Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo nói về việc Grab IPO: Đây là niềm cảm hứng cho các công ty công nghệ tại Đông Nam Á!

03/12/2021 10:44 AM | Kinh doanh

"Đây là minh chứng và cũng là niềm cảm hứng cho các công ty công nghệ tại Đông Nam Á có thể phát triển và đạt được thành công trên thị trường thế giới", Chủ tịch Sovico Nguyễn Thị Phương Thảo gửi lời chúc trong Lễ rung chuông chào mừng Grab trở thành công ty niêm yết đại chúng.

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo nói về việc Grab IPO: Đây là niềm cảm hứng cho các công ty công nghệ tại Đông Nam Á!

"Chúng tôi tin rằng việc Grab chính thức niêm yết sẽ góp phần thu hút thêm nhiều chú ý và mang đến thêm nhiều cơ hội hơn nữa cho khu vực đang phát triển nhanh chóng này", bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Chủ tịch Tập đoàn Sovico - chia sẻ trong buổi Lễ rung chuông của Grab - lễ rung chuông đầu tiên của sàn Nasdaq tại Đông Nam Á.

Grab vừa chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq - với mã chứng khoán GRAB - vào hôm qua, 2/12. CEO Grab Anthony Tan và đội ngũ đã mang buổi lễ vốn được tổ chức theo truyền thống tại New York đến ngôi nhà chung Đông Nam Á.

Bà Thảo cũng bày tỏ sự trông đợi được hợp tác chặt chẽ hơn nữa với Grab tại Việt Nam để triển khai thêm nhiều sáng kiến ý nghĩa nhằm thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển lĩnh vực hàng không và công nghệ di động.

"Grab đã góp phần đưa Đông Nam Á tỏa sáng. Để thấy rằng các công ty công nghệ khởi nguồn từ Đông Nam Á có thể, và đang thực sự mang đến vô số cơ hội mới cho 660 triệu người dân đang sinh sống tại khu vực này", ông Anthony Tan cho biết.

"Khởi đầu chỉ từ một quốc gia, từ một ứng dụng đặt xe, Grab nay đã trở thành một siêu ứng dụng hàng đầu, giúp người dùng ăn uống, di chuyển, và thanh toán tại hơn 400 thành phố thuộc 8 quốc gia. Tất cả những điều này đã không thể trở thành hiện thực nếu không có sự cống hiến và tận tụy hết mình của đội ngũ nhân viên, sự ủng hộ của người dùng, các nhà đầu tư, đối tác kinh doanh và đối tác từ các Chính phủ. Từ tận đáy lòng mình - tôi xin chân thành cảm ơn tất cả - vì đã tin tưởng và đồng hành cùng Grab suốt 9 năm qua".

Kết quả kinh doanh quý 3 của Grab ghi nhận khoản lỗ ròng 988 triệu USD, tăng mạnh so với mức lỗ ròng 621 triệu USD của Quý 3 năm ngoái. Trong khi đó, doanh thu Grab giảm khoảng 9% xuống còn 157 triệu USD, do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo nói về việc Grab IPO: Đây là niềm cảm hứng cho các công ty công nghệ tại Đông Nam Á! - Ảnh 1.

Nhưng Anthony tự tin rằng mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn cho Grab khi có nhiều người tiêm chủng và các quốc gia chọn theo đuổi chiến lược chung sống với Covid-19.

Cổ phiếu Grab đã giảm trong ngày đầu giao dịch, từ mức 13,06 USD xuống còn 8,75 USD/cổ phiếu. Tính đến 10h30 ngày 3/12 (giờ Việt Nam), cổ phiếu Grab đã tăng nhẹ lên 9,05 USD/cổ phiếu.

Bình An

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"1 vốn 9 lời", công ty của người giàu thứ 8 trên sàn chứng khoán báo lãi kỷ lục

Trong quý 4/2021, biên lợi nhuận gộp của Phát Đạt lên tới 91%, có nghĩa là 1 đồng giá vốn đem về 10 đồng doanh thu.

Một doanh nghiệp bất động sản "gồng lỗ" hàng chục tỷ đồng vì all-in cổ phiếu ngân hàng SHB

Đầu năm 2021, giá gốc khoản đầu tư vào SHB của Nhà Đà Nẵng mới là 5 tỷ đồng, nhưng đến cuối năm đã tăng lên 215 tỷ đồng. SHB đang khiến Nhà Đà Nẵng tạm lỗ khoảng 38 tỷ đồng trên báo cáo tài chính.

Nhà đẹp - Sống chill

Founder Nghiện nhà: “Chi dưới 10 triệu/m2 thi công thiết kế quán ăn, cafe vẫn đạt hiệu ứng thẩm mỹ và hiệu quả kinh doanh cao”

“Từ khi có group Nghiện nhà, nhiều người thay đổi quan điểm về nơi ở, họ thích ở nhà đẹp hơn, thích sống có gu hơn”, Nguyễn Hà Linh, Founder Nghiện nhà nhận xét.

Nợ vài chục nghìn đồng, một chi nhánh nhà băng nghìn tỷ bị cắt điện, gián đoạn giao dịch?

Phiếu thông báo ngắt điện được Điện lực Phú Thọ (TP HCM) đề ngày 19/1/2022.

Đọc thêm