Tỷ phú Elon Musk nói gì sau khi cha ông chia sẻ ‘không tự hào về con trai’?

08/08/2022 17:23 PM | Kinh doanh

Elon Musk khuyên bố nên “giữ im lặng”.

Ông Errol Musk, cha của tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk. Ảnh: Getty Images
Ông Errol Musk, cha của tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk. Ảnh: Getty Images

Trong một cuộc phỏng vấn vào đầu tháng 8 với chương trình "The Kyle và Jackie O Show" của Australia, Errol Musk được hỏi rằng ông có thấy tự hào về những điều con trai Elon Musk đạt được không. Và ông Errol, 76 tuổi, đã khiến nhiều người bất ngờ khi đưa ra câu trả lời là “Không”.

Sự kiện này được một số tờ báo đăng tải và thu hút sự chú ý của nhiều người. Ngay sau đó, Errol cho biết CEO Tesla đã gửi tin nhắn cho ông và khuyên ông nên “giữ im lặng”.

“Bố ạ, báo chí đang ‘chơi khăm’ bố, vì vậy làm ơn hãy giữ im lặng”, ông Errol tiết lộ nội dung Elon gửi cho mình.

Chia sẻ với Daily Mail Australia, ông Errol cho biết đã hiểu nhầm ý của câu hỏi khi trả lời phỏng vấn. "Tôi thực sự không nghe rõ câu hỏi của cô ấy về việc tự hào. Chỉ khi nghe đoạn ghi âm sau đó, tôi mới nhận ra", cha của tỷ phú giàu nhất thế giới nói.

"Nếu bạn hỏi bất kỳ bậc cha mẹ nào rằng họ có tự hào về con trai của họ không thì chắc chắn họ sẽ tự hào về chúng ngay từ ngày chúng được sinh ra”, ông Errol nói thêm.

Tuy nhiên, Errol cho biết ba cô con gái của ông - Alexandra, Asha và Tosca - đã không nói chuyện với ông nhiều ngày sau những chia sẻ của ông trên đài phát thanh Australia.

"Elon biết điều đó không đúng sự thật, vì vậy nó sẽ không bao giờ khó chịu. Con trai tôi chỉ cười những trước những thứ như thế", ông Errol chia sẻ.

Trong chương trình "The Kyle và Jackie O Show", cha của Elon Musk cũng nói rằng các con của ông - Elon Musk, Kimbal và Tosca – đã cùng ông đi khắp thế giới từ khi còn nhỏ, từ Trung Quốc cho đến rừng nhiệt đới Amazon. “Chúng đã được thấy rất nhiều thứ và chúng tôi đã cùng nhau làm nhiều điều”.

Dù Elon Musk hiện là tỷ phú giàu nhất thế giới, ông Errrol nói rằng CEO Tesla và SpaceX “không thực sự hạnh phúc” vì Musk thấy sự phát triển các công ty của mình “đang bị chậm tiến độ”.

“Nơi Elon đứng ở hiện tại là vị trí mà Elon đã muốn ở đó từ 5 năm trước”, cha của CEO Tesla nói.

Errol còn bày tỏ sự lo lắng cho tình trạng các mối quan hệ của Elon. Ông tin rằng con trai của mình sẽ khó tìm được một người phụ nữ dám từ bỏ sự nghiệp để trở thành một phần của cuộc đời.

"Elon phải tìm một người phụ nữ để từ bỏ những gì cô ấy đang làm và điều đó không dễ dàng", ông nói trong cuộc phỏng vấn.

Cũng trong chương trình, Errol nói rằng Kimbal – em trai của Elon – là “niềm tự hào và niềm vui” của ông. Theo cha của CEO Tesla, Kimbal cũng là một tỷ phú, dù không giàu có bằng anh trai Elon của mình.

Theo Linh Lam

Cùng chuyên mục
XEM