Twitter khóa video 'vi phạm bản quyền' của Trump

06/06/2020 08:32 AM | Xã hội

Twitter nhận được khiếu nại về bản quyền đối với video kéo dài hơn 3 phút do Tổng thống Trump đăng lên mạng xã hội này.Video có chứa hình ảnh về các cuộc biểu tình cũng như tình huống bạo lực xảy ra sau cái chết của Floyd.

Twitter khóa video 'vi phạm bản quyền' của Trump

Twitter vô hiệu hóa video tưởng nhớ công dân da màu George Floyd của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng này với lý do liên quan tới khiếu nại bản quyền. George Floyd là người đàn ông đã thiệt mạng khi bị một cảnh sát Mỹ ghì đầu gối lên gáy, dấy lên làn sóng biểu tình bạo lực trên khắp nước Mỹ suốt hai tuần qua.

Video này có chứa hình ảnh về các cuộc biểu tình cũng như tình huống bạo lực xảy ra sau cái chết của Floyd, chạy nền là giọng nói của ông Trump. Theo Twitter, video của ông Trump đã vi phạm chính sách bản quyền của mạng xã hội này.

"Chúng tôi xử lý theo các khiếu nại hợp lệ về bản quyền được gửi tử chủ sở hữu hoặc đại diện được ủy quyền của họ", một đại diện của Twitter nói với Reuters.

Đoạn video dài 3 phút 45 giây ban đầu được đăng trên kênh YouTube của Trump, sau đó được đăng lại bởi tài khoản tranh cử của ông trên Twitter vào ngày 3/6. Video gốc hiện vẫn xuất hiện trên YouTube với hơn 60.000 lượt xem và 13.000 lượt "thích".

Trước đó, Twitter từng khóa tweet của ông Trump liên quan tới các cuộc biểu tình ở Minneapolis, bang Minneapolis, vì cho rằng nội dung này cổ súy bạo lực.

Thanh Long

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Đôi dép cao su Việt Nam vươn tầm thế giới: Khách nước ngoài ai nấy đều xuýt xoa rẻ-bền-đẹp

Được làm từ lốp xe tải quân sự hoặc lốp máy bay tái chế, dép cao su thủ công của Việt Nam đã đi suốt chặng đường dài nhiều thập kỷ.

Tỷ phú Trung Quốc xuất thân từ gia đình nông dân thành đối thủ 'đáng gờm' của Elon Musk

Công ty sản xuất xe điện BYD của tỷ phú Wang Chuanfu bán được nhiều xe hơn Tesla của Elon Musk trong nửa đầu năm 2022.

Vì sao Hà Nội tắc nguồn cung căn hộ chung cư?

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, trong năm 2022, gần như không có dự án nhà ở nào được phê duyệt trên địa bàn thành phố.

Đọc thêm