Tỷ phú Mark Cuban: 'Đầu tư Dogecoin tốt hơn nhiều so với việc mua vé số!'

28/04/2021 14:57 PM | Kinh doanh

Ông nhận định, Dogecoin có thể được tạo ra như một trò đùa, nhưng hiện đã trở thành một đồng tiền kỹ thuật số.

Dogecoin chỉ là một trò đùa? Câu trả lời là đúng. Nhưng liệu đây có phải là khoản đầu tư tốt nhất thế giới? Không. Tuy nhiên, đầu tư vào Dogecoin thậm chí còn tốt hơn cả mua một tấm vé số, theo quan điểm của tỷ phú Mark Cuban.

Trong cuộc phỏng vấn trên show truyền hình "The Ellen DeGeneres Show", chủ sở hữu đội bóng rổ NBA Dallas Mavericks cho biết xu hướng tăng bùng nổ của đồng tiền số meme này là "câu chuyện điền rồ nhất từ trước đến nay". Ngoài ra, ông cũng trả lời về một số câu hỏi liên quan đến đồng tiền này.

Ông nhận định, Dogecoin có thể được tạo ra như một trò đùa, nhưng hiện đã trở thành một đồng tiền kỹ thuật số. Ngoài ra, ông còn gợi ý cho Ellen DeGeneres về việc sử dụng Dogecoin cho cửa hàng Ellen Shop của bà, cho biết bà có thể bán được rất nhiều thứ với Dogecoin.

Ngoài ra, ông cũng dự đoán Dogecoin có thể đạt mức 1 USD nếu có nhiều người sử dụng đồng tiền này để mua hàng tại cửa hàng của Dallas Mavericks. Tính đến ngày 13/4, cửa hàng của đội bóng rổ NBA này đã chấp nhận 122.000 Dogecoin – khoảng 32.757 USD, với doanh số bán hàng tăng 550% vào tháng trước.

Tỷ phú Shark Tank cho biết: "Nhìn chung, khi có ai đó nhắc đến Dogecoin và hỏi rằng đó có phải khoản đầu tư tốt hay không, tôi sẽ trả lời rằng đây không phải khoản đầu tư tốt nhất thế giới nhưng vẫn sinh lời nhiều hơn so với việc mua vé số. Đây cũng là một cách tuyệt vời để học và bắt đầu tìm hiểu về tiền điện tử."

Ông nói thêm: "Và bạn thấy không, đồng tiền này có thể tăng lên. Và trong trường hợp Dogecoin không tăng giá và bạn muốn sử dụng để thanh toán, bạn có thể mua đồ ở cửa hàng Mavericks."

Tỷ phú Mark Cuban: Đầu tư Dogecoin tốt hơn nhiều so với việc mua vé số! - Ảnh 1.

Từ lâu, Mark Cuban đã dành lời khen ngợi cho giá trị giải trí và giáo dục của Dogecoin. Hồi tháng 3, ông thông báo với người hâm mộ của Mavericks rằng họ có thể mua vé, hàng hóa bằng đồng tiền số này. Ngoài ra, các cửa hàng của đội bóng cũng chấp nhận hình thức thanh toán bằng Bitcoin, Ethereum và các loại tiền điện tử khác.

Khi được hỏi về quan điểm đối với việc đầu tư vào thị trường tiền số, vị tỷ phú cho hay: "Bitcoin giống như một phiên bản kỹ thuật số của vàng, Ethereum là một phiên bản kỹ thuật số của một loại tiền tệ và sau đó chúng ta đang có Dogecoin. Đây thực sự là một điều thú vị."

Trước đó, Mark Cuban đã chia sẻ quan điểm rất lạc quan về tương lai của tiền điện tử và thường xuyên so sánh công nghệ blockchain với những ngày đầu tiên của internet. Đó là lý do tại sao trong nhiều năm, "cá mập" Mark Cuban đã nắm giữ một vài đồng tiền kỹ thuật số mà ông đã mua từ "những ngày đầu". Hiện tại, tỷ lệ phân bổ trong danh mục đầu tư của ông là: 60% Bitcoin, 30% Ethereum và 10% là các khoản còn lại.

Được tạo ra sau trò đùa giữa 2 lập trình viên, vốn hóa của Dogecoin hiện đã đạt khoảng 35 tỷ USD, giảm từ hơn 50 tỷ USD vào đầu tháng này. Đối với những chuyên gia, nhà đầu tư mang quan điểm chỉ trích, Dogecoin đã khiến hoạt động đầu tư trở nên tầm thường hơn và tạo ra những rủi ro khi các nhà đầu tư bị cuốn theo những lời ca ngợi vốn được thổi phồng.

Tuy nhiên, giá Dogecoin vẫn tăng vọt trong năm vừa qua, do những tấm hình meme trên mạng xã hội và thậm chí nhận được sự thúc đẩy từ những tỷ phú như Elon Musk. Đồng tiền này hiện giao dịch ở mức dưới 30 cent/coin, trong khi Bitcoin ở mức khoảng 55.000 USD.

Lục Lam

Cùng chuyên mục
XEM