Tỷ phú Mark Zuckerberg, CEO LinkedIn và 27 người Mỹ khác bị Nga trừng phạt

22/04/2022 12:31 PM | Kinh doanh

Ông chủ Facebook và 28 người Mỹ khác "bị từ chối nhập cảnh vào Nga vô thời hạn". Hồi tháng 3, Nga cũng ra lệnh cấm các mạng xã hội Facebook, Instagram của Meta và gọi công ty này là "tổ chức cực đoan".

Tỷ phú Mark Zuckerberg, CEO LinkedIn và 27 người Mỹ khác bị Nga trừng phạt

Nga vừa ra lệnh cấm nhập cảnh đối với tỷ phú Mark Zuckerberg - CEO Meta (công ty mẹ Facebook) và 28 công dân Mỹ khác. Đây được xem như hành động đáp trả những lệnh trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức và doanh nhân nước này.

Danh sách trừng phạt mới nhất của Nga còn có Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris cùng một số quan chức Nhà Trắng, Lầu Năm Góc, Bộ Ngoại giao Mỹ; CEO Ryan Roslansky của LinkedIn và người dẫn chương trình George Stephanopoulos của đài ABC.

"Những cá nhân này bị từ chối nhập cảnh vào Nga vô thời hạn", Bộ Ngoại giao Nga cho biết trong một tuyên bố.

Tỷ phú Mark Zuckerberg, CEO LinkedIn và 27 người Mỹ khác bị Nga trừng phạt - Ảnh 1.

Tỷ phú Mark Zuckerberg. Ảnh: Bloomberg


Danh sách trừng phạt không bao gồm các lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu của Mỹ như CEO Twitter Parag Agrawal hay CEO Google Sundar Pichai.

Trước đó, Nga công bố lệnh trừng phạt với Tổng thống Mỹ Joe Biden và sau đó là các lệnh trừng phạt với 398 thành viên Quốc hội Mỹ.

Hồi tháng 3, Nga cũng ra lệnh cấm các mạng xã hội Facebook, Instagram của Meta và gọi công ty này là "tổ chức cực đoan". LinkedIn đã bị chặn tại Nga từ năm 2017.

Theo Linh Lam

NĐH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam nói về khủng hoảng: Khách hàng quay lưng mới là án tử, chứ không phải mất tiền!

Tập đoàn điện tử "bình dân hóa công nghệ" Asanzo từng đối mặt với hai cuộc khủng hoảng liên tiếp về truyền thông và dịch bệnh. Thế nhưng ông chủ Phạm Văn Tam cho rằng người dùng quay lưng mới là án tử với doanh nghiệp.

Shark Tank Việt Nam

CEO Nerman phản pháo Shark Bình: Chúng tôi không phải kẻ "đào mỏ, bùng kèo", thương vụ chỉ đổ bể với Shark Bình, vẫn đang làm việc với Shark Phú

Startup cho biết vẫn đang tiếp tục làm việc với Shark Phú về vấn đề thẩm định dự án (Due Diligence-DD) và không hề lợi dụng Shark Tank để trục lợi truyền thông.

Bài học cuộc sống

[Video] Vốn hóa 27 ngân hàng giảm 360.000 tỷ đồng trong nửa đầu 2022, Techcombank xuống dưới VPBank, VietinBank

Techcombank từ vị trí thứ 3 tụt xuống vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng khi vốn hóa giảm tới hơn 50.000 tỷ đồng.

Doanh nhân – Chuyên gia nước hoa Eric Trần: “Khách hàng chỉ là số 2 thôi, bản thân tôi mới là số 1”

Được biết tới là người đầu tiên đưa “Pilates – môn thể dục của các ngôi sao” về Việt Nam, cái tên Eric Trần còn gắn liền với ViinRiic Niche Perfume – chuỗi nước hoa xa xỉ với hơn 20 thương hiệu niche quốc tế. Ấp ủ tham vọng xây dựng một “hệ sinh thái” riêng chăm sóc sức khoẻ và định hướng lifestyle cho tầng lớp thượng lưu, Eric Trần là một cá tính rất riêng trong giới doanh nhân.

Đọc thêm