Tuyển người 'cai' điện thoại 24h, nhận ngay 2.400 USD: Ai sẵn sàng đăng ký?

23/03/2021 08:47 AM | Sống

Nếu "sống sót" 24 giờ mà không sử dụng điện thoại, bạn sẽ nhận được ngay 2.400 USD.

Không sử dụng điện thoại trong vòng 1 ngày, bạn sẽ nhận được 2.400 USD. Đó hiện là thử thách do một công ty chuyên kiểm tra các dịch vụ và sản phẩm tại nhà đưa ra. Những người đăng ký tham gia thử thách cai nghiệm kỹ thuật số này sẽ phải trải qua trọn vẹn 1 ngày mà không được sử dụng điện thoại.

Tuyển người cai điện thoại 24h, nhận ngay 2.400 USD: Ai sẵn sàng đăng ký? - Ảnh 1.

"Nếu bạn mong muốn có thể rời xa điện thoại trong vòng một ngày và lại được nhận tiền, đây là cơ hội hoàn hảo cho bạn", công ty chuyên kiểm tra các dịch vụ và sản phẩm tại nhà Review.org viết trên trang web. Ngoài cấm dùng điện thoại thông minh, người được chọn cho thử thách cai nghiện kỹ thuật số cũng không được sử dụng TV, laptop, máy chơi game, đồng hồ thông minh và các thiết bị đồ dùng gia đình công nghệ cao như loa thông minh...

Theo CNN, nếu bạn "sống sót cả ngày mà không nhìn vào màn hình một lần nào" thì công ty Mỹ này sẽ chi trả phần thưởng 2.400 USD (55 triệu đồng). Để ứng tuyển, người đăng ký cần cung cấp thông tin cá nhân và viết câu trả lời với khoảng 100 từ để nếu lý do "tôi nên là người được chọn" và gửi bản đăng ký trước ngày 26/3.

Tuyển người cai điện thoại 24h, nhận ngay 2.400 USD: Ai sẵn sàng đăng ký? - Ảnh 2.

Người được chọn tham gia thử thách sẽ được cung cấp một két sắt để lưu trữ các thiết bị điện tử, công nghệ của họ trong vòng 24 giờ. Cùng với đó, công ty sẽ gửi tới nhà của họ một thẻ mua hàng 200 USD và một bộ dụng cụ sinh tồn (không áp dụng công nghệ).

Bộ công cụ sinh tồn này sẽ bao gồm máy đánh chữ thay thế máy tính, giấy viết, sơn và bút vẽ thay cho camera chụp ảnh của điện thoại.... Người tham gia sẽ sử dụng bộ dụng cụ sinh tồn này trong vòng 24 giờ và đưa ra phản hồi về trải nghiệm sau khi hoàn thành thử thách.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, việc nghiện điện thoại thông minh ảnh hưởng tiêu cực tới giấc ngủ và trí não của bạn. Thời gian sử dụng điện thoại, máy tính càng tăng thì nguy hại với sức khỏe càng lớn.

Thử thách "cai nghiên kỹ thuật số" của Review.org diễn ra trong thời điểm này mang một ý nghĩa mới. Khi đại dịch COVID-19 đang diễn ra, việc học tập, làm việc từ xa khiến nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tử, công nghệ của mọi người ngày càng cao hơn. Điện thoại, máy tính dường như đã trở thành vật bất ly thân của nhiều người. Thử thách này được đưa ra sẽ góp phần hoàn thiện hơn số liệu, nhận định mà các công ty đang cần.

"Chúng tôi tin rằng nhiều người ngoài kia cần được nghỉ ngơi", công ty Review.org cho biết. Theo đó, người chiến thắng thử thách này sẽ được công bố trên kênh Youtube của công ty vào ngày 29/3.

Theo: CNN

PV

Cùng chuyên mục
XEM