Tư vấn viên bảo hiểm lâu năm tiết lộ cho bạn 4 mẹo mua bảo hiểm nhân thọ để KHÔNG bị lỗ vốn

29/04/2022 09:01 AM | Sống

Bạn mua bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ sẽ có chi phí thấp, không nên ghép quá nhiều người vào chung 1 hợp đồng bảo hiểm,... là những mẹo nhỏ được tư vấn viên khuyên thực hiện.

Tư vấn viên bảo hiểm lâu năm tiết lộ cho bạn 4 mẹo mua bảo hiểm nhân thọ để KHÔNG bị lỗ vốn


Đa phần mọi người thường đắn đo suy nghĩ trước việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là bởi suy nghĩ tiền bỏ vào đây thì là "mất", là "lỗ vốn". Bởi vì chức năng chính của bảo hiểm nhân thọ vẫn là giải pháp bảo vệ, hỗ trợ tài chính an toàn khi gặp rủi ro trong cuộc sống.

Thế nhưng, cùng lắng nghe 4 mẹo mua bảo hiểm được chị Trần Huyền (sinh năm 1990) hiện đang làm Chuyên viên tư vấn bảo hiểm và tài chính cho công ty TNHH Manulife Việt Nam sẽ chia sẻ giúp bạn "không sợ lỗ vốn".

Tư vấn viên bảo hiểm lâu năm tiết lộ cho bạn 4 mẹo mua bảo hiểm nhân thọ để KHÔNG bị lỗ vốn - Ảnh 1.

Mẹo thứ 1: Nên mua bảo hiểm khi còn trẻ và khỏe

Tuổi 20 hoặc 30, bạn có sức khỏe tốt, nguy cơ tử vong thấp, nên phí bảo hiểm thấp. Vì vậy, để tận dụng điều khoản này, bạn cân nhắc đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ từ sớm.

Chưa kể, khi mua một gói bảo hiểm nhân thọ ở độ tuổi trẻ, tiền của bạn có thời gian dài hơn để sinh lời. Do đó, lợi ích khi đáo hạn có thể nhận được vào cuối thời hạn của hợp đồng cũng lớn hơn.

Ví dụ:

Nếu bạn mua một gói bảo hiểm nhân thọ ở tuổi 25 và tiếp tục đóng phí bảo hiểm cho đến khi tròn 60 tuổi, tiền có 35 năm để tích lũy vào quỹ hưu trí.

Nếu mua ở tuổi 40, bạn chỉ có 20 năm nên số tiền tích lũy sẽ được ít hơn. Đầu tư sớm có thể làm tăng giá trị tiền mặt của khoản đầu tư về lâu dài.

Tư vấn viên bảo hiểm lâu năm tiết lộ cho bạn 4 mẹo mua bảo hiểm nhân thọ để KHÔNG bị lỗ vốn - Ảnh 2.

Mẹo thứ 2: Bạn không nên ghép quá nhiều người vào chung 1 hợp đồng bảo hiểm

Nhiều người thường nghĩ rằng cho tất cả thành viên của gia đình vào chung một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là tối ưu và có lợi, nhưng thực tế là ngược lại.

Trong 1 hợp đồng chỉ có 1 người được bảo hiểm chính cho sản phẩm chính, những người bảo hiểm còn lại là phụ và chỉ tham gia sản phẩm bổ trợ. Càng gắn thêm nhiều người thì càng nhiều sản phẩm bổ trợ và chính sản phẩm bổ trợ này sẽ làm giảm số tiền tích lũy.

Vậy nên để tối ưu nhất thì 1 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chỉ nên có 1 người được bảo hiểm, hoặc chỉ kèm theo 1-2 người phụ là con nhỏ, các sản phẩm bổ trợ thiết kế vừa đủ, chiếm khoảng 30% tổng phí đóng cả hợp đồng là hợp lý nhất.

Tư vấn viên bảo hiểm lâu năm tiết lộ cho bạn 4 mẹo mua bảo hiểm nhân thọ để KHÔNG bị lỗ vốn - Ảnh 3.

Mẹo thứ 3: Lựa chọn sản phẩm bảo hiểm có liên kết đầu tư

Bảo hiểm liên kết đầu tư là một loại hình bảo hiểm nhân thọ nhằm mục đích bảo hiểm cho người tham gia trước những rủi ro, đồng thời kết hợp yếu tố đầu tư nhằm gia tăng tài sản trong tương lai.

Như vậy, đây không phải là một kênh thiên về đầu tư hoàn toàn mà là bảo hiểm bảo vệ kết hợp đầu tư. Phí bảo hiểm mà người tham gia đóng được chia thành hai phần bao gồm phần bảo hiểm và phần đầu tư. Số tiền bạn bỏ vào hàng năm, sau khi trừ đi các phí đã quy định thì số còn lại sẽ được đầu tư vào chứng chỉ quỹ.

"Hiện tại theo báo cáo thường niên, tỷ suất sinh lời trung bình hàng năm của các quỹ như quỹ Tăng Trưởng, quỹ Phát Triển là 15-18%/năm", chị Huyền chia sẻ.

Tuy nhiên, trong đầu tư có 1 điều hiển nhiên là cái gì càng lãi suất cao thì rủi ro càng cao, vì thế bạn cần xem xét khả năng chịu rủi ro của mình, cũng như yêu cầu tư vấn viên tư vấn thật kĩ về các quỹ để có thể lựa chọn quỹ phù hợp.

Tư vấn viên bảo hiểm lâu năm tiết lộ cho bạn 4 mẹo mua bảo hiểm nhân thọ để KHÔNG bị lỗ vốn - Ảnh 4.

Mẹo thứ 4: Tham gia lâu dài

Tham gia bảo hiểm nhân thọ ở những năm đầu phí trừ đi và phí hủy hợp đồng rất cao, lên tới 100%. Trong 2 năm đầu tham gia mà bạn đã dừng thì sẽ không nhận được khoản tiền hoàn trả nào. Dù trong hai năm ấy, bạn đã đóng phí đều đặn và không thay đổi số tiền bảo hiểm.

Nếu hủy hợp đồng sau hai năm tham gia, bạn có thể nhận được giá trị hoàn lại. Song, số tiền có thể thấp hơn so với khoản phí trước đó. Nguyên nhân là do ngay từ lúc hợp đồng có hiệu lực, công ty bảo hiểm đã khấu trừ các chi phí vận hành liên quan.

Càng về sau, phí trừ càng giảm, thì số tiền được tích lũy và sinh lãi sẽ càng cao. Chính vì thế, mẹo để không lỗ vốn khi mua bảo hiểm nhân thọ chính là tham gia lâu dài.

Tư vấn viên bảo hiểm lâu năm tiết lộ cho bạn 4 mẹo mua bảo hiểm nhân thọ để KHÔNG bị lỗ vốn - Ảnh 5.

Bài viết ghi theo lời tư vấn của tư vấn viên bảo hiểm.

https://afamily.vn/tu-van-vien-bao-hiem-lau-nam-tiet-lo-cho-ban-4-meo-mua-bao-hiem-nhan-tho-de-khong-bi-lo-von-20220408110902123.chn

Theo Hồng Nhung

Nhịp Sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị quá nửa startup từ chối nhận vốn, Shark Dzung chọn im lặng thay vì đấu tố ồn ào vì lý do này

"Trong suốt chương trình, có tới 4/7 thương vụ trên truyền hình tôi quyết định đầu tư nhưng startup chủ động từ chối. Họ nói: "Giá trị doanh nghiệp của em nhận trước đây cao hơn của anh rồi". Tôi bị từ chối nhưng tôi im lặng", Shark Dzung từng bày tỏ sau khi ngồi ghế nóng Shark Tank Việt Nam mùa 2.

Giải mã bí quyết chốt deal 2 căn villa ngay trong lễ mở bán dự án của Quán quân săn nhà triệu đô, dân môi giới ai cũng nên áp dụng

Ngô Quốc Long - quán quân mùa 1 của Săn nhà triệu đô đã chốt deal được 2 căn biệt thự triệu đô ngay trong buổi mở bán của 1 dự án ở Hội An. Để làm được điều "ít khi xảy ra" như lời Shark Hưng, Quốc Long đã vận dụng những chiêu thức gì?

BizInsider

"Vua tôm" Minh Phú: Lợi nhuận tại Mỹ gần như không có, tại sao cứ phải bám trụ?

Chi phí tăng cao bào mòn lợi nhuận, kèm theo rắc rối phát sinh từ những vụ kiện chống bán phá giá khiến ông Lê Văn Quang - Tổng giám đốc Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú tuyên bố giảm tỷ trọng xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Tỷ phú Hồ Hùng Anh lần đầu tiên trở thành người giàu số 2 trên sàn chứng khoán

Vượt qua ông Đỗ Anh Tuấn và ông Trần Đình Long, ông Hồ Hùng Anh vừa vươn lên để chiếm vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng người giàu sàn chứng khoán. Cùng với đó, người bạn thân của ông Hồ Hùng Anh là ông Nguyễn Đăng Quang cũng lên vị trí số 3.

Đọc thêm