Tuyến đường 2.5 - yếu tố khiến BĐS phía Nam sôi động lên từng ngày

15/12/2017 17:30 PM | Kinh doanh

Đường vành đai 2.5 đang thổi 1 luồng gió mới vào thị trường bất động sản quận Hoàng Mai.

Đường vành đai 2.5 và sự nâng cấp đô thị quận Hoàng Mai

Theo quyết định 108/1998 của Thủ tướng và Quyết định 104/2002 của UBND thành phố Hà Nội, đường vành đai 2.5 được quy hoạch với chiều dài khoảng 30km, đi qua các quận lớn của thủ đô: Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Mai, tuyến đường nằm hoàn toàn trong nội đô của Hà Nội.

Đường vành đai 2.5 thực chất là kết hợp nhiều tuyến đường đã có sẵn, bao gồm toàn bộ các tuyến đường, phố sau: đường trục khu đô thị Tây Hồ Tây, đường Nguyễn Phong Sắc, đường Trần Thái Tông, đường Trung Kính, đường Hoàng Đạo Thúy, đường trục khu đô thị Khương Đình, đường trục khu đô thị Định Công, đường Kim Đồng, phố Tân Mai, phố Đền Lừ.

Giai đoạn I, Dự án sẽ hoàn thành đoạn từ Vĩnh Tuy – đến Đền Lừ – qua Tân Mai – sang Kim Đồng – đến khu đô thị Định Công, đi vào sử dụng trong năm 2018. Trong giai đoạn II, Hà Nội sẽ chỉnh trang mở rộng tuyến từ Hoàng Đạo Thúy đến khu đô thị Tây Hồ Tây, sẽ hoàn thành nốt các đoạn còn lại trong đó có hợp phần quan trọng nhất Hoàng Đạo Thúy - khu đô thị Định Công.

Hiện nay, tuyến đường 2.5 đoạn từ Tân Mai - Hồ Đền Lừ đã hoàn thiện và đi vào sử dụng, đoạn nối từ đường Kim Đồng tới Đầm Hồng đã giải phóng xong mặt bằng và hiện đã được hoàn thành 80% tiến độ. Theo kế hoạch giai đoạn I, dự án đường vành đai 2.5 sẽ được nâng cấp mở rộng thành đường vành đai đô thị cấp 2. Đoạn từ Vĩnh Tuy - Đền Lừ - Tân Mai - Kim Đồng - KĐT Định Công sẽ được hoàn thiện và đi dự kiến sẽ đi vào sử dụng trong năm 2018.

Đồng thời, dự án xây dựng hầm chui tại nút giao giữa đường vành đai 2,5 với đường Giải Phóng (Quốc lộ 1A cũ) với tổng mức đầu tư dự kiến 672 tỷ đồng đã chính thức được HĐND thành phố Hà Nội phê duyệt, dự kiến sẽ triển khai trong thời gian tới.

Đường vành đai 2.5 là tuyến đường phụ trợ cho tuyến đường vành đai 2 và đường vành đai 3. Đường vành đai 2.5 rộng 40m với 6 làn đường sẽ giúp giảm ùn tắc giao thông, đồng thời giúp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - văn hoá của thủ đô trong tương lai.

Với vị trí chiến lược - chỉ cách trung tâm thủ đô 4km, tuyến đường vành đai 2.5 đi vào sử dụng giúp quận Hoàng Mai như “hổ mọc thêm cách”. Đánh giá về bất động sản tại đây, CBRE nhận định: các dự án ở phía Nam có mức giá thấp hơn khu vực phía Tây ở cùng phân khúc, song về tiện ích và cơ sở hạ tầng thì mạnh hơn khá nhiều; cơn sốt BĐS phía Tây đã bắt đầu 2 năm trước, và phía Nam giờ mới bắt đầu. Các nhà đầu tư dự báo giá trị BĐS phía Nam đang trên đà tăng trưởng và sẽ tiếp tục biến động mạnh trong thời gian tới. Vì vậy, đây là thời điểm vô cùng thích hợp để mua nhà ở khu vực phía Nam cho cả nhà đầu tư và khách mua hàng.

Sky Central – Giá trị thực trên đà phát triển

Sky Central là tổ hợp văn phòng, trung tâm thương mại và căn hộ chung cư, nằm trên mặt đường vành đai 2.5, Sky Central được nhận định là một trong những dự án có vị thế đẹp cùng kết nối hạ tầng tốt, đầy tiềm năng. Sky Central là tổ hợp gồm 2 toà nhà: tháp A và tháp B với 3 tầng hầm và 26 tầng nổi.

Hệ thống 3 tầng hầm với gần 20.000m2 theo đúng quy định mới của Tp.Hà Nội sẽ cung cấp đủ chỗ để xe cho cư dân cùng với khách đến chơi. Cùng với đó là hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh bằng thẻ từ, lối lên xuống thuận tiện tuyệt đối, cho dù ở tầng hầm thứ 3 thì chỉ mất khoảng 2 phút để có thể đi lên trục đường chính để tham gia giao thông. Có nhiều ý kiến cho rằng, việc xây dựng thêm tầng hầm sẽ làm tăng thêm chi phí của cư dân tại đó nhưng chủ đầu tư dự án Sky Central khẳng định đây là một trong những lợi ích chính đáng mà cư dân xứng đáng được nhận và đó cũng là trách nhiệm từ đơn vị đầu tư trong việc bảo vệ cảnh quan thành phố cũng như tuân thủ quy định của nhà nước.

Một điều rất đáng quan tâm, Sky Central chỉ dành 33% diện tích đất cho xây dựng công trình, còn lại 67% diện tích đất được ưu ái sử dụng cho cây xanh, cảnh quan và tiện ích sống hiện đại. Khi được hỏi về vấn đề này, chủ đầu tư cho rằng: Cuộc sống nâng tầm, ngôi nhà không còn chỉ đơn thuần là chỗ che mưa che nắng, đó còn là nơi hưởng thụ cuộc sống, nơi cảm nhận những ngọt ngào, nơi tận hưởng những giây phút giải trí thoải mái bên cạnh gia đình và người thân.

Chị Trang – người vừa quyết định đặt mua căn hộ 2 phòng ngủ tại toà B của dự án cho hay: “Không chỉ mang đầy đủ giá trị trong tầm tay, Sky Central còn là một dự án rất đáng đầu tư với những tiện ích xung quanh, sự mở rộng đường xá và quy hoạch đô thị trong tương lai”.

Hiện dự án đang đã xây xong khối hầm và đang xây dựng đến tầng 5. Với tiềm lực tài chính & hơn 20 năm kinh nghiệm quản lý và xây dựng, Chủ đầu tư HUD1 đang nỗ lực hàng ngày hàng giờ bàn giao những “tổ ấm” tương lai đến với cư dân vào cuối năm 2018, đầu năm 2019.

Phòng kinh doanh - Chủ đầu tư HUD1

Website: www.skycentral.vn

Hotline: 0986.202.855

A.D

Cùng chuyên mục
XEM