Tự tin lớn tuổi nhất nên xung phong làm trưởng nhóm, môi giới 47 tuổi không ngờ bị đàn em GenZ phản pháo, rơi vào vòng nguy hiểm

13/04/2022 11:24 AM | Kinh doanh

Khoảng cách thế hệ dường như đang tạo ra những quan điểm khác nhau.

Thử thách đầu tiên dành cho các nhà môi giới bất động sản trong chương trình Săn nhà Triệu Đô không phải là kỹ năng ăn nói, bán hàng mà lại là “định hình phong cách cá nhân”. Theo đó, top 15 nhà môi giới được giao nhiệm vụ thay đổi trang phục để tham gia một đêm mở bán sản phẩm cao cấp. Với các trang phục, phụ kiện khác nhau đã được chuẩn bị trong Phòng Sáng tạo, các nhà môi giới phải tư duy, định hình cho mình một phong cách khác biệt và tìm cho mình một bộ trang phục phù hợp tham gia sự kiện mở bán.

Top 15 được chia thành 2 nhóm vào 2 phòng, theo giới tính nam và nữ.

"Anh em từ từ. Trong game này, anh là người lớn tuổi nhất, anh chịu trách nhiệm đầu tiên nha. Anh Nhân sẽ là người lead trong game này", môi giới Huỳnh Văn Nhân bất ngờ tuyên bố khi nhóm thí sinh nam vừa bước đến phòng chọn trang phục.

Theo giới thiệu, Huỳnh Văn Nhân (47 tuổi) tốt nghiệp ngành báo chí và luật, nhưng sau đó lại kinh doanh, bán hàng và đào tạo. Đến tuổi tứ tuần, anh Nhân rẽ hướng sang nghề môi giới.

"Trong bất cứ công việc gì cũng vậy, phải có một team leader, làm sao kết nối được với thành viên còn lại", môi giới này giải thích thêm, đồng thời đưa ra những lưu ý cơ bản về việc chọn trang phục cho đàn em.

Tuyên bố anh lớn tuổi nhất nên nhận làm lead, môi giới 47 tuổi không ngờ bị đàn em GenZ phản pháo, rơi vào vòng nguy hiểm - Ảnh 1.

Tuy nhiên, một vài môi giới trẻ tuổi hơn lại cho rằng trong thử thách này không cần leader, thậm chí những lưu ý của đàn anh U50 quá cơ bản, ai cũng đã biết rồi. Trong suốt thử thách, môi giới Huỳnh Văn Nhân cũng liên tục chủ động tư vấn cho những thí sinh khác, gây nên không ít tranh luận trong nhóm.

"Màu này sẽ ton-sur-ton", đàn anh Huỳnh Văn Nhân tư vấn, chọn một chiếc áo sơ mi đỏ chấm bi, đi cùng áo vest đỏ cho đàn em Tống Hoàng Duy.

"Dù thế nào, anh phải xem phong cách của bạn muốn là thế nào. Chúng ta tư vấn nhưng bạn ấy phải là người quyết định cuối cùng", một môi giới khác ý kiến.

Đứng trước ban giám khảo, chàng môi giới GenZ - Tống Hoàng Duy (23 tuổi) cũng thẳng thắn trình bày: "Anh Nhân lo cho các em rất nhiều, từ những thứ rất nhỏ nhặt nhưng các anh em trẻ sẽ không bứt ra được. Theo cảm nhận của em, có lead (đội trưởng) vẫn tốt nhưng khi có lead, các anh em sẽ bị kiềm sự sáng tạo lại một xíu".

Tuy nhiên, môi giới Huỳnh Văn Nhân cũng phản bác: "Team leader (trưởng nhóm) ở đây không phải chúng ta kiềm chế sự sáng tạo mà ở chúng ta connect (kết nối) các thành viên để công việc đi đến đúng mục tiêu".

Tuyên bố anh lớn tuổi nhất nên nhận làm lead, môi giới 47 tuổi không ngờ bị đàn em GenZ phản pháo, rơi vào vòng nguy hiểm - Ảnh 2.

Môi giới Huỳnh Văn Nhân (áo vàng) và Tống Hoàng Duy tranh luận trên sóng

Đàn anh U50 vẫn khá tự tin với phong cách, quan điểm của mình. Ban giám khảo cũng không đưa ra nhận định đúng – sai đối với 2 thí sinh này.

Tuy nhiên, đến cuối phần thi, Huỳnh Văn Nhân bị đưa vào Top 5 nguy hiểm. Rất may mắn, môi giới U50 tiếp tục giữ được chiếc chìa khoá để đi tiếp vào vòng trong.

Nói về thử thách mà các nhà môi giới vừa trải qua, Shark Phạm Thanh Hưng khẳng định phong cách thể hiện sự chuyên nghiệp trong việc gây ấn tượng với khách hàng. Nhưng điều quan trọng hơn là những thử thách khó khăn, thiếu thốn được đưa ra cũng giống như trong cuộc sống, thậm chí trong kinh doanh. "Không phải lúc nào chúng ta cũng trong điều kiện đầy đủ nhất. Khả năng xử lý tình huống tốt nhất có thể trong điều kiện hoàn cảnh thực tế mới là cái mà chúng tôi muốn nhìn thấy ở các bạn", Shark Phạm Thanh Hưng phân tích.

Hoàng Thuỳ

Cùng chuyên mục
XEM