Tỷ phú qua đời, tặng mỗi người dân cùng làng 2,5 triệu USD

26/11/2016 09:25 AM | Kinh doanh

Antonino Fernández, người sáng lập hãng bia Corona đã để lại 2 triệu bảng Anh (tương ứng 2,5 triệu USD) cho mỗi người dân tại ngôi làng nơi ông lớn lên.

Tỷ phú Fernández qua đời hồi tháng 8 năm nay khi ông 98 tuổi. Theo di chúc của ông, 80 người dân ở ngôi làng nhỏ Cerezales del Condado sẽ được thừa kế hơn 200 triệu USD trong tổng số tài sản mà vị doanh nhân hào phóng này để lại.

Maximino Sanchez, chủ quán bar duy nhất trong làng chia sẻ rằng "Chúng tôi không biết làm gì nếu không có Antonino. Trước đây, chúng tôi ít khi có tiền dư dả".

Fernández sinh ra và lớn lên trong một gia đình có 13 anh chị em, tại làng Cerezales del Condado thuộc tỉnh Leon, vùng tây bắc Tây Ban Nha. Do hoàn cảnh khó khăn và nghèo đói, năm 14 tuổi, ông phải nghỉ học để phụ giúp gia đình công việc đồng áng.

Fernández chuyển đến Mexico vào năm 1949 ở tuổi 32, và làm việc trong một nhà kho của hãng bia Grupo Modelo. Bằng sự nỗ lực và cố gắng, ông được thăng tiến qua nhiều cấp bậc.

Đến năm 1971, Fernández trở thành Giám đốc điều hành của Corona và giúp công ty trở thành một trong những thương hiệu bia lớn nhất thế giới. Ông đảm nhiệm vị trí Chủ tịch hội đồng quản trị của Corona cho đến năm 2005 thì bàn giao cho cháu trai của mình.

Fernández từng nhiều lần được vinh danh vì những đóng góp cho các hoạt động thiện nguyện tại Tây Ba Nha và Mexico.

Theo Linh lam

Cùng chuyên mục
XEM