Tỷ phú giàu nhất Hong Kong quyên góp 14 triệu đô học phí cho sinh viên

20/06/2019 09:30 AM | Kinh doanh

Tỷ phú giàu nhất Hong Kong Lý Gia Thành đã cam kết quyên góp 14 triệu đô học phí cho sinh viên một trường đại học ở Trung Quốc đại lục. Động thái này diễn ra một tháng sau khi tỷ phú Mỹ Robert F.Smith cam kết trả toàn bộ khoản vay sinh viên của một trường đại học ở Mỹ.

Tỷ phú giàu nhất Hong Kong quyên góp 14 triệu đô học phí cho sinh viên

Quỹ Lý Gia Thành (Li Ka Shing) cho biết sẽ trả học phí cho tất cả sinh viên đại học năm 2019 trong 4 đến 5 năm tại Đại học Sán Đầu ở Quảng Đông, phía nam Trung Quốc, nơi ông Lý Gia Thành sinh sống trước khi chuyển đến Hong Kong nhiều thập kỷ trước, theo Bloomberg.

Quỹ này cam kết tài trợ hàng năm 100 triệu nhân dân tệ (14,5 triệu USD) cho trường đại học, theo thông cáo công bố hôm Chủ nhật (16.6).

Cam kết của tỷ phú giàu nhất Hong Kong là một phần trong các hoạt động từ thiện mà quỹ của ông đã làm trên phạm vi toàn cầu.

Kể từ năm 1980, tổ chức của ông đã quyên góp hơn 25 tỷ đô la Hong Kong cho các hoạt động chăm sóc sức khỏe, giáo dục và tôn giáo ở  Trung Quốc, theo thông tin trên website của quỹ.

Quỹ Lý Gia Thành cũng đã hỗ trợ cải cách tại Đại học Sán Đầu với khoản tài trợ trị giá hơn 10 tỷ đô la Hong Kong.

Doanh nhân Lý Gia Thành có xuất phát điểm là kinh doanh hoa nhựa và hiện đã phát triển trở thành một đế chế tầm cỡ thế giới trong lĩnh vực cảng, viễn thông và bán lẻ.  Ông có giá trị tài sản ròng khoảng 30 tỷ USD.

Doanh nhân giàu có này đã nghỉ hưu từ tháng 5.2018 và giao lại vị trí lãnh đạo tập đoàn gia đình cho con trai cả là Victor Lý.  Ông Victor Lý đã tiếp nhận vị trí chủ tịch của các doanh nghiệp hàng đầu trong tập đoàn là CK Hutchison Holdings và CK Asset Holdings. Dù đã 90 tuổi, ông Lý Gia Thành vẫn tiếp tục là cố vấn cao cấp cho đế chế kinh doanh do ông gây dựng.

Khoản tài trợ này được công bố vài tuần sau khi ông Smith - người sáng lập Vista Equity Partners khiến sinh viên và người thân của họ tại trường Morehouse College xúc động khi cam kết trả hết các khoản vay sinh viên của các học viên khóa 2019. Khoản tiền này ước tính khoảng 40 triệu USD cho khoảng 400 sinh viên.

Theo Hải Anh

Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NTK triệu đô Quách Thái Công: Tiền, mua được sự xa xỉ nhưng chưa chắc mua được sự sang trọng!

“Nhiều người có suy nghĩ rằng phòng khách cần sự phô trương, trau chuốt cho người ngoài tới hoan hô, trầm trồ, còn phòng ngủ không có ai bước vào nên không cần dụng công làm đẹp. Nhưng, tôi nghĩ khác, “hãy cho tôi xem phòng ngủ của bạn, tôi sẽ biết bạn là ai. Tôi sẽ biết bạn có đang sống thật với chính mình hay những gì bạn thể hiện chỉ là lớp áo màu mè, phô diễn!” – NTK Quách Thái Công bày tỏ quan điểm về sự hoàn hảo, về cái Đẹp, về việc xây dựng thương hiệu cá nhân cùng nguyên tắc khi bắt tay thiết kế một ngôi nhà.

Nga đăng kí vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới

Nga sẽ đăng ký vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới và dự kiến tiến hành tiêm chủng đại trà cho công dân Nga từ tháng 10 năm nay.

Câu chuyện kinh doanh

Trăn trở dòng thơ Tony Buổi sáng, chàng trai bỏ phố về quê lập nghiệp: Làm túi mây cao cấp bán trên Amazon, quyết ở lại tạo việc làm cho quê hương

Sản xuất túi mây, cói thủ công thì đã có nhiều nơi làm nhưng thị trường vẫn thiếu vắng các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Anh Doãn Hùng quyết tâm trở về quê hương là huyện Nga Sơn, Thanh Hóa - nơi có truyền thống nghề dệt lâu đời, để phát triển ý tưởng của mình với Comay Craft.

Vingroup tiếp tục tài trợ hóa chất thực hiện 100.000 xét nghiệm để phát hiện virus Sars-CoV-2

Số hóa chất nói trên trị giá hơn 50 tỷ đồng. Thời gian gần đây, Vingroup là doanh nghiệp liên tục có những đóng góp quan trọng cho ngành y tế khi tài trợ máy thở, tài trợ hóa chất và sẵn sàng thực hiện xét nghiệm miễn phí Sars-CoV-2.

Đọc thêm