Túi Hermès Himalaya Birkin 12 tỷ đồng được sản xuất thế nào?

23/07/2019 02:44 PM | Thương hiệu

Làm từ da cá sấu bạch tạng cực hiếm và sản xuất giới hạn là những lý do khiến mẫu túi đình đám của Hermès Himalaya Birkin có giá cao ngất ngưởng.

Túi Hermès Himalaya Birkin 12 tỷ đồng được sản xuất thế nào?

Hermès Birkin là một trong những chiếc túi đắt nhất thế giới . Giá của chúng dao động từ 9.000 đến 500.000 USD. Những chiếc túi Hermès Birkin thể hiện sự xa xỉ và sang trọng tuyệt đối. Chiếc đắt nhất thế giới là Hermès Himalaya Birkin với giá 500.000 USD (11,6 tỷ đồng). Vậy điều gì khiến túi Birkin trở nên đắt đỏ như vậy?

Hermès có xuất xứ từ Pháp, được làm từ các vật liệu cao cấp như da bê, da cá sấu và thậm chí cả da đà điểu. Trong đó, Hermès Himalaya Birkin được làm từ da cá sấu trắng hoặc bạch tạng, nguyên liệu cực kỳ hiếm.

Chiếc túi này cũng đại diện cho nghề thủ công huyền thoại của Hermès. Xưởng chế tác của công ty có sáu tầng, nằm ở ngoại ô Pantin của Paris.

Trước khi tham gia làm Birkin, các nghệ nhân đồ da người Pháp phải có ít nhất 3 năm đào tạo. Họ phải tỉ mẩn khâu tay từng miếng da cá sấu và da dê với hai cây kim, đế khâu quét sáp ong và búa đinh tán nhỏ.

Túi Hermès Himalaya Birkin 12 tỷ đồng được sản xuất thế nào? - Ảnh 1.

Hermès Himalaya Birkin được chế tác hoàn toàn thủ công. (Ảnh: Business Insider)

Hermès đã mua hai trang trại cá sấu ở Australia trong năm 2010 và một trang trại cá sấu ở Louisiana để cung cấp da làm túi.

Một lý do khác khiến Birkin có giá cao là số lượng bán ra hạn chế. Mỗi năm, Hermès chỉ sản xuất 1-2 chiếc Birkin. Ngay cả ngôi sao hay người nổi tiếng tầm cỡ quốc tế cùng phải xếp hàng chờ đợi hàng năm để sở hữu một chiếc Birkin da cá sấu bạch tạng quý giá này.

Hermès không tiết lộ số túi họ đã bán ra nhưng ước tính chỉ có khoảng hơn 200.000 chiếc đã đến tay khách hàng.

Theo Bằng Lăng

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Facebook thu thêm 5% thuế với các nhà quảng cáo ở Việt Nam

Quy định mới của Facebook sẽ được áp dụng kể từ ngày 1/6/2022.

BizInsider

Thực hư việc "Xiaomi đứng thứ hai về doanh số smartphone tại Việt Nam", soán mất vị thế suốt 7 năm của Oppo?

Đầu tháng 5/2022, thị trường điện thoại di động tại Việt Nam không khỏi xôn xao trước thông tin Xiaomi vươn lên chiếm 22% thị phần, lần đầu tiên vươn lên đứng vị trí thứ hai tại thị trường Việt Nam. Thực tế phía sau con số này là gì?

BizInsider

Nhìn lại cú sụp đổ của ngân hàng Lehman Brothers - ‘Vết dầu loang’ từng khiến hệ thống tài chính toàn cầu hỗn loạn

Lehman Brothers là nạn nhân của chính mình trong một cuộc khủng hoảng tín dụng toàn diện và khốc liệt.

Đọc thêm