Tỷ phú Softbank thua lỗ 130 triệu USD do Bitcoin

24/11/2020 08:49 AM | Kinh doanh

Bitcoin bắt đầu tăng giá mạnh từ tháng trước khi Paypal lần đầu tiên thông báo cho phép khách hàng mua, bán và nắm giữ tiền điện tử trên nền tảng của mình.

Tỷ phú Softbank thua lỗ 130 triệu USD do Bitcoin

Một người vốn được mệnh danh là "cá mập" trong giới đầu tư như tỷ phú Masayoshi Son, CEO Tập đoàn Softbank phải thừa nhận, ông "không hiểu" Bitcoin .

Mỗi ngày, CEO Softbank lại đều đặn dành ra 5 phút theo dõi biến động giá cả của Bitcoin. Những đợt lên xuống thất thường được ví như tàu lượn siêu tốc khiến ông Son cảm thấy mệt mỏi và mất tập trung vào công việc kinh doanh chính. Bởi vậy, ông quyết định bán Bitcoin dù lỗ gần 130 triệu USD.

Bitcoin đang trên đà hướng tới mốc 19.000 USD, mức cao nhất trong 3 năm qua. So với thời điểm đầu năm, giá Bitcoin đã tăng gấp hơn 2 lần. Tốc độ tăng này khiến nhiều người liên tưởng đến "cơn sốt" đưa giá Bitcoin tăng hơn 1.300% vào năm 2017. Thế nhưng chỉ 1 năm sau, Bitcoin lao dốc tới 70%.

Năm nay, Bitcoin còn được hỗ trợ bởi sự mất giá của đồng USD, khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư xem tiền số là kênh đầu tư thay thế cho tiền giấy trong bối cảnh chính phủ các nước đang ồ ạt bơm tiền vào nền kinh tế để cứu vãn tăng trưởng trong đại dịch.

Tỷ phú Softbank thua lỗ 130 triệu USD do Bitcoin - Ảnh 1.

Theo báo cáo của Decrypt, một chuyên trang theo dõi Bitcoin, vốn hoá thị trường của Bitcoin đã vượt qua cả Mastercard. Còn theo Assetdash, đồng tiền số này hiện đang đứng thứ 16 trong danh sách các tài sản hàng đầu thế giới.

Được biết, tỷ phú Masayoshi Son đã bỏ tiền ra mua Bitcoin đúng vào thời điểm sốt giá nhất của đồng tiền này, đó là vào cuối năm 2017 khi Bitcoin đang ở ngưỡng gần 20.000USD/Bitcoin. Thế nhưng rõ ràng là ngay cả một cá mập đầu tư lão làng như ông Son cũng phải thừa nhận việc không hiểu Bitcoin chính là nguyên nhân thua lỗ. Bởi vậy, đối với đà tăng giá trở lại của tiền số trong thời gian gần đây, giới chuyên môn vẫn khuyến nghị nhà đầu tư tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi xuống tiền.

Diệu Linh

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

ACB lần đầu tiên báo lãi trên 3.000 tỷ đồng, vươn lên ngang ngửa Techcombank, VPBank

Trong khi các đối thủ VPBank, Techcombank thường xuyên báo lãi hơn 3.000 tỷ đồng mỗi quý, thì đây là lần đầu tiên ACB làm được điều này.

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ ở Ninh Bình: Sở hữu 2 công ty vốn gần 7.000 tỷ nhưng lời lãi không đáng kể

Thành Thắng Group của ông chủ Đỗ Văn Tiến đang nắm trong tay hai công ty vật liệu xây dựng với tổng doanh thu gần 4.500 tỷ đồng.

Đọc thêm