Tuần sau, Bộ GTVT giới thiệu dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam

12/05/2019 09:50 PM | Bất động sản

Bộ GTVT vừa cho biết ngày 17-5, đơn vị sẽ tổ chức hội nghị kêu gọi đầu tư dự án xây dựng một sốđoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam (giai đoạn 2017 – 2020).

Tuần sau, Bộ GTVT giới thiệu dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam

Theo đó, hội nghị sẽ giới thiệu tổng quan về dự án, một số cơ chế trong quá trình sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư, đánh giá môi trường đầu tư các dự án kết cấu hạ tầng tại Việt Nam.

Trước đó, ngày 10-5, tại cuộc kiểm điểm tình hình thực hiện các dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể yêu cầu Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông phải giám sát chặt chẽ, đôn đốc các Ban Quản lý dự án thực hiện đúng kế hoạch.

Tuần sau, Bộ GTVT giới thiệu dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam - Ảnh 1.

Hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đang được một số nhà đầu tư nước ngoài quan tâm. 

Theo Bộ GTVT , đến 20-5 sẽ bàn giao toàn bộ cọc giải phóng mặt bằng 11 dự án thành phần đường bộ cao tốc Bắc - Nam (giai đoạn 1) cho các địa phương. Phấn đấu trong tháng 7 đến tháng 10-2019 sẽ khởi công ba gói thầu đầu tiên của dự án sử dụng vốn đầu tư công là cao tốc Cam Lộ - La Sơn, Cao Bồ - Mai Sơn và đường dẫn cầu Mỹ Thuận 2. “Riêng gói thầu cầu chính cầu Mỹ Thuận 2 do yêu cầu kỹ thuật phức tạp sẽ khởi công vào đầu năm 2020”, Bộ trưởng Bộ GTVT nói.

Đối với 8 dự án đầu tư theo hình thức PPP, đến nay các Ban quản lý dự án đã phát toàn bộ hồ sơ mời sơ tuyển. Tháng 8-2019 hoàn thành công tác sơ tuyển nhà đầu tư.

Đại diện Vụ Đối tác công tư (PPP), cho biết trong hồ sơ mời sơ tuyển, để đánh giá năng lực và kinh nghiệm của nhà đầu tư, Bộ GTVT sử dụng phương pháp chấm điểm theo thang điểm 100. Trong đó, mức tối thiểu để đáp ứng yêu cầu là 60% tổng số điểm (60 điểm) và điểm đánh giá từng nội dung yêu cầu cơ bản tối thiểu là 50% điểm tối đa của nội dung đó.

Rút kinh nghiệm từ các dự án PPP trước đây, Vụ PPP cho rằng năng lực về tài chính có vai trò quyết định đến sự thành công của dự án. Do vậy, trong hồ sơ mời sơ tuyển, Bộ GTVT xây dựng với các mức điểm như sau:

- Năng lực về tài chính của nhà đầu tư chiếm tỷ trọng 60% tổng số điểm (tương ứng với 60 điểm);

- Năng lực về kinh nghiệm của nhà đầu tư chiếm tỷ trọng 30% tổng số điểm (30 điểm)

- Phương pháp triển khai dự án của nhà đầu tư chiếm tỷ trọng 10% tổng số điểm (10 điểm).

Theo VIẾT LONG

PLO

Từ khóa:  Bắc - Nam, cao tốc
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Mổ xẻ" gói 61.500 tỷ đồng của Chính phủ: Ít nhất 1/9 dân số Việt Nam và hơn 3 triệu hộ gia đình sẽ được hỗ trợ

Tại phiên họp Chính phủ ngày 1/4, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã nêu dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Theo thống kê, sẽ có 10,3 triệu người được hỗ trợ, tương đương khoảng 1/9 dân số Việt Nam.

Viettel, Vinaphone, Mobifone đồng loạt đổi tên nhà mạng thành “Hãy ở nhà”, “Stay Home” trên smartphone để lan toả thông điệp cách ly xã hội

Nhằm hưởng ứng chiến dịch ở nhà phòng tránh đại dịch Covid-19 cũng như khuyến khích mọi người không nên ra đường, ba nhà mạng của Việt Nam mới đây đã có động thái đổi tên hiển thị trên smartphone thành “Hay o nha!" và “Vinaphone #stayhome”.

TGĐ Vietnam Airlines: Hơn 50% người lao động phải ngừng việc, 100% phải giảm lương, doanh thu 2020 dự kiến giảm 50.000 tỷ đồng

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa có tâm thư gửi tới toàn thể nhân viên Vietnam Airlines để động viên tinh thần và chia sẻ những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Vì sao công ty Trường Sinh trúng thầu Bạch Mai và nhiều bệnh viện lớn?

Dịch vụ của công ty Trường Sinh tỏa khắp các bệnh viện lớn. Nếu tính từ khi chưa chia tách, doanh nghiệp này cung cấp suất ăn cho hơn chục bệnh viện, trong đó rất nhiều bệnh viện lớn tuyến cuối tại Hà Nội.

Đọc thêm