Tỷ phú hàng đầu thế giới cũng sợ chết như người thường và đây là những cách họ sử dụng để trở nên ‘bất tử': Từ truyền máu trẻ đến đông lạnh thi thể chờ hồi sinh

16/05/2019 02:18 PM | Kinh doanh

Tỷ phú Sam Altman hy vọng có thể "tải" bộ não của mình lên đám mây để tồn tại mãi mãi dưới dạng kỹ thuật số.

Tỷ phú hàng đầu thế giới cũng sợ chết như người thường và đây là những cách họ sử dụng để trở nên ‘bất tử': Từ truyền máu trẻ đến đông lạnh thi thể chờ hồi sinh

Dưới đây là một số phương pháp kỳ lạ nhưng cũng không kém phần tuyệt vời mà các tỷ phú đang đầu tư vào sự bất tử:

1. Truyền máu trẻ

Peter Thiel, người đồng sáng lập PayPal đã được giới truyền thông nhắc đến nhiều trong vài năm trở lại đây vì sự quan tâm của ông tới phương pháp truyền máu trẻ. Đây là kỹ thuật truyền huyết tương từ máu của người trẻ cho người già để đảo ngược tiến trình lão hóa.

Tỷ phú hàng đầu thế giới cũng sợ chết như người thường và đây là những cách họ sử dụng để trở nên ‘bất tử: Từ truyền máu trẻ đến đông lạnh thi thể chờ hồi sinh - Ảnh 1.

Tỷ phú Peter Thiel.

Thí nghiệm của Đại học Harvard trên động vật năm 2014 đã đem lại kết quả khả quan: Chuột già được tiêm huyết tương chiết tách từ máu của chuột trẻ đã cải thiện trí nhớ và khả năng học hỏi đáng kể trong khi chuột trẻ được tiêm huyết tương từ chuột già lại xuất hiện những u bướu nhỏ.

Sau đó, một vài thử nghiệm đã được tiến hành ở người nhưng Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết quy trình này không đem lại lợi ích về mặt lâm sàng và thậm chí còn có khả năng gây hại.

Mặc dù vậy, vẫn có một số phòng khám cung cấp dịch vụ truyền máu trẻ với chi phí dao động từ 7.700 USD đến 278.000 USD.

2. Phương pháp đông lạnh thi thể

Đây là phương pháp sử dụng các thiết bị đặc biệt gây chết lâm sàng rồi bảo quản cơ thể trong điều kiện lạnh để chờ được hồi sinh trong tương lai khi y học đạt được tiến bộ vượt bậc so với hiện tại. Một số tỷ phú giàu có trong đó có Peter Thiel rất quan tâm đến vấn đề này.

Đến nay, vẫn chưa có bằng chứng chính xác cho thấy cách này có thể ngăn chặn quá trình lão hóa hay thậm chí là hồi sinh con người. Bất chấp sự thật đó, nhiều người vẫn chọn thực hiện phương pháp trên với chi phí lên tới 196.000 USD.

3. Ý thức số

Một tỷ phú khác là Sam Altman thì hy vọng có thể "tải" bộ não của mình lên đám mây để tồn tại mãi mãi dưới dạng kỹ thuật số. Hiện có hai công ty đang nghiên cứu phát triển công nghệ này là Nectome và Tarasem Movement Foundation.

Tỷ phú hàng đầu thế giới cũng sợ chết như người thường và đây là những cách họ sử dụng để trở nên ‘bất tử: Từ truyền máu trẻ đến đông lạnh thi thể chờ hồi sinh - Ảnh 2.

Não bộ có thể tồn tại mãi mãi dưới dạng kỹ thuật số.

Giám đốc kỹ thuật của Google cho biết: "Chúng ta sẽ ngày càng trở nên ‘phi sinh học’ đến mức phần này sẽ thống trị còn phần sinh học của chúng ta sẽ không còn quá quan trọng nữa. Trên thực tế, phần phi sinh học có thể mạnh đến mức có khả năng mô hình hóa và hiểu được phần sinh học".

4. Bảo hiểm tận thế

Steve Huffman, Giám đốc điều hành của Reddit đã công khai tiết lộ kế hoạch bảo hiểm tận thế của mình liên quan đến việc dự trữ vũ khí, thực phẩm và thậm chí là tiền vàng khi thảm họa xảy ra.

Và Steve không phải là người duy nhất làm như vậy. Theo ABC Finance, có khoảng 50% tỷ phú tại Thung lũng Silicon sở hữu hình thức bảo hiểm tương tự.

5. Thuộc địa hóa sao Hỏa

Jeff Bezos và Elon Musk là hai tỷ phú nổi tiếng với tham vọng đưa con người vào vũ trụ, trước mắt là để du lịch còn sau đó có thể là… định cư ngoài không gian.

Tỷ phú hàng đầu thế giới cũng sợ chết như người thường và đây là những cách họ sử dụng để trở nên ‘bất tử: Từ truyền máu trẻ đến đông lạnh thi thể chờ hồi sinh - Ảnh 3.

SpaceX của Elon Musk có tham vọng chinh phục vũ trụ.

Khi sự sống trên Trái Đất ngày càng trở nên không bền vững, những tỷ phú này đã tìm cách để "xâm chiếm" các hành tinh ngoài Trái Đất bao gồm Mặt trăng vào Sao Hỏa. Tất nhiên, chi phí cho hoạt động này không hề thấp và sẽ cần thêm thời gian để hoàn thiện trước khi chính thức được khai thác. Tuy vậy, nhiều ý kiến cho rằng tham vọng thuộc địa hóa hành tinh khác của các tỷ phú này dường như vẫn còn quá xa vời để trở thành hiện thực.

Gia Vũ

Theo Tổng hợp

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm