Tỷ phú đồng sáng lập Airbnb gia nhập Hội đồng quản trị Tesla

29/09/2022 14:20 PM | Kinh doanh

Joe Gebbia, đồng sáng lập Airbnb đã tham gia hội đồng quản trị của Tesla từ ngày 25/9.

Joe Gebbia, tỷ phú đồng sáng lập Airbnb. Ảnh: Getty Images.
Joe Gebbia, tỷ phú đồng sáng lập Airbnb. Ảnh: Getty Images.

Chỉ 2 tháng sau khi rời bỏ vị trí lãnh đạo tại Airbnb, công ty chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê nhà và căn hộ, Joe Gebbia, đồng sáng lập công ty đã tham gia hội đồng quản trị của Tesla, theo một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ. Theo đó, Gebbia bắt đầu giữ vai trò thành viên hội đồng quản trị độc lập của Tesla kể từ ngày 25/9. Ông gia nhập đội ngũ lãnh đạo này sau khi Chủ tịch Oracle Larry Ellison rời đi vào tháng trước.

Hồi tháng 6, Gebbia tuyên bố sẽ ngừng làm việc toàn thời gian tại Airbnb để tập trung cho các dự án mới và chuẩn bị cho việc có con. Ông cho biết sẽ ở lại hội đồng quản trị của Airbnb cũng như Airbnb.org, chi nhánh phi lợi nhuận của công ty.

Trước khi rời Airbnb, Gebbia đã bán số cổ phiếu trị giá khoảng 700 triệu USD, chiếm khoảng 8% cổ phần công ty. Theo Forbes, giá trị tài sản ròng của ông ước đạt 7,4 tỷ USD. Theo Telsa, kể từ khi rời Airbnb, Gebbia đã tập trung vào phát triển một startup. Vào đầu năm 2022, vị tỷ phú 41 tuổi đã mua một cổ phần thiểu số trong đội San Antonio Spurs NBA với số tiền không được tiết lộ.

Trước đó, hồi tháng 6, Telsa thông báo Chủ tịch Ellison sẽ rời khỏi hội đồng quản trị sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 8 năm nay. Thời điểm đó, công ty dự kiến sẽ giảm số thành viên hội đồng quản trị từ 7 xuống còn 6 "ghế".

Cũng như các thành viên khác trong hội đồng quản trị Telsa, Gebbia sẽ không nhận lương thưởng bằng tiền mặt hay vốn chủ sở hữu cho đến tháng 7 năm 2023.


Theo Hồng Ngọc

Cùng chuyên mục
XEM