Tỷ phú Nga mất du thuyền nửa tỷ USD vì li hôn

23/04/2018 08:24 AM | Xã hội

Akhmedov phải chia gần một nửa tài sản cho vợ.

Một tòa án ở London Anh buộc ông trùm dầu khí Nga Farkhad Akhmedov chuyển du thuyền trị giá 492 triệu USD cho vợ, một trong những thỏa thuận ly hôn lớn nhất lịch sử nước này.

Thẩm phán cho biết ông Akhmedov đưa chiếc thuyền đến Dubai vì nghĩ rằng nước này "ngoài tầm với của tòa án Anh". Trong những ngày cuối cùng của đợt xử, ông chuyển quyền sở hữu sang công ty nước ngoài để tránh phải chia tài sản.

Vị tỷ phú tuyên bố ông đã chu cấp cho vợ - bà Tatiana Akhmedov - sau khi vụ ly hôn được giải quyết ở Nga. Ông cáo buộc tòa án Anh đưa ra quyết định này vì xung đột chính trị với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

"Đây có thật sự chỉ là ngẫu nhiên khi Ngoại trưởng Anh từng nói rõ nước này muốn tịch thu tài sản của người giàu Nga", ông nói.

Tỷ phú Nga mất du thuyền nửa tỷ USD vì li hôn - Ảnh 1.

Tỷ phú Farkhad Akhmedov và vợ. (Nguồn: Express)

Tháng 12/2016, vị tỷ phú được yêu cầu chia 41% tài sản của ông cho vợ. Cặp đôi gặp nhau từ 1989, kết hôn 4 năm sau đó và chuyển đến London. Bà Tatiana chỉ ở nhà chăm con. Tuy nhiên tòa án thành phố này nổi tiếng là "biết thông cảm" trong những vụ ly hôn của giới thượng lưu vì thường chia đều tài sản cho người kiếm tiền và người chăm lo nhà cửa.

Gia tài của Akhmedov đáng giá 1,35 tỷ USD và ông mua du thuyền từ 2014. Có tên MV Luna, siêu phẩm này dài 115m với 9 boong, 2 bãi đỗ trực thăng, bể bơi ngoài trời dài 20m, 8 thuyền bé, một tàu ngầm siêu nhỏ và 50 nhân viên phục vụ.

Theo Dương Tống

Cùng chuyên mục
XEM