Go!Vietnam

‘Túi mơ to giấu trong lớp ngoài gầy guộc’ giữa lòng Đà Lạt: Tiệm cà phê có tới 7749 góc sống ảo, đẹp lãng mạn từ lúc bình minh cho đến đêm tối

27/06/2020 07:02 AM | Kinh doanh

Sự hấp dẫn của một quán cà phê thường nằm ở một trong ba yếu tố: Không gian, địa điểm và đồ uống. Còn Túi Mơ To dường như có tất cả.

‘Túi mơ to giấu trong lớp ngoài gầy guộc’ giữa lòng Đà Lạt: Tiệm cà phê có tới 7749 góc sống ảo, đẹp lãng mạn từ lúc bình minh cho đến đêm tối
Ảnh: Tiệm cà phê Túi Mơ To

Đen Vâu hát "Anh có một túi mơ to, giấu trong lớp ngoài gầy guộc" và giữa núi rừng đại ngàn của Đà Lạt, cũng có một Túi Mơ To như thế đang ẩn mình.

Vẻ đẹp hoài niệm của một thời đã cũ

Không phô trương, không hào nhoáng, không gây ấn tượng bởi nét lộng lẫy, sau gần 2 năm xuất hiện, tiệm cà phê Túi Mơ To đã trở thành địa điểm nhất định phải ghé thăm của nhiều người mỗi khi đến Đà Lạt.

Nằm cuối đường Hùng Vương, tích hợp với khu homestay Reply 1994, Túi Mơ To vừa đủ xa để tránh khỏi những ồn ào, nhộn nhịp nơi phố thị, vừa đủ gần để không làm nản lòng du khách. Giữa hàng trăm quán cà phê đẹp của phố núi Đà Lạt, Túi Mơ To chọn cho mình phong cách bình yên, êm dịu, gợi nhớ nhiều hoài niệm của một thời đã cũ.

Không gian ở đây nhuốm màu những năm 1990, từ hàng hiên gỗ trước cửa, mái nhà lợp tôn cũ kỹ cho tới những chiếc bàn, ghế tưởng như có từ thời "ông bà anh".

‘Túi mơ to giấu trong lớp ngoài gầy guộc’ giữa lòng Đà Lạt: Tiệm cà phê có tới 7749 góc sống ảo, đẹp lãng mạn từ lúc bình minh cho đến đêm tối - Ảnh 1.
‘Túi mơ to giấu trong lớp ngoài gầy guộc’ giữa lòng Đà Lạt: Tiệm cà phê có tới 7749 góc sống ảo, đẹp lãng mạn từ lúc bình minh cho đến đêm tối - Ảnh 2.
‘Túi mơ to giấu trong lớp ngoài gầy guộc’ giữa lòng Đà Lạt: Tiệm cà phê có tới 7749 góc sống ảo, đẹp lãng mạn từ lúc bình minh cho đến đêm tối - Ảnh 3.

Ảnh: Tiệm cà phê Túi Mơ To

‘Túi mơ to giấu trong lớp ngoài gầy guộc’ giữa lòng Đà Lạt: Tiệm cà phê có tới 7749 góc sống ảo, đẹp lãng mạn từ lúc bình minh cho đến đêm tối - Ảnh 4.

Ảnh: huyennhuyenn _

Với địa hình tựa vào đồi núi, Túi Mơ To khéo léo biến hóa quán cà phê của mình thành những mảng thiết kế khác nhau. Ngoài không gian thưởng thức đồ uống như nhiều quán quán cà phê khác, ở Túi Mơ To còn có một căn nhà nhỏ được thiết kế mô phỏng những khu nhà kính trồng hoa màu của Đà Lạt. Từ bên trong, bạn có thể ngắm nhìn được trời mây phía bên ngoài hay chiêm ngưỡng những khóm cúc họa mi nở rực rỡ vào tháng 11.

‘Túi mơ to giấu trong lớp ngoài gầy guộc’ giữa lòng Đà Lạt: Tiệm cà phê có tới 7749 góc sống ảo, đẹp lãng mạn từ lúc bình minh cho đến đêm tối - Ảnh 5.

Ảnh: missmy_trang

Một điểm đặc biệt nữa ở Túi Mơ To chính khoảng sân rộng phía bên ngoài. Phóng tầm mắt từ đây, du khách có thể thấy cả đỉnh Lang Biang và toàn bộ thung lũng phía xa xa.

‘Túi mơ to giấu trong lớp ngoài gầy guộc’ giữa lòng Đà Lạt: Tiệm cà phê có tới 7749 góc sống ảo, đẹp lãng mạn từ lúc bình minh cho đến đêm tối - Ảnh 6.

Ảnh: Dương Minh

Túi Mơ To giữa màn đêm

Nếu ban ngày, Túi Mơ To mang trong mình vẻ đẹp xưa cũ lạng mạn thì đêm đến, tiệm cà phê lại càng lung linh quyến rũ. Ánh sáng vàng dịu nhẹ trong không gian yên tĩnh, hòa cùng bản nhạc của những năm 90 dễ khiến con người ta hoài niệm về những điều xưa cũ.

‘Túi mơ to giấu trong lớp ngoài gầy guộc’ giữa lòng Đà Lạt: Tiệm cà phê có tới 7749 góc sống ảo, đẹp lãng mạn từ lúc bình minh cho đến đêm tối - Ảnh 7.

Ảnh: Tiệm cà phê Túi Mơ To

‘Túi mơ to giấu trong lớp ngoài gầy guộc’ giữa lòng Đà Lạt: Tiệm cà phê có tới 7749 góc sống ảo, đẹp lãng mạn từ lúc bình minh cho đến đêm tối - Ảnh 8.

Ảnh: Nhung Bùi

‘Túi mơ to giấu trong lớp ngoài gầy guộc’ giữa lòng Đà Lạt: Tiệm cà phê có tới 7749 góc sống ảo, đẹp lãng mạn từ lúc bình minh cho đến đêm tối - Ảnh 9.
‘Túi mơ to giấu trong lớp ngoài gầy guộc’ giữa lòng Đà Lạt: Tiệm cà phê có tới 7749 góc sống ảo, đẹp lãng mạn từ lúc bình minh cho đến đêm tối - Ảnh 10.
‘Túi mơ to giấu trong lớp ngoài gầy guộc’ giữa lòng Đà Lạt: Tiệm cà phê có tới 7749 góc sống ảo, đẹp lãng mạn từ lúc bình minh cho đến đêm tối - Ảnh 11.
‘Túi mơ to giấu trong lớp ngoài gầy guộc’ giữa lòng Đà Lạt: Tiệm cà phê có tới 7749 góc sống ảo, đẹp lãng mạn từ lúc bình minh cho đến đêm tối - Ảnh 12.
‘Túi mơ to giấu trong lớp ngoài gầy guộc’ giữa lòng Đà Lạt: Tiệm cà phê có tới 7749 góc sống ảo, đẹp lãng mạn từ lúc bình minh cho đến đêm tối - Ảnh 13.
‘Túi mơ to giấu trong lớp ngoài gầy guộc’ giữa lòng Đà Lạt: Tiệm cà phê có tới 7749 góc sống ảo, đẹp lãng mạn từ lúc bình minh cho đến đêm tối - Ảnh 14.
‘Túi mơ to giấu trong lớp ngoài gầy guộc’ giữa lòng Đà Lạt: Tiệm cà phê có tới 7749 góc sống ảo, đẹp lãng mạn từ lúc bình minh cho đến đêm tối - Ảnh 15.

Thức uống của quán rất đa dạng, từ cà phê, trà, sinh tố cho đến các loại soda, nước ép. Với giá cả từ 30.000-60.000 đồng, đồ uống của quán được đánh giá khá vừa miệng, với hương vị thơm ngon đặc trưng. Thưởng thức các loại đồ uống đa dạng trong không gian nên thơ, dịu dàng và se se lạnh của Đà Lạt, ban sẽ thấy dường như chẳng còn điều gì tuyệt vời hơn thế.

Vị trí và cách di chuyển đến tiệm cà phê Túi Mơ To

Tiệm cafe Túi Mơ To nằm ở hẻm 31 Sào Nam, phường 11, thành phố Đà Lạt. Từ trung tâm thành phố Đà Lạt, bạn di chuyển khoảng 6km, đến số 116 Hùng Vương thì đi tiếp khoảng 150m. Sau đó, bạn sẽ thấy một con hẻm bê tông bên tay trái. Cứ tiếp tục đi vào hẻm đó thì sẽ thấy tiệm cà phê Túi Mơ To.

Giờ mở cửa tiệm cafe Túi Mơ To

Tiệm cafe Túi Mơ To Đà Lạt mở cửa từ 7h sáng tới tận 9h30 tối để phục vụ khách du lịch. Vì vậy, bạn có thể đến đây vào bất kỳ khoảng thời gian nào trong ngày. Và một điểm cộng cho tiệm cà phê là nhân viên rất nhiệt tình, chu đáo.

Nhật Anh (tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Túi Mơ To, cà phê, đà lạt
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD

Elon Musk lại sắp được thưởng lớn nhờ Tesla kinh doanh thịnh vượng chưa từng có.

Lời khuyên của sếp nữ người Việt tại P&G toàn cầu đi lên từ thực tập sinh: Đừng thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi kế hoạch hành động!

Quan điểm của Tôn Nữ Tường Vân chia sẻ trên cũng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn thành công. Những người thành đạt luôn có ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Đọc thêm