Twitter đã thành công với những buổi "họp như chơi" ở roof-top thế nào?

18/11/2017 13:17 PM | Kinh doanh

Theo khảo sát của Satscuar Glassadoor, trong các mức chỉ số từ 1 đến 5, các nhân viên của Twitter đánh giá văn hóa doanh nghiệp ở Twitter đạt mức bình quân 4.5 – là một mức rất cao.

Văn hóa doanh nghiệp được thể hiện ở nhiều khía cạnh, có khi chỉ là một việc rất đơn giản, nhưng để lại ấn tượng sâu sắc cho nhân viên, giúp nhân viên thêm gắn bó với công ty. Văn hóa doanh nghiệp đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của người lao động bên cạnh những chính sách lương, thưởng được nhận.

Thật thú vị khi bạn làm việc trong một môi trường phù hợp với mong muốn của bạn, mỗi ngày đi làm đều cảm nhận được những niềm vui mới. Có rất nhiều công ty trên thế giới đã khiến nhân viên của họ không thể rời xa khi gia nhập vào đội ngũ đó và cũng có rất nhiều công ty nhờ có văn hóa doanh nghiệp tốt mà thu hút được nhân tài đầu quân, hiệu quả công việc cao gấp bội.


Giá trị cốt lõi trong văn hóa doanh nghiệp của Twitter: Những buổi họp trên tầng roof-top

Twitter là một trong những công ty được nhân viên đánh giá rất cao về chỉ số văn hóa doanh nghiệp. Theo khảo sát của Satscuar Glassadoor, trong các mức chỉ số từ 1 đến 5, các nhân viên của Twitter đánh giá văn hóa doanh nghiệp ở Twitter đạt mức bình quân 4.5 – là một mức rất cao.

Điểm nổi bật nhất mà các nhân viên Twitter đặc biệt cảm thấy thú vị, không phải là mức lương nhận được, hay những khoản tiền thưởng, mà là những cuộc họp ở tầng áp mái (roof-top). Đây thường là một không gian mở với môi trường thân thiện, có cả cỏ cây hoa lá bao quanh.

Theo đánh giá của nhân viên công ty, những cuộc họp như thế này là điểm đặc trưng nhất của Twitter. Mọi người sẽ thấy vô cùng thoải mái trong những không cởi mở như thế, do vậy, chất lượng, hiệu quả công việc cũng được đẩy lên cao. Đây cũng chính là giá trị văn hóa doanh nghiệp cốt lõi của Twitter.

Không những thế, tại các văn phòng trụ sở của Twitter không thiếu những khu vui chơi giải trí, những bữa ăn trưa miễn phí, những phòng họp được thiết kế vô cùng độc đáo.

Những phòng họp đặc trưng của Twitter.
Những phòng họp đặc trưng của Twitter.

Theo báo cáo, Twitter có 35 văn phòng trên khắp thế giới, và mỗi nơi đều phản ánh tinh thần văn hóa khu vực mà họ đặt trụ sở. Phòng họp tại Atlanta được đặt tên theo biểu tượng hip-hop ở miền Nam, và phòng họp tại tầng 39 của tòa nhà ở Sydney có tầm nhìn toàn cảnh thành phố và bến cảng...

Hoạt động theo nhóm là điểm mạnh tại Twitter

Nhân viên Twitter cho biết, ở đây, những hoạt động theo nhóm thường xuyên mang lại hiệu quả tốt. Các thành viên trong nhóm thường xuyên hỗ trợ nhau và tạo ra một môi trường làm việc hoàn hảo, rất nhiều sáng kiến được đưa ra khi làm việc cùng đội nhóm.

Bình đẳng giới cũng là một tiêu chí của Twitter

Ở Twitter, vấn đề bình đẳng giới cũng là một trong những nhân tố quan trọng. Twitter cũng là một trong những doanh nghiệp đi đầu trên thế giới, đóng góp nhiều sáng kiến cho sự bình đẳng giới toàn cầu.

Nhóm nữ nhân viên Twitter tại một hội nghị ở Lesbians Who Tech San Francisco.
Nhóm nữ nhân viên Twitter tại một hội nghị ở Lesbians Who Tech San Francisco.

Thường xuyên có những hoạt động cộng đồng

Đặc biệt, tại Twitter, có một sự kiện diễn ra 2 lần trong 1 năm được gọi là ngày FridayForGood - là ngày những nhân viên Twitter hợp tác với các tổ chức cộng đồng Quốc tế để giúp đỡ các địa phương, nơi công ty đóng trụ sở trên toàn Thế giới.

Theo Nguyễn Mai

Từ khóa:  twitter , văn hóa
Cùng chuyên mục
XEM