Tỷ phú Jeff Bezos chính thức phát động tấn công nhắm vào tổng thống Donald Trump

11/02/2020 03:13 PM | Kinh doanh

Amazon cho rằng tổng thống Donald Trump đã tác động để Microsoft nẫng tay trên hợp đồng JEDI trị giá 10 tỷ USD.

Tỷ phú Jeff Bezos chính thức phát động tấn công nhắm vào tổng thống Donald Trump

Từ trước đến nay, tỷ phú Jeff Bezos và tống thống Donald Trump không có một mối quan hệ tốt đẹp, giống như CEO Tim Cook của Apple. Thế nhưng mọi chuyện đang trở nên ngày càng tồi tệ hơn, sau khi Amazon để tuột tay hợp đồng JEDI trị giá 10 tỷ USD của Bộ Quốc phòng vào tay đối thủ Microsoft.

Theo một báo cáo gây sốc vào ngày hôm qua, CNBC cho biết Amazon muốn đình chỉ mọi quyền lực của tổng thống Donald Trump, để xác định liệu cá nhân ông Trump có đóng góp vai trò trong việc Microsoft chiến thắng hợp đồng JEDI trị giá 10 tỷ USD hay không.

Joint Enterprise Defense Infrastructure (JEDI) là hợp đồng xây dựng cơ sở hạ tầng quốc phòng trên nền tảng đám mây. Trước đó, Lầu Năm Góc đã từng bàn bạc với Amazon và khá chắc chắn rằng gã khổng lồ thương mại điện tử sẽ có được hợp đồng 10 tỷ USD này. Nhưng cuối cùng kết quả khá là bất ngờ, khi Microsoft mới là kẻ chiến thắng.

Trong tuyên bố gay gắt của mình, Amazon cho biết họ muốn xác định liệu ông Trump có can thiệp vào hoạt động của Chính phủ vì lợi ích cá nhân hay không. Phát ngôn viên của Amazon còn thẳng thắn khẳng định rằng tổng thống Donald Trump đã nhiều lần sử dụng quyền hạn của mình để can thiệp vào các hoạt động của Chính phủ.

Tỷ phú Jeff Bezos và tổng thống Donald Trump đã có mối bất hòa trong nhiều năm. Ông Trump đặc biệt chỉ trích tờ The Washington Post, do Jeff Bezos sở hữu. Ông Trump cũng chỉ trích Amazon vì không trả đủ thuế và cố tính tránh thuế bằng cách giảm phần lớn gánh nặng thuế ở nước ngoài.

Trong một phiên tòa vào tháng 12 năm ngoái, Amazon cáo buộc tổng thống Donald Trump đã tổ chức những cuộc “tấn công hậu trường”, để Amazon không có được hợp đồng JEDI. Amazon đã trích dẫn cuốn hồi ký của cựu Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis, người nói rằng ông Trump đã muốn Amazon không giành được hợp đồng quan trọng này.

Dù thế nào đi chăng nữa, cơ hội để tổng thống Donald Trump bị đình chỉ mọi quyền lực như ý muốn của Amazon là rất khó xảy ra. Đại diện phía tổng thống Mỹ cũng chưa có bất kỳ phản hồi nào về sự việc này. Nhưng nếu có gì chắc chắn, thì đó là cuộc chiến giữa tỷ phú Jeff Bezos và tổng thống Donald Trump mới chỉ bắt đầu, và nó có thể trở nên tồi tệ hơn nữa.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinpearl bắt tay với các hãng hàng không "đóng gói" combo du lịch, lôi kéo khách Nga, Úc, Nhật, Hàn... đến Việt Nam vui chơi, nghỉ dưỡng

Ngày 20/2, Công ty CP Vinpearl công bố chiến lược mở rộng thị trường quốc tế tới nhiều quốc gia và khu vực; hợp tác toàn diện với các hãng hàng không nội địa và cung cấp các gói dịch vụ du lịch trọn gói cao cấp. Mục tiêu chiến lược nhằm góp phần thúc đẩy tăng trưởng số lượng du khách trong nước và quốc tế đến với hệ thống Vinpearl nói riêng và Việt Nam nói chung.

Lần đầu lên tiếng sau khi rời beGroup, cựu CEO Trần Thanh Hải chỉ ra 2 vấn đề be phải "vật lộn" với Grab: Chúng tôi bỏ ra 1.000 - 2.000 tỷ, thì họ sẵn sàng "vứt" vào thị trường 3.000 tỷ!

Doanh nghiệp Việt chỉ có thể cạnh tranh với ông lớn nước ngoài bằng vốn khi không có cơ chế công bằng. Mà thế nào được gọi là công bằng? Một chuyện vui về công bằng mà nguyên CEO beGroup Trần Thanh Hải từng kể: Có 2 anh chơi trò leo lên tầng 2 bằng thang. Một người dùng thang leo lên trước, sau đó đưa ra luật chơi gọi là "công bằng" với tất cả là: từ giờ mọi người sẽ leo lên mà không dùng thang…

Highlands Coffee công khai xin lỗi khách hàng, cam kết không phân biệt đối xử với cộng đồng người khuyết tật

Trong thư xin lỗi công khai, Highlands Coffee cũng khẳng định sẽ yêu cầu nhân viên không được tự ý quy chụp và chỉ được xin phép mời người bán vé số, xem bói ra khỏi cửa hàng khi họ không sử dụng dịch vụ và có hành động quấy rầy những khách hàng khác.

Giá vé máy bay thấp kỷ lục, đại lý kêu gọi “giải cứu” vé máy bay

Chưa bao giờ, các chuyến bay nội địa trở nên vắng khách như hiện nay. Vắng người, giá vé lại rẻ và các đại lý bán vé máy bay đang tận dụng mạng xã hội để kêu gọi “giải cứu” vé máy bay bằng cách đưa ra các mức giá hấp dẫn để mời gọi khách mua.

Đọc thêm