Twitter xóa video của Tổng thống Donald Trump vì vi phạm bản quyền nhạc phim The Dark Knight Rises

10/04/2019 05:32 PM | Công nghệ

Đây là lần thứ 2 ông Trump, hay chính xác hơn là nhóm quản lý tài khoản Twitter của ông, sử dụng video nhạc bản quyền mà không được sự cho phép.

Twitter xóa video của Tổng thống Donald Trump vì vi phạm bản quyền nhạc phim The Dark Knight Rises

Cuối ngày thứ 3 vừa qua, Twitter đã xóa một video được đăng tải bởi tài khoản chính thức của Tổng thống Mỹ Donald Trump vì nó chứa một đoạn nhạc trong phim The Dark Knight Rises của Warner Bros..

Twitter xóa video của Tổng thống Donald Trump vì vi phạm bản quyền nhạc phim The Dark Knight Rises - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình trước khi video bị xóa

Theo BuzzFeed News, nhóm sản xuất video ngắn này đã không mua bản quyền đoạn nhạc và phía Warner Bros. đã gửi kiến nghị vi phạm bản quyền. Vài giờ sau đó, Twitter đã xóa video này vì lý do vi phạm chính sách về bản quyền nội dung. Hiện vẫn chưa rõ đơn vị nào chịu trách nhiệm sản xuất video dài 2 phút này.

Video với nội dung làm nóng cho chiến dịch vận động tranh cử Tổng thống vào năm 2020 của ông Trump chứa đoạn nhạc trong bài Why Do We Fall của Hans Zimmer. Đây là bản nhạc thứ 11 trong The Dark Knight Rises. Phía Warner Bros. không đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ việc này.

Twitter xóa video của Tổng thống Donald Trump vì vi phạm bản quyền nhạc phim The Dark Knight Rises - Ảnh 2.

và sau khi bị xóa

Twitter cũng im lặng khi được hỏi về vụ việc. Tổng thống Trump cũng không có tuyên bố gì sau khi bị xóa video.

Đây là lần thứ 2 Twitter xóa video của Tổng thống Trump vì vi phạm bản quyền nội dung. Dẫu vậy, Twitter vẫn chưa làm tốt trong việc kiểm duyệt nội dung. Rất nhiều video vi phạm rõ ràng các chính sách của họ về quấy rối, đe dọa bạo lực cũng như các chính sách khác vẫn ngang nhiên tồn tại trong thời gian dài.

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Cổ phiếu Vingroup liên tục tăng giá trong tháng 10, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt mốc 200.000 tỷ đồng

Giá cổ phiếu Vingroup lên cao nhất kể từ tháng 3, khi Việt Nam bắt đầu ghi nhận những ca mắc Covid-19 đầu tiên. Trong tháng 10, cổ phiếu Vingroup tăng giá 14/18 phiên đã qua.

Doanh thu teo tóp vì làn sóng Covid-19 thứ hai, "gà đẻ trứng vàng" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn có lãi nhờ được trả lại tiền mặt bằng

Lợi nhuận gộp Sasco đạt gần 38 tỷ đồng trong quý 3/2020, nhưng lợi nhuận trước thuế lại lên tới gần 42 tỷ đồng. Nguyên nhân là do Sasco được hoàn nhập 38 tỷ đồng chi phí tiền thuê mặt bằng, đồng thời có lãi từ chênh lệch tỷ giá.

Sinh năm 1998, game thủ Việt thu về 5,5 tỷ đồng/tháng nhờ trò chơi Liên Minh Huyền Thoại

Được mệnh danh là “thần đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt”, “thần rừng Việt Nam”, game thủ Lê Quang Duy (SofM) là một trong những người có thu nhập tốt nhất làng game Việt hiện nay.

Đọc thêm