Thêm một cựu nhân viên tố tội Facebook: Tay tôi nhuốm máu

14/10/2021 01:53 PM | Kinh doanh

Sophie Zhang, một cựu nhà khoa học dữ liệu của Facebook, cho biết cô sẵn sàng tham gia điều trần trước Quốc hội Mỹ để tố cáo hành vi của mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Thêm một cựu nhân viên tố tội Facebook: Tay tôi nhuốm máu

Sophie Zhang sẽ trở thành "người thổi còi" thứ 2 nhằm vào Facebook trong những tuần gần đây. Từng công khai chỉ trích Facebook trong tháng 4/2021, Zhang cho biết cô sẵn sàng tham gia điều trần trước Quốc hội. Trên Twitter, Zhang cũng cho biết cô đã cung cấp tài liệu cho cơ quan thực thi pháp luật Mỹ liên quan đến hành vi hình sự tiềm năng.

Zhang từ chối nêu chính xác tên cơ quan mà cô cung cấp tài liệu. Người phát ngôn của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) thì từ chối đưa ra bình luận.

"Nếu Quốc hội muốn tôi ra làm chứng, tôi sẽ hoàn thành nghĩa vụ công dân của mình như tôi đã công bố công khai suốt nửa năm qua", Zhang chia sẻ với CNN. Người phụ nữ này cho biết, hành động của "người thổi còi" Frances Haugen khuyến khích cô cần kiên quyết hơn nữa để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trước hành vi của mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Zhang bị Facebook sa thải năm 2020 nhưng trước đó, cô đã đăng một bài viết dài 7.800 từ nêu chi tiết về việc cô tin rằng Facebook đã tiếp tay cho nhiều chế độ độc tài khắp thế giới. "Tay tôi nhuốm máu", Zhang viết sau khi bị Facebook sa thải vì "thành tích kém".

Facebook chối bỏ những cáo buộc này.

Linh Anh

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Liên tục hỗ trợ giảm tiền điện cho người dân, EVN vẫn lãi đột biến hơn 10.000 tỷ đồng nửa đầu năm 2021, gấp 7 lần cùng kỳ

Lợi nhuận trước thuế EVN lên tới hơn 10.000 tỷ đồng, trong khi 6 tháng 2020 chỉ lãi chưa tới 1.500 tỷ đồng.

Bloomberg: Cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Á sẽ tồi tệ hơn vào cuối năm nay

Người dân Châu Á nên sẵn sàng cho một mùa đông "không điện".

Tiến sĩ Hoàng Hữu Phê: Ngày xưa quan niệm "Nhà mặt phố bố làm quan", nhưng giờ đại gia ít ở mặt phố vì ồn, phức tạp xô bồ!

Theo vị Tiến sĩ, đẳng cấp phải là mua một cái smart villa. Ở đó có điện mặt trời, có bể bơi,... Và nó xa mặt phố, rất ít người qua lại. Cái mà người ta đánh giá cao nhất là sự riêng tư.

Không tồn tại 'Squid Game' đời thực: Sai lầm rơi vào nợ nần để rồi bị triệt đường sống, mãi mãi không bao giờ có cơ hội thứ hai

Một khi đã mắc nợ, bạn sẽ không bao giờ có thể tham gia "Squid Game" - cơ hội đổi đời cuối cùng trong đời thực.

Đọc thêm