốn trao tặng 30 xe cứu thương và 25 xe tiêm vắc xin cơ động cùng 500.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 để hỗ trợ thành phố chống dịch.

Cụ thể, 30 xe cứu thương hiệu IVECO của Italy với tiêu chuẩn Châu Âu cao cấp nhất tại Việt Nam đến thời điểm hiện nay, có giá trị 36 tỷ đồng. Ngoài những trang thiết bị đầy đủ của một xe cứu thương, mỗi xe còn được lắp đặt bộ khử khuẩn và làm sạch với áp lực âm để chuyên dùng cấp cứu và chuyển viện đối với bệnh nhân Covid-19 trở nặng.

Riêng 500.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 (trong đó THACO đã trao 190.000 bộ cho TP Thủ Đức), đều là các bộ kit xét nghiệm của Đức và được Bộ Y tế đánh giá là bộ kit cho kết quả chính xác cao nhất hiện nay. Tổng giá trị bộ kit này khoảng 85 tỷ đồng.

THACO hỗ trợ 25 xe tiêm chủng vaccine cơ động trị giá hơn 10 tỷ đồng, với thiết kế linh hoạt với Cabin kép có 6 chỗ ngồi, chở được đội ngũ y tế 5 người đi cùng để thực hiện nhiệm vụ xét nghiệm nhanh và tiêm chủng tại chỗ ở nơi các địa bàn đông dân cư, đường nhỏ hẹp trong bối cảnh giãn cách triệt để và hạn chế người dân đi lại tiêm vacxin hiện nay.

 Tỷ phú Việt muốn tặng TP.HCM 30 xe cứu thương, 25 xe tiêm vắc xin, 500.000 bộ kit test Covid - Ảnh 1.

Xe cứu thương Iveco Daily được sản xuất trên nền xe cơ sở xe Mini Bus Iveco Daily. (Nguồn ảnh: Fanpage THACO )

 Tỷ phú Việt muốn tặng TP.HCM 30 xe cứu thương, 25 xe tiêm vắc xin, 500.000 bộ kit test Covid - Ảnh 2.

Khoang phía sau đã được điều chỉnh với các thiết bị y tế chuyên dụng.

 Tỷ phú Việt muốn tặng TP.HCM 30 xe cứu thương, 25 xe tiêm vắc xin, 500.000 bộ kit test Covid - Ảnh 3.

Cáng chính trong xe.

 Tỷ phú Việt muốn tặng TP.HCM 30 xe cứu thương, 25 xe tiêm vắc xin, 500.000 bộ kit test Covid - Ảnh 4.

Kéo cáng ra khỏi xe, chân cáng tự cập xuống. (Nguồn ảnh: THACO AUTO)

Trị giá số trang thiết bị y tế, xe cứu thương, xe tiêm chủng lưu động THACO tặng đợt này là 131 tỷ đồng. Cùng với những hỗ trợ trước đó cho thành phố, tổng cộng số kinh phí tập đoàn này hỗ trợ TP.HCM đến thời điểm này là 161 tỷ đồng.

Trước đó vào đầu tháng 7, THACO cũng đã tuyên bố tài trợ 63 xe chuyên dụng vận chuyển vaccine phòng Covid 19 và 63 xe phục vụ tiêm chủng lưu động cho Bộ Y tế với tổng giá trị hơn 150 tỷ đồng. Những chiếc xe tiêm chủng lưu động này được phát triển từ mẫu xe cơ sở Mitsubishi Fuso Canter 6.5.

Tất cả các hệ thống nâng hạ được vận hành bằng thủy lực và điều khiển bằng remote thông minh. Xe trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ tiêm chủng như tủ bảo quản vắc xin, bàn ghế, thiết bị khám sàng lọc, máy phát điện dự phòng...

 Tỷ phú Việt muốn tặng TP.HCM 30 xe cứu thương, 25 xe tiêm vắc xin, 500.000 bộ kit test Covid - Ảnh 5.

Xe tiêm chủng lưu động của THACO.

Đặc biệt, sau khi sử dụng xong, các bộ phận lần lượt được điều khiển đóng lại theo thứ tự như khi mở ra. Với hệ thống cơ động, thuận tiện, xe ô tô tiêm chủng lưu động được kỳ vọng sẽ đáp ứng yêu cầu tiêm chủng an toàn, hiệu quả tại các vùng điều kiện đi lại còn khó khăn, đồng thời sử dụng cho công tác lấy mẫu xét nghiệm cho nhân dân tại các vùng xa trung tâm.

Hoàng Linh

Từ khóa:  Xe cứu thương
Cùng chuyên mục
XEM