Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk hạ giá bán dinh thự cuối cùng của mình

14/10/2021 02:04 PM | Kinh doanh

Chỉ vài ngày sau khi thông báo sẽ chuyển trụ sở của Tesla đến Austin (Texas), tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk đã quyết định giảm giá chào bán căn biệt thự ở California của mình.

Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk hạ giá bán dinh thự cuối cùng của mình

Dinh thự Bay Area có diện tích gần 1.500 m2 của CEO Tesla hiện được rao bán với giá 31,99 triệu USD, giảm khoảng 5,5 triệu USD so với lần niêm yết trước đó, theo thông tin trên trang Zillow.

Theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg, Elon Musk hiện là người giàu nhất thế giới với khối tài sản ròng hơn 225 tỷ USD. Hồi tháng 6, Musk chia sẻ trên Twitter về quyết định bán ngôi nhà cuối cùng sau hơn một năm tuyên bố kế hoạch bán hầu hết tài sản mà ông sở hữu.

Biệt thự của Musk tọa lạc trên đồi Hillsborough, thuộc bang California. Ngôi nhà có tổng cộng 7 phòng ngủ, 10 phòng tắm. Được xây dựng lần đầu vào năm 1916, nơi đây còn có thư viện và phòng âm nhạc, cùng với một nhà bếp và hồ bơi riêng đã được tân trang lại hoàn toàn.

Trước đó, tỷ phú 50 tuổi cho biết, dinh thự đang được cho thuê để tổ chức sự kiện và nếu ông bán đi, dinh thự sẽ ít được sử dụng hơn, trừ khi nó được một gia đình lớn mua.

Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk hạ giá bán dinh thự cuối cùng của mình - Ảnh 1.

Elon Musk hạ giá chào bán dinh thự tại California. Ảnh: Zillow.

Tuần trước, Musk thông báo Tesla sẽ chuyển trụ sở chính từ California tới Austin với lý do giá nhà đất ở đây quá cao và việc ở quá lâu tại khu vực vịnh San Francisco đang hạn chế khả năng phát triển của công ty.

Thực tế, Musk đã chuyển đến Texas vào năm ngoái khi công ty vũ trụ SpaceX của ông phát triển phương tiện Starship mới và "siêu nhà máy" mới của Tesla đang được xây dựng ở Austin. Texas là thị trường lớn thứ ba của Tesla tại Mỹ, chỉ sau California và Florida. Bên cạnh đó, tiểu bang này không có thuế thu nhập cá nhân, trong khi California đánh thuế thu nhập cá nhân cao nhất nước Mỹ đối với những cư dân giàu có.

Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Liên tục hỗ trợ giảm tiền điện cho người dân, EVN vẫn lãi đột biến hơn 10.000 tỷ đồng nửa đầu năm 2021, gấp 7 lần cùng kỳ

Lợi nhuận trước thuế EVN lên tới hơn 10.000 tỷ đồng, trong khi 6 tháng 2020 chỉ lãi chưa tới 1.500 tỷ đồng.

Bloomberg: Cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Á sẽ tồi tệ hơn vào cuối năm nay

Người dân Châu Á nên sẵn sàng cho một mùa đông "không điện".

“Không có bảo hiểm giống như đi cầu thang mà không có tay vịn”

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng thị trường bảo hiểm còn rất nhiều dư địa, nếu khơi thông các điểm nghẽn sẽ giúp thúc đẩy thị trường vốn.

Không tồn tại 'Squid Game' đời thực: Sai lầm rơi vào nợ nần để rồi bị triệt đường sống, mãi mãi không bao giờ có cơ hội thứ hai

Một khi đã mắc nợ, bạn sẽ không bao giờ có thể tham gia "Squid Game" - cơ hội đổi đời cuối cùng trong đời thực.

Đọc thêm