Từng sống xa hoa chỉ việc thừa hưởng cơ ngơi kếch xù nhưng con trai của triệu phú lại lạc lối và bị bố trừng phạt một đòn đau thấm cả đời

29/12/2019 21:38 PM | Sống

Hơn 20 năm qua, cuộc sống của Ryan Staffiere - con trai triệu phú nước Anh gắn liền với rượu chè, ma túy và cocaine. Từ một cậu ấm nhà giàu, anh đã lưu lạc đến mức phải lang thang ngoài đường, chui rúc trong những gầm cầu, bãi đỗ xe.

Sinh ra ở vạch đích nhưng sớm lầm đường lạc lối, cậu ấm nhận hình phạt thích đáng từ ông bố giàu có

Ryan Staffiere là con trai của 1 triệu phú ở Cornwall (Anh). Khi còn là một cậu thiếu niên, Ryan từng được đi học trường tư, sống trong điều kiện sung túc, đủ đầy. Sau những giờ học căng thẳng, cậu thiếu niên lại thong thả tận hưởng kỳ nghỉ xa hoa tại một trong số vô vàn cơ ngơi của gia đình. "Gia đình tôi sở hữu hàng loạt nhà nghỉ, resort cao cấp và tôi đi học ở trường tư" - Ryan cho biết.

Tuy nhiên, cuộc đời cậu ấm này bắt đầu sang trang khi dính tới cần sa năm 11 tuổi. Suốt thời niên thiếu, Ryan đắm chìm trong tiếng nhạc sập sình của các cuộc vui thâu đêm, chìm trong hư ảo do chất kích thích và rượu bia. "Tôi là một đứa trẻ từng ngoan nhưng lạc lối. Và năm 15 tuổi, tôi bị đuổi khỏi nhà", Ryan ngậm ngùi cho biết.

Từng sống xa hoa chỉ việc thừa hưởng cơ ngơi kếch xù nhưng con trai của triệu phú lại lạc lối và bị bố trừng phạt một đòn đau thấm cả đời - Ảnh 1.

Bố của Ryan Staffiere sau nhiều lần khuyên nhủ không được nên đã dứt khoát đuổi cậu quý tử ra khỏi nhà. Sự lạnh lùng và kiên quyết này của ông đã đẩy con trai tới một cuộc sống thật khác suốt hơn 20 năm trời: Lang thang ngoài đường, ngủ gầm cầu, bãi đỗ xe, sống nhờ tiền trợ cấp và từ thiện...

Từng sống xa hoa chỉ việc thừa hưởng cơ ngơi kếch xù nhưng con trai của triệu phú lại lạc lối và bị bố trừng phạt một đòn đau thấm cả đời - Ảnh 2.

Có thể có người cho rằng triệu phú xứ Cornwall quá lạnh lùng và tàn nhẫn, nhưng có lẽ đó lại là cách tốt hơn cả. Ông để cho con trai tự chịu trách nhiệm với lối sống mà anh ta đã chọn.

Sau khi trở thành đứa trẻ vô gia cư, Ryan từng rất sợ hãi, nhiều đêm thức trắng trong những bãi đỗ xe. Tuy nhiên, bị chính bố đẻ trừng phạt, phải sống cuộc sống túng thiếu, nghèo khổ, Ryan vẫn không hối cải.

Người đàn ông này tiếp tục chìm trong nghiện ngập và kết thân với những mối quan hệ độc hại khác. "Năm 20 tuổi, tôi nghiện heroin nặng. Đến năm 25 tuổi, cocaine lại xuất hiện trong đời tôi. Từ đó, tôi bị cuốn vào vòng xoáy không thể thoát ra", anh tiếp tục.

"Tôi đã có vài người bạn gái và chung sống với họ nhưng tôi vẫn uống rượu và sử dụng ma túy. Những cô gái ấy cũng thế. Tôi bị vây quanh bởi những mối quan hệ độc hại nên không thể dứt ra", Ryan phân trần.

Thậm chí, người đàn ông vô gia cư này còn có một cô con gái nhỏ với người yêu. Sau đó, cô gái này bị sốc thuốc và qua đời, bé gái được bố mẹ của Ryan nuôi nấng, chăm sóc ở ngôi nhà vùng ngoại ô. Tuy nhiên, ông bà nội không cho cô bé gặp người bố nghiện ngập. Hiện tại, con gái Ryan đã 10 tuổi và là động lực để anh cố gắng đưa cuộc sống của mình trở lại đúng hướng.

Không chấp nhận lối sống buông thả của con trai nhưng vẫn đón về nhà mỗi dịp lễ

Suốt hơn hai thập kỷ, Ryan phải vạ vật lang thang trên đường phố giữa đêm đông rét mướt, chui rúc trong bãi đậu xe lạnh thấu xương để ngả lưng. Dù vậy, anh chưa khi nào oán trách bố mẹ. Anh biết mình đang phải chịu hậu quả từ chính hành động của mình.

Bố mẹ của Ryan biết con trai rất khổ sở ở bên ngoài nhưng cũng chưa khi nào gọi anh quay trở lại nhà, hưởng thụ cuộc sống giàu sang.

Từng sống xa hoa chỉ việc thừa hưởng cơ ngơi kếch xù nhưng con trai của triệu phú lại lạc lối và bị bố trừng phạt một đòn đau thấm cả đời - Ảnh 3.

Ryan đã đi cai nghiện và mong sẽ có cuộc sống tốt hơn.


Thậm chí, Ryan còn bị cấm cửa chính trong ngôi nhà của cha mẹ. Tuy nhiên, vào các dịp lễ thì anh vẫn được gặp gia đình. "Họ không thích lối sống của tôi. Họ cũng không chấp nhận tôi quay về hẳn nhưng vẫn đón tiếp chu đáo, chuẩn bị trà nóng và bữa ăn ngon cho tôi mỗi dịp lễ" - Ryan kể.

"Tuy nhiên, vào dịp Giáng sinh năm ngoái, ai đó tặng 3 chai rượu và tôi đã uống hết. Kết quả là mẹ không cho tôi về thăm nhà nữa", Ryan cho biết.

Năm nay, Ryan bắt đầu đợt cai nghiện thứ ba. Bên cạnh đó, Ryan xin trở thành tình nguyện viên giúp đỡ những người vô gia cư khác.

Theo Cornwalllive

Theo M52

Cùng chuyên mục
XEM