Tung tin con gái hàng xóm trở về từ vùng dịch, người phụ nữ bị phạt 10 triệu đồng

20/02/2020 08:44 AM | Xã hội

Sau khi đi qua chợ và nghe được thông tin bàn tán việc con gái hàng xóm nhà mình ở vùng có dịch về chơi, tối cùng ngày, người phụ nữ đăng tải lên mạng xã hội.

Thông tin cho PV, đại diện Công an huyện Kiến Thụy (TP. Hải Phòng) cho biết, hôm qua (18/2), đơn vị đã hoàn tất hồ sơ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chị Nguyễn Thị L. (SN 1983), trú tại thôn 3, xã Du Lễ về hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật dịch bệnh COVID-19 lên mạng xã hội.

Sau khi nắm được thông tin, cơ quan công an triệu tập chị L. đến làm việc. Tại cơ quan công an, L. khai rằng, chiều 15/2, khi đi ngang qua chợ xã Du Lễ có nghe được thông tin bàn tán với nội dung, con gái nhà hàng xóm với mình ở vùng có dịch về làng chơi.

Đến tối cùng ngày, L. sử dụng tài khoản Facebook cá nhân "Co May Nguyen" đăng tải bài viết với nội dung: "Ở Vĩnh Phúc có dịch bệnh corona phải cách ly hoàn toàn sao cho con nhà bác Phẩm Thơ lấy chồng ở đấy lại về làng mình được... nhà nó ở đúng vùng dịch luôn đấy mọi người". Đồng thời, gắn thẻ bài viết thêm vào 9 tài khoản Facebook khác.

Sau khi bài viết đăng tải thu hút sự quan tâm của nhiều người với hàng chục lượt like và chia sẻ, cùng nhiều bình luận trái chiều trên mạng xã hội khiến dư luận, người dân địa phương hoang mang.

Qua xác minh thu thập, Công an huyện Kiến Thụy phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an TP. Hải Phòng) xác định, những thông tin trong bài viết trên là không đúng sự thật. Đồng thời xác định, L. chính là người đưa thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.

Quá trình làm việc với cơ quan công an, chị L. thừa nhận bài viết trên là sai sự thật, do nghe thông tin ở chợ rồi tự bịa đặt đăng tải lên Facebook cá nhân. Khi nhận thấy hành vi của mình là sai trái, ngay đêm 15/2, chị L. đã tự động xóa bài đăng trên mạng xã hội và sang xin lỗi người hàng xóm. Căn cứ quy định pháp luật, công an đã lập biên bản đề nghị xử phạt chị Nguyễn Thị L. 10 triệu đồng.

 

Tung tin con gái hàng xóm trở về từ vùng dịch, người phụ nữ bị phạt 10 triệu đồng - Ảnh 3.

Theo ĐỨC TUỲ

Cùng chuyên mục
XEM