Tỷ phú Ray Dalio thông báo con trai vừa qua đời, nhắn nhủ thông điệp rơi nước mắt trên Twitter

20/12/2020 09:49 AM | Kinh doanh

"Hãy trân trọng những phước lành của mình, đặc biệt là vào thời điểm này trong năm".

Ngày 18/12 vừa qua, một phát ngôn viên của gia đình tỷ phú Ray Dalio cho biết con trai của "ông trùm" đầu cơ – Devon Dalio (42 tuổi) đã qua đời trong một vụ tai nạn ô tô vào tuần này.

Cảnh sát Greenwich và Cảnh sát trưởng Joseph McHugh cho biết một chiếc Audi đã đâm vào cửa hàng Verizon tại một trung tâm mua sắm và bốc cháy, khiến Devon tử vong và phần lớn cửa hàng bị phá hủy. Một nhân viên của sở cảnh sát Greenwich cho biết hiện nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra.

Tỷ phú Ray Dalio thông báo con trai vừa qua đời, nhắn nhủ thông điệp rơi nước mắt trên Twitter - Ảnh 1.

Devon Dalio qua đời trong một vụ tai nạn ô tô ngày 17/12.

Trên Twitter, Ray Dalio cũng xác nhận thông tin trên. Ông viết: "Thật đau xót khi phải thông báo với các bạn rằng con trai 42 tuổi của tôi đã qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi. Gia đình chúng tôi đang chuẩn bị cho tang lễ và thực sự muốn yên tĩnh ở thời điểm hiện tại".

Sau đó, ông chia sẻ: "Chúng tôi biết rằng nỗi đau khủng khiếp mà mình đang phải trải qua là điều mà rất nhiều người đã từng trải qua. Cầu Chúa ở bên các bạn. Hãy trân trọng những phước lành của mình, đặc biệt là vào thời điểm này trong năm".

Vợ chồng Ray và Barbara có 4 người con trai. Devon (26/3/1978) là con trai cả. Theo trang LinkedIn của Devon Dalio, anh từng làm quản lý dự án tại Bridgewater Associates. Bên cạnh đó, anh cũng là thành viên hội đồng quản trị của Quỹ Dalio.  Con trai thứ hai Paul Dalio là một đạo diễn phim. Matthew (hay Matt Dalio), người con thứ ba, là nhà sáng lập và chủ tịch của China Care Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên giúp đỡ trẻ mồ côi Trung Quốc, đồng thời là đồng sáng lập kiêm CEO của Endless Mobile, Inc., một công ty hệ điều hành máy tính. Người con út, Mark Dalio, là một nhà làm phim về động vật hoang dã.

Rất nhiều người dùng Twitter đã chia buồn với gia đình vị tỷ phú. Thống đốc bang Connecticut - Ned Lamont đã bày tỏ sự chia buồn sâu sắc với gia đình Ray Dalio: "Là cha mẹ, chúng tôi không thể tưởng tượng được sự mất mát của họ. Chúng tôi sẽ cầu nguyện cùng Ray và Barbara Dalio".

Ray Dalio là nhà sáng lập, giám đốc đầu tư và đồng chủ tịch của Bridgewater Associates, quỹ phòng hộ lớn bận nhất thế giới. Theo thống kê của Bloomberg, ông hiện sở hữu 15,5 tỷ USD.

Dalio thành lập Bridgewater năm 1975. Tính đến ngày 30/4 năm nay, Bridgewater cho biết tài sản mà họ đang quản lý lên tới khoảng 138 tỷ USD, giảm so với mức 163 tỷ USD vào cuối tháng 2. Công ty cũng đã sa thải hàng chục nhân viên vào tháng 7 do ảnh hưởng của COVID-19.

Trong nhiều năm qua, gia đình vị tỷ phú nổi tiếng với những hoạt động từ thiện trong việc hỗ trợ giáo dục cộng đồng, cũng như khám phá và nâng cao nhận thức về đại dương. Vào năm 2019, Ray và Barbara Dalio đã khởi động chương trình "Partnership for Connecticut". Trong đó, gia đình Dalio và tiểu bang này đã đóng góp 100 triệu USD để giúp đỡ những người trẻ có hoàn cảnh khó khăn học xong trung học và tìm việc làm. Tháng 11/2011, vợ chồng Dalio gia nhập "The Giving Pledge" của Bill Gates và Warren Buffett, cam kết quyên góp hơn một nửa tài sản để làm từ thiện trong suốt cuộc đời mình.

Gia Vũ

Cùng chuyên mục
XEM