Tỷ phú Ấn Độ giàu thứ 6 thế giới, tài sản lớn hơn cả ông chủ Google

15/04/2022 10:50 PM | Kinh doanh

Tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani hiện là người giàu thứ 6 thế giới với tài sản 118 tỷ USD.

Tỷ phú Ấn Độ giàu thứ 6 thế giới, tài sản lớn hơn cả ông chủ Google

Sau khi lọt vào câu lạc bộ 100 tỷ USD hồi đầu tháng 4, tài sản của tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani tiếp tục tăng mạnh giúp ông thăng hạng trên bảng xếp hạng người giàu. Theo Bloomberg Billionaires Index, ông Adani đang sở hữu khối tài sản trị giá 118 tỷ USD và là người giàu thứ 6 thế giới, xếp ngay sau nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett.

Chủ tịch Adani Group - tập đoàn hoạt động trong các lĩnh vực cảng biển, khai khoáng và năng lượng xanh - hiện giàu hơn cả hai nhà đồng sáng lập Google Larry Page (114 tỷ USD) và Sergey Brin (109 tỷ USD). Tính từ đầu năm đến nay, tài sản của ông Adani đã tăng 41,9 tỷ USD – là người kiếm được nhiều tiền nhất thế giới.

Tỷ phú Ấn Độ giàu thứ 6 thế giới, tài sản lớn hơn cả ông chủ Google - Ảnh 1.

Gautam Adani - Chủ tịch kiêm nhà sáng lập Adani Group. Ảnh: Getty Images

Thế giới đã chứng kiến tài sản của tỷ phú bỏ học giữa chừng này tăng mạnh trong 2 năm qua nhờ việc chuyển hướng sang năng lượng xanh và cơ sở hạ tầng. Tập đoàn của Adani đã thu hút nhiều khoản đầu tư từ các doanh nghiệp, bao gồm Total SE của Pháp và Warburg Pincus (Mỹ).

Tỷ phú sinh năm 1962 cũng mở rộng sang các lĩnh vực mà Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đánh giá quan trọng cho quá trình xây dựng đất nước. Việc theo đuổi các mục tiêu kinh tế dài hạn của quốc gia giúp Adani thu về "trái ngọt" khi nhiều cổ phiếu trong tập đoàn của ông đã tăng hơn 1.000% kể từ năm 2020.

Elon Musk – CEO Tesla hiện vẫn là tỷ phú giàu nhất thế giới. Trong khi đó, tỷ phú đồng hương của Adani là Mukesh Ambani sở hữu 94,9 tỷ USD, là người giàu thứ 11.

Theo Linh Lam

NĐH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam nói về khủng hoảng: Khách hàng quay lưng mới là án tử, chứ không phải mất tiền!

Tập đoàn điện tử "bình dân hóa công nghệ" Asanzo từng đối mặt với hai cuộc khủng hoảng liên tiếp về truyền thông và dịch bệnh. Thế nhưng ông chủ Phạm Văn Tam cho rằng người dùng quay lưng mới là án tử với doanh nghiệp.

Shark Tank Việt Nam

CEO Nerman phản pháo Shark Bình: Chúng tôi không phải kẻ "đào mỏ, bùng kèo", thương vụ chỉ đổ bể với Shark Bình, vẫn đang làm việc với Shark Phú

Startup cho biết vẫn đang tiếp tục làm việc với Shark Phú về vấn đề thẩm định dự án (Due Diligence-DD) và không hề lợi dụng Shark Tank để trục lợi truyền thông.

Bài học cuộc sống

[Video] Vốn hóa 27 ngân hàng giảm 360.000 tỷ đồng trong nửa đầu 2022, Techcombank xuống dưới VPBank, VietinBank

Techcombank từ vị trí thứ 3 tụt xuống vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng khi vốn hóa giảm tới hơn 50.000 tỷ đồng.

Doanh nhân – Chuyên gia nước hoa Eric Trần: “Khách hàng chỉ là số 2 thôi, bản thân tôi mới là số 1”

Được biết tới là người đầu tiên đưa “Pilates – môn thể dục của các ngôi sao” về Việt Nam, cái tên Eric Trần còn gắn liền với ViinRiic Niche Perfume – chuỗi nước hoa xa xỉ với hơn 20 thương hiệu niche quốc tế. Ấp ủ tham vọng xây dựng một “hệ sinh thái” riêng chăm sóc sức khoẻ và định hướng lifestyle cho tầng lớp thượng lưu, Eric Trần là một cá tính rất riêng trong giới doanh nhân.

Đọc thêm