Tỷ phú Jeff Bezos có tham vọng đưa 1.000 tỷ người lên hệ mặt trời sinh sống

18/10/2018 09:03 AM | Công nghệ

Ông chủ của Amazon cho biết sẽ đầu tư 1 tỷ USD mỗi năm để đạt được mục tiêu khó tin này.

Tỷ phú Jeff Bezos có tham vọng đưa 1.000 tỷ người lên hệ mặt trời sinh sống

Mới đây, doanh nhân công nghệ và nhà sáng lập công ty thương mại điện tử Amazon – Jeff Bezos cho biết ông hi vọng hệ mặt trời sẽ sớm có người đến sinh sống và dân số tại đây theo kì vọng của ông là 1.000 tỷ người. Hiện ông đang tích cực thúc đẩy kế hoạch nghe có vẻ điên rồ của mình.

Tỷ phú Bezos gần đây đã nhận được 500 triệu USD từ quân đội Mỹ để giúp phát triển dự án không gian thuộc công ty Blue Origin của ông. Ông chia sẻ rằng khi vũ trụ trở nên đông đúc, ông sẽ không có mặt ở đó. Tuy nhiên ông nhấn mạnh "con người đang bắt đầu tin rằng trái đất là hữu hạn".

Trả lời phóng viên, ông Bezos cho biết: "Chúng tôi sẽ cần đến hàng ngàn công ty và chúng tôi hoàn toàn có thể làm điều đó".

Ông chủ Amazon là một trong số nhiều doanh nhân luôn cố gắng tìm cách để giảm thiểu chi phí của những chuyến bay không gian và ông dự định sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD mỗi năm để từng bước hiện thực hóa tham vọng đó. Một số dự án khác có cùng mục tiêu phát triển du lịch vũ trụ của Bezos là SpaceX của tỷ phú Elon Musk và Virgin Galactic của tỷ phú Richard Branson. Trong số này, Jeff Bezos là người thẳng thắn nhất trong việc sẵn sàng làm việc với Bộ Quốc phòng Mỹ.

Tỷ phú Jeff Bezos có tham vọng đưa 1.000 tỷ người lên hệ mặt trời sinh sống - Ảnh 1.

Blue Origin thử nghiệm tên lửa.

Ông bày tỏ quan điểm: "Chún tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ Bộ Quốc phòng. Nếu các công ty công nghệ lớn quay lưng lại với Bộ Quốc phòng thì nước Mỹ sẽ gặp rắc rối lớn".

Một số "gã khổng lồ công nghệ", điển hình là Google và Microsoft đều quan tâm tới tác động của Lầu Năm Góc về du hành vũ trụ trong bối cảnh lo ngại về tiềm năng quân sự hóa và có thể là vũ khí hóa không gian.

Tháng 6 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố muốn thành lập "Lực lượng Vũ trụ": "Tôi yêu cầu Bộ Quốc phòng và Lầu Năm góc bắt đầu tiến trình cần thiết để xây dựng Lực lượng Vũ trụ. Đây sẽ là binh chủng thứ sáu của các lực lượng vũ trang. Đây là một mốc quan trọng bởi chúng ta sẽ có Không quân và Lực lượng Vũ trụ - tách biệt và bình đẳng".

Về phần mình, Jeff Bezos cũng gặp phải không ít chỉ trích về những kế hoạch ông đang thực hiện. Michael Mann, chuyên gia về khí hậu và giáo sư Khoa học tại Đại học Penn State chia sẻ: "Tôi biết Bezos đang tìm cách tận dụng sự giàu có của mình để cải thiện nhân loại. Nhưng tôi không thể hiểu tại sao những lãnh đạo công nghệ hàng đầu luôn tìm cách rời khỏi trái đất hơn là hướng tới nó. Ông Bezos giải thích rằng trái đất là hữu hạn, điều đó hoàn toàn đúng nhưng đây không phải là câu trả lời cho thách thức đưa con người lên hệ mặt trời. Chẳng có hành tinh dự phòng nào mà con người có thể chuyển đến sinh sống được cả. Những gì chúng ta cần làm là giảm tỷ lệ khai thác tài nguyên thiên nhiên và các nhiên liệu hóa thạch, điều có thể đe dọa sự tồn tại của văn minh nhân loại".

Tuần trước, Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo họ đã tài trợ cho ba công ty tư nhân để phát triển nguyên mẫu hệ thống khởi động. Theo đó, công ty Blue Origin của Jeff Bezos nhận được 500 triệu USD, Northrop Grumman nhận 792 triệu USD và United Launch Alliance sẽ nhận 967 triệu USD.

Gia Vũ

Theo Independent

Từ khóa:  Jeff Bezos
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bắt “trend” nồi chiên không dầu, doanh nhân mượn vợ thẻ tín dụng mua hàng giảm giá, bán lãi 340 triệu đồng sau 2 tháng: Cơ hội luôn đến với những người nhạy bén!

"Bối cảnh của case study này cách đây cũng hơn 2 năm, vào thời điểm hiện tại khó có thể copy, sao chép lại để thành công. Tuy nhiên mọi người có thể thấy được việc từ ý tưởng đến thực thi một dự án kinh doanh online không phải là điều gì quá ghê gớm, mọi người cần nhạy bén nhìn nhận và nắm bắt cơ hội, và cơ hội thì ở khắp mọi nơi, có thể đến bất chợt như lần đi lạc của mình cách đây hơn 2 năm", anh Trà chia sẻ.

Bi kịch bán hàng online: Người trong muốn ra, người ngoài muốn vào và nỗi đau khi vòng đời mỗi sản phẩm càng ngày càng ngắn

“Có những người đang muốn bắt đầu với bán hàng online. Nhưng cũng có những người bán hàng online từng thành công, lại đang tính chuyện chuyển nghề. Chuyện gì đang xảy ra vậy?”

Chủ tịch Thế giới Di động bật mí bí quyết tạo nên đế chế 5 tỷ USD doanh thu từ 2 tỷ đồng vốn với 7 chữ và 1 mô hình đơn giản

Trong buổi hội thảo tại Tp. HCM hồi tháng 9 năm 2019, Chủ tịch Nguyễn Đức Tài của chuỗi bán lẻ Thế giới Di động lần đầu tiên tiết lộ bí quyết kinh doanh cốt lõi. Nhờ điều này mà công ty tăng trưởng vượt bậc với số vốn 2 tỷ đồng ban đầu năm 2004 lên doanh thu xấp xỉ 5 tỷ USD năm 2019.

5 bài học marketing của ‘bậc thầy’ chuyện tế nhị Durex: Không chỉ bán bao cao su mà còn bán cả cảm xúc!

Nhiều đội ngũ sáng tạo trên thị trường cần phải "cúi đầu" trước ý tưởng về nội dung của Durex vì phần lớn mọi người đều hạn chế đề cập đến nội dung nhạy cảm.

Đọc thêm