Tỷ phú Mark Zuckerberg, CEO LinkedIn và 27 người Mỹ khác bị Nga trừng phạt

22/04/2022 12:31 PM | Kinh doanh

Ông chủ Facebook và 28 người Mỹ khác "bị từ chối nhập cảnh vào Nga vô thời hạn". Hồi tháng 3, Nga cũng ra lệnh cấm các mạng xã hội Facebook, Instagram của Meta và gọi công ty này là "tổ chức cực đoan".

Nga vừa ra lệnh cấm nhập cảnh đối với tỷ phú Mark Zuckerberg - CEO Meta (công ty mẹ Facebook) và 28 công dân Mỹ khác. Đây được xem như hành động đáp trả những lệnh trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức và doanh nhân nước này.

Danh sách trừng phạt mới nhất của Nga còn có Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris cùng một số quan chức Nhà Trắng, Lầu Năm Góc, Bộ Ngoại giao Mỹ; CEO Ryan Roslansky của LinkedIn và người dẫn chương trình George Stephanopoulos của đài ABC.

"Những cá nhân này bị từ chối nhập cảnh vào Nga vô thời hạn", Bộ Ngoại giao Nga cho biết trong một tuyên bố.

Tỷ phú Mark Zuckerberg, CEO LinkedIn và 27 người Mỹ khác bị Nga trừng phạt - Ảnh 1.

Tỷ phú Mark Zuckerberg. Ảnh: Bloomberg


Danh sách trừng phạt không bao gồm các lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu của Mỹ như CEO Twitter Parag Agrawal hay CEO Google Sundar Pichai.

Trước đó, Nga công bố lệnh trừng phạt với Tổng thống Mỹ Joe Biden và sau đó là các lệnh trừng phạt với 398 thành viên Quốc hội Mỹ.

Hồi tháng 3, Nga cũng ra lệnh cấm các mạng xã hội Facebook, Instagram của Meta và gọi công ty này là "tổ chức cực đoan". LinkedIn đã bị chặn tại Nga từ năm 2017.

Theo Linh Lam

Cùng chuyên mục
XEM