Từng bị từ chối trên "Shark Tank", nay được Amazon mua lại với giá hơn 1 tỷ USD

28/02/2018 19:53 PM | Kinh doanh

Ít ai biết, để có được thành công ngày hôm nay startup Ring đã phải trải qua rất nhiều khó khăn.

Mới đây, startup phát triển chuông cửa thông minh mang tên Ring của nhà sáng lập Jamie Siminoff đã được Amazon mua lại với mức giá khoảng 1 tỷ USD. Thương vụ này giúp Amazon tiếp cận sâu hơn vào ngôi nhà của khách hàng và tạo ra một nền tảng mới cho dây chuyền công nghệ cao có thể vận chuyển hàng từ kho vào tận trong nhà của khách hàng mà không cần họ phải có nhà để mở cửa cho nhân viên giao hàng.

Cả hai công ty đều xác nhận thương vụ nhưng không tiết lộ chi tiết cũng như số tiền mà Amazon phải chi. Tuy nhiên, theo Reuters và Wall Street Journal, hãng thương mại điện tử có thể phải bỏ ra hơn 1 tỷ USD.

Nếu là sự thật, đây sẽ là một trong những thương vụ thâu tóm lớn nhất trong lịch sử 24 năm tồn tại của Amazon, bên cạnh thỏa thuận mua Whole Foods tahngs 8 năm ngoái với giá 13,7 tỷ USD và thỏa thuận mua hãng giày Zappos với giá 1,2 tỷ USD vào năm 2009.

Từng bị từ chối trên Shark Tank, nay được Amazon mua lại với giá hơn 1 tỷ USD - Ảnh 1.

Jamie Siminoff nhà sáng lập Ring

Chuông cửa Ring Doorbell của Ring có giá từ 179 tới 500 USD. Chúng có kết nối WiFi và khả năng truyền hình ảnh, âm thanh của không gian trước cửa tới cho chủ nhà qua ứng dụng trên smartphone.

"Ngay từ khi bắt đầu xuất hiện, các sản phẩm và dịch vụ bảo mật gia đình của Ring đã được khách hàng đánh giá cao. Chúng tôi rất vui khi được làm việc cùng đội ngũ tài năng này và giúp đỡ họ hoàn thành sứ mệnh đảm bảo an toàn, bảo mật cho những ngôi nhà", Amazon tuyên bố.

Từ bị Shark Tank từ chối tới startup tỷ đô được Richard Branson hỗ trợ

Thương vụ này sẽ giúp Amazon cạnh tranh trực tiếp với Google khi năm ngoái gã khổng lồ tìm kiếm đã ra mắt một mẫu chuông cửa có khả năng quay video tương tự dưới thương hiệu Nest.

Với Ring, Amazon sở hữu một sản phẩm phổ biến có thể giúp họ mở rộng nỗ lực thúc đẩy sự kết hợp giữa phần cứng và mảng thương mại điện tử. Tháng 10 năm ngoái, Amazon cũng đã trình làng dịch vụ Amazon Key, sử dụng một camera an ninh gia đình và mã khóa thông minh để nhận ra nhân viên giao hàng, cho phép họ vận chuyển hàng hóa vào nhà khách hàng khi không có ai ở nhà.

Trong tuyên bố mới đây nhất, Ring cho biết rằng hợp tác với những công ty sáng tạo và tập trung vào khách hàng như Amazon sẽ giúp họ tiếp tục sứ mệnh đảm bảo an toàn cho các khu phố.

Từng bị từ chối trên Shark Tank, nay được Amazon mua lại với giá hơn 1 tỷ USD - Ảnh 2.

Jamie Siminoff trên sân khấu Shark Tank năm 2013

Thương vụ này cũng đánh dấu thành công vang dội của Ring, startup bị từ chối phũ phàng trong mùa thứ 5 của show truyền hình thực tế Shark Tank trên kênh truyền hình ABC. Năm 2013, với hy vọng thu hút được vốn từ các Shark nhằm trang trải cho startup đang cạn vốn của mình, Jamie Siminoff đã quyết định tham gia Shark Tank.

Tuy nhiên, dù vét tiền túi lấy 10.000 USD để mua đạo cụ và cùng nhân viên chuẩn bị hàng tháng trời, DoorBot của Siminoff vẫn bị các Shark từ chối.

Không bỏ cuộc, Siminoff đổi tên startup của mình và tạo ra những sản phẩm hấp dẫn khách hàng. Dù chỉ là công ty nhỏ nhưng Ring mau chóng được phép phân phố tại các hãng bán lẻ hàng đầu như Best Buy và Target. Thậm chí, năm 2015 nó còn thu hút sự chú ý của Richard Branson, sáng lập Virgin Group. Branson tỏ ra thích thú với các sản phẩm của Ring và quyết định đầu tư cho startup này.

Amazon cũng từng là nhà đầu tư cho Ring qua Quỹ Alexa. Tháng 1/2017, Ring đã huy động được 109 triệu USD từ các nhà đầu tư như Goldman Sachs và Qualcomm Ventures.

Trước Ring, Siminoff từng sáng lập và bán một loạt startup khác trong đó có một công ty được bán với giá 17 triệu USD vào năm 2009. Số tiền này được chia cho Siminoff và các cộng sự và sau đó Siminoff dùng tiền có được để đầu tư vào việc phát triển các startup mới trong đó có Ring.

Theo Chíp

Từ khóa:  shark tank
Cùng chuyên mục
XEM