TV Samsung nói không với Burn-in

12/10/2017 13:30 PM | Công nghệ

Ngoài thiết kế và giá thành ra thì chất lượng hiển thị cũng là một tiêu chí mà người tiêu dùng quan tâm khi muốn sở hữu một chiếc TV mới. Vì thế, hãy lựa chọn những sản phẩm hạn chế được lỗi Burn-in đầy khó chịu để có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

QLED TV hoàn toàn không hề bận tâm đến Burn-in.

Burn-in là gì?

Burn-in, hay còn gọi là hiện tượng lưu ảnh, là lỗi hiển thị xảy ra khi cường độ của hợp chất photpho (có chức năng phát sáng để tái tạo hình ảnh) bị giảm liên tục sau thời gian dài sử dụng. Nói cách khác, khi một điểm ảnh hiển thị một màu cố định quá lâu sẽ gây ra các điểm chết màu khiến những hình ảnh tĩnh bị lưu lại trên màn hình, tạo ra những hình ảnh không như ý.


Hai hình ảnh cũ vẫn còn lưu lại ở phía cuối màn hình.

Hai hình ảnh cũ vẫn còn lưu lại ở phía cuối màn hình.

Đây là lỗi thường gặp trên các dòng TV sử dụng những công nghệ cũ như LED, Plasma. Tuy nhiên, ngay cả một số sản phẩm sử dụng công nghệ mới cũng có thể phải chịu chung số phận sau một thời gian dài sử dụng.

Burn-in ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị thế nào?

Chất lượng hiển thị vẫn luôn là tiêu chí hàng đầu được người tiêu dùng quan tâm khi lựa chọn sản phẩm TV phù hợp với mình. Chính vì thế, chúng ta cần đặc biệt quan tâm đến lỗi Burn-in này bởi nó có thể khiến trải nghiệm hình ảnh của chúng ta không còn được trọn vẹn.

Tuy được đánh giá là không gây ảnh hưởng nhiều tới tuổi thọ của màn hình nhưng Burn-in ít nhiều cũng khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu. Khi những hình ảnh cũ bị lưu lại trên màn hình, những nội dung bạn đang theo dõi cũng sẽ bị ảnh hưởng, biến dạng, thậm chí bị nhiễu loạn, gây khó chịu cho mắt.

Lỗi Burn-in thường xuyên xảy ra tại các khu vực có hình ảnh cố định như logo của các chương trình truyền hình hay bảng điểm tỷ số trong một trận đấu bóng đá. Bên cạnh đó, tình trạng này thường xuyên xảy ra khi để màn hình quá sáng trong vòng 100 - 200 giờ sử dụng đầu tiên. Vì thế, các chuyên gia thường khuyến cáo người tiêu dùng nên giảm độ sáng xuống mức thấp nhất có thể để hạn chế hiện tượng lưu ảnh, nhưng vẫn đảm bảo đủ sáng để tránh ảnh hưởng đến thị giác của mình.


Những “bóng mờ” gây ảnh hưởng đến hình ảnh đang hiển thị.

Những “bóng mờ” gây ảnh hưởng đến hình ảnh đang hiển thị.

TV QLED – TV không xuất hiện hiện tượng lưu ảnh

Trong khi Burn-in xảy ra tương đối rộng rãi với hầu hết các sản phẩm TV trên thị trường hiện nay, Samsung lại tự tin tuyên bố rằng công nghệ QLED của họ hoàn toàn đủ khả năng chống lại hiện tượng này với mức bảo hành lên đến 10 năm. Tạp chí uy tín RTINGS cũng đánh giá QLED đạt 10/10 về chất lượng hiển thị hình ảnh, không hề “dính” phải burn-in.

QLED TV nổi tiếng với khả năng tái hiện chất lượng màu sắc hiển thị trọn vẹn 100% trong không gian màu kỹ thuật số DCI-P3 cùng độ sáng 1500-2000 nits siêu việt giúp bạn không cần phải tăng độ sáng lên quá cao mà vẫn có thể xem rõ những bộ phim HDR chân thực nhất.

Lớp phủ Ultra Black có thể hấp thụ 100% ánh sáng, cho bạn thoải mái đặt TV ở bất kỳ vị trí nào mà không sợ lóa mắt, ảnh hưởng đến trải nghiệm cá nhân. Ngoài ra, dòng TV này cũng được tích hợp các tính năng hỗ trợ giảm thiểu hiện tượng lưu ảnh như cân bằng màu và screen saver.

Từ ngày 05/10/2017 đến 12/11/2017, khi mua TV Samsung, khách hàng sẽ được hoàn tiền lên đến 6.000.000 VNĐ, và nhận thêm loa thanh Samsung Soundbar MS550 trị giá 7.990.000 VND khi sở hữu dòng sản phẩm Samsung QLED TV. Chương trình ưu đãi hoàn tiền cũng áp dụng cho các sản phẩm TV cao cấp Premium UHD TV và UHD TV của Samsung. Thông tin chi tiết xem tại http://www.samsung.com/vn/best4u/ hoặc liên hệ hotline: 1800 588 889.

A.D

Từ khóa:  tivi
Cùng chuyên mục
XEM