Từng là website BĐS hàng đầu Việt Nam, sàn giao dịch muabannhadat.vn tuyên bố sẽ đóng cửa vào cuối tháng 11

26/11/2020 15:40 PM | Kinh doanh

Như vậy một ông lớn ngoại đã phải rút lui khỏi thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam vì không chịu nổi sức ép từ đại dịch Covid-19.

Trong một email gửi ngày 25/11 tới khách hàng, ông Benjamin Gajkowski, Phụ trách khu vực Châu Á, Giám đốc Ringier AG Việt Nam, đơn vị sở hữu sàn giao dịch BĐS muabannhadat.vn đã thông báo về việc dừng hoạt động của website này.

Được biết, muabannhadat.vn được vận hành và phát triển bởi công ty truyền thông đa quốc gia Ringier, Thụy Sĩ. Giai đoạn 2010-2015, sàn giao dịch nhà đất này thuộc top đầu trong các website mua bán bất động sản tại Việt Nam. Thậm chí năm 2012, lượng tin đăng trên muabannhadat.vn chiếm 85% trên thị trường BĐS.

Từng là website BĐS hàng đầu Việt Nam, sàn giao dịch muabannhadat.vn tuyên bố sẽ đóng cửa vào cuối tháng 11 - Ảnh 1.

Ông Benjamin Gajkowski, đại diện Ringier AG Việt Nam.

Tuy nhiên, ông Gajkowski cho biết công ty mẹ ở Thụy Sĩ quyết định đóng cửa website vào cuối tháng 11, sau 8 năm chính thức tiếp quản. Nguyên nhân là do đại dịch Covid-19 khiến hoạt động kinh doanh của họ rơi vào bế tắc, không thể tìm ra giải pháp khả thi để tiếp tục kinh doanh trong tương lai. Kết quả là họ đã "bị virus đánh bại".

Đại diện này cũng cho biết sẽ sử dụng những ngày cuối cùng của tháng để tính toán và hoàn trả các khoản tín dụng còn nợ tới khách hàng.

Từng là website BĐS hàng đầu Việt Nam, sàn giao dịch muabannhadat.vn tuyên bố sẽ đóng cửa vào cuối tháng 11 - Ảnh 2.

Tại một hội thảo tổ chức trong TPHCM hồi tháng 9 vừa qua, GS.TSKH Nguyễn Mại, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài (Vafie), cho biết lượng giao dịch nhà đất giảm mạnh nhất trong 4 năm gần đây, khiến nhiều doanh nghiệp ngừng hoạt động vì ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

GS Nguyễn Mại dẫn số liệu của Bộ Xây dựng cho thấy đến cuối tháng 5, cả nước chỉ còn khoảng 200 sàn giao dịch nhà đất hoạt động cầm chừng. Đã có hơn 800 sàn giao dịch tạm ngừng hoạt động hoặc đóng cửa. Một số doanh nghiệp địa ốc lớn cũng giảm 30%-70% lượng giao dịch, phải sa thải người lao động, tạo thêm gánh nặng cho xã hội.

Nhật Anh

Cùng chuyên mục
XEM