Tỷ phú Facebook Mark Zuckerberg đón người con thứ 3: "Rich kid" nhí mới chào đời đã gây bão, có khả năng không được thừa kế tài sản từ cha

25/03/2023 15:09 PM | Sống

Priscilla Chan - vợ tỷ phú Mark Zuckerberg vừa hạ sinh em bé vào ngày 24/3.

Mark Zuckerberg và người vợ - Priscilla mới đây đã cùng chào đón người con thứ ba. Nhà sáng lập Meta thông báo tin vui trên nền tảng Instagram của mình vào sáng 24/3 vừa qua (theo giờ Mỹ).

Tỷ phú 38 tuổi chia sẻ vợ chồng mình tiếp tục chào đón một cô con gái tên là Aurelia Chan Zuckerberg. “Chào mừng đến với thế giới, Aurelia Chan Zuckerberg! Con là một phước lành nhỏ bé”, Mark Zuckerberg viết và đăng hình ảnh anh cười rạng rỡ bên con gái sơ sinh của mình cùng ảnh vợ ôm Aurelia trên ngực khi vẫn còn nằm trên giường bệnh. 

Tỷ phú Facebook Mark Zuckerberg đón người con thứ 3: “Rich kid” nhí mới chào đời đã gây bão, có khả năng không được thừa kế tài sản từ cha  - Ảnh 1.

Tỷ phú Facebook Mark Zuckerberg đón người con thứ 3: “Rich kid” nhí mới chào đời đã gây bão, có khả năng không được thừa kế tài sản từ cha  - Ảnh 2.

Trước đó, cặp đôi đã có hai cô con gái là Maxima, 7 tuổi và August, 5 tuổi. Tỷ phú công nghệ lần đầu thông báo vợ đang mang thai vào tháng 9 năm ngoái.

Bài đăng của Mark Zuckerberg đã nhận được lượng tương tác khủng với hơn 1 triệu lượt thích cùng rất nhiều bình luận chúc mừng. 

Zuckerberg và vợ, một nhà từ thiện và cựu bác sĩ nhi khoa, gặp nhau khi xếp hàng vào phòng vệ sinh tại một bữa tiệc mà cả hai cùng tham dự khi còn là sinh viên Harvard năm 2003. Họ bắt đầu hẹn hò và kết hôn 9 năm sau đó vào năm 2012, chỉ một ngày sau khi Facebook được niêm yết và tổ chức một buổi hôn lễ thân mật ở sân sau nhà mình.

Tỷ phú Facebook Mark Zuckerberg đón người con thứ 3: “Rich kid” nhí mới chào đời đã gây bão, có khả năng không được thừa kế tài sản từ cha  - Ảnh 3.

Mark Zuckerberg và người vợ gốc Trung Quốc đã kết hôn 11 năm

Dù là con gái tỷ phú nhưng bé Aurelia nhiều khả năng sẽ giống 2 chị gái mình không được thừa kế khối tài sản khổng lồ của người cha hiện đang giàu thứ 15 thế giới. Sau khi sinh con gái đầu lòng, cặp đôi đã tuyên bố trong một bức thư công khai rằng phần lớn số tài sản của họ sẽ được dùng để làm từ thiện thay vì dành cho con cái.

Zuckerberg và Chan đã cùng nhau thành lập Chan Zuckerberg Initiative, một tổ chức vì cộng đồng và tuyên bố 99% cổ phần trên Facebook của họ sẽ dành cho quỹ.   

Tỷ phú Facebook Mark Zuckerberg đón người con thứ 3: “Rich kid” nhí mới chào đời đã gây bão, có khả năng không được thừa kế tài sản từ cha  - Ảnh 4.

Tỷ phú Meta rất hiếm khi chia sẻ ảnh các con

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2019, Mark Zuckerberg đã nói về việc vì sao mình không để con cái thừa kế và sống quá giàu có. Khi được hỏi “Làm thế nào để bạn nuôi dạy con cái khi thực sự có thể cung cấp cho chúng bất cứ thứ gì về mặt vật chất?”. Nhà sáng lập Facebook trả lời: “Tôi nghĩ, trước hết, chúng tôi không cung cấp cho con mọi thứ”. 2 con gái lớn của Zuckerberg cũng phải làm việc nhà và không bao giờ xuất hiện với hàng hiệu hay tận hưởng cuộc sống xa xỉ giới siêu giàu. 

Nguồn: Daily Mail

Theo Chi Chi

Cùng chuyên mục
XEM