Từ thất nghiệp đến nhà huấn luyện kinh doanh: 3 bí quyết giúp người này làm việc 5 tiếng/tuần, vẫn kiếm được 160.000 USD/tháng từ thu nhập thu động

09/04/2022 16:45 PM | Kinh doanh

Gramham Cochrane, từng làm việc trong lĩnh vực sản xuất âm nhạc đã chia sẻ cách thức kiếm được 160.000 USD/tháng và chỉ cần làm việc 5 tiếng/tuần.

Graham Cochrane là người sáng lập The Recording Revolution, tác giả của cuốn sách "How to Get Paid for What You Know” đồng thời nhà huấn luyện kinh doanh cho hơn 2.800 khách hàng trên toàn thế giới.

Từng một người thất nghiệp chỉ kiếm được khoảng 800-1000 USD/tháng, cùng với áp lực về tài chính sau khi có con, Graham Cochrane đã cố gắng tìm hướng đi cho riêng mình bằng việc xây dựng một blog âm nhạc với cái tên "The Recording Revolution" .

Với nền tảng là một người từng làm trong lĩnh vực sản xuất âm nhạc, Graham đã quyết định tạo ra "The Recording Revolution" vì cho rằng không gian trực tuyến sẽ giúp ông dễ dàng có khách hàng hơn.

Năm 2022, chỉ riêng "The Recording Revolution" đã giúp người đàn ông 38 tuổi này kiếm được 40.000 USD/tháng. Bên cạnh đó, với vai trò là một huấn luyện viên trực tuyến, ông cũng thu về khoảng 120.000 USD/tháng. Nội dung của khoá học chính là sự đúc rút kinh nghiệm của bản thân trong quá trình gây dựng "The Recording Revolution" thành công của Graham

Giờ đây, ở tuổi 38, Graham cho biết mình đã đạt được một điều đáng kinh ngạc: Làm đồng thời một lúc hai công việc chỉ với 5 giờ /tuần, đạt được mức thu nhập 160.000 USD/tháng và dành toàn bộ thời gian còn lại cho gia đình.

Chỉ làm việc 5 tiếng/tuần và kiếm được 160.000 USD/tháng từ thu nhập thu động,  cựu sản xuất âm nhạc chia sẻ 3 bí quyết tối ưu để đạt được thành công trong kinh doanh - Ảnh 1.

Graham Cochrane

Ông đã chia sẻ bí quyết để đạt được thành công đó dưới đây:

Làm thế nào để biến niềm đam mê của mình thành một công việc kinh doanh

Graham bắt đầu "The Recording Revolution" bằng một blog và kênh YouTube để chia sẻ những gì bản thân biết về âm nhạc.

Thời gian đầu, ông đăng ba blog trên trang web của mình và một video trên YouTube mỗi tuần. Nội dung là những chia sẻ hướng dẫn nhanh, từng bước về các kỹ thuật thu âm và chỉnh sửa khác nhau, cùng với các bài đánh giá sản phẩm và phỏng vấn với các nhạc sĩ và nhà sản xuất. Trong năm đầu tiên, lượt xem hàng ngày trên Youtube của ông tăng từ 60 lượt lên 2.000 lượt mỗi ngày. Khi số lượng khán giả tăng lên, Graham cũng bắt đầu có thu nhập. Ban đầu, mức thu nhập chỉ từ 200 USD -1.000 USD/tháng đến từ tài trợ video và quảng cáo. Để có mức thu nhập này, Graham đã xây dựng một bộ tài liệu thể hiện lượng truy cập của trang, gửi đến các thương hiệu có sản phẩm mà khán giả theo dõi trang ưa thích. Cùng với đó là các nội dung quảng cáo và vị trí quảng cáo thích hợp ông có thể đặt trên trang của mình. Đến năm 2010, Graham đã phát hiện ra "chìa khoá" sinh lợi: Xây dựng và tung ra các sản phẩm kỹ thuật số của cá nhân, như sách điện tử hoặc các khóa học trực tuyến, dạy cho mọi người những kỹ năng quý giá mà ông có được trong suốt sự nghiệp của mình.

Cách kiếm 160.000 USD/ tháng từ thu nhập thụ động

Tháng 4/2010, Graham đã tạo và bán khóa học trực tuyến đầu tiên của mình, khóa học này dạy khách hàng cách sử dụng phần mềm ghi âm phổ biến Pro Tools với giá 45 USD.

Ông sử dụng một phần mềm quay phim màn hình có tên là Screenflow để ghi lại màn hình máy tính và giọng nói của mình. Để thu hút người đăng ký, ông đã cung cấp một eBook miễn phí. Đã có khoảng 500 người đăng ký ngay tại buổi bán khóa học trực tuyến đầu tiên của ông. Năm 2012, Graham mở rộng quy mô và đến nay, ông đã bán hàng chục khoá học trực tuyến thông qua The Recording Revolution với giá khởi điểm từ 67 USD đến 397 USD.

Doanh thu từ tháng 10/2018 – 9/2019 là 1 triệu USD. Năm 2021, sau khi ngừng sản xuất nội dung hàng ngày, The Recording Revolution đã mang về khoảng 40.000 USD/tháng.

Doanh nghiệp thứ hai của Graham, dạy mọi người cách kiếm tiền từ kiến ​​thức và niềm đam mê của họ như ông đã làm, ra mắt vào năm 2018. Trong sáu tháng, Graham đã tạo ra thu nhập thụ động 120.000 USD/tháng từ một khóa học trực tuyến có tên là Automatic Income Academy, Six-Figure Coaching Community (Học viện thu nhập tự động, cộng đồng huấn luyện 6 chữ số), một chương trình huấn luyện kinh doanh cấp cao được gọi là The Epic Mastermind và hoa hồng liên kết từ một công ty có tên là Kajabi.

Chỉ làm việc 5 tiếng/tuần và kiếm được 160.000 USD/tháng từ thu nhập thu động,  cựu sản xuất âm nhạc chia sẻ 3 bí quyết tối ưu để đạt được thành công trong kinh doanh - Ảnh 2.

Chỉ làm việc 5 giờ/tuần và dành thời gian còn lại cho gia đình

Hiện tại, khoảng 2.800 chủ doanh nghiệp đang sử dụng các sản phẩm huấn luyện của Graham. Mục tiêu của các khoá học huấn luyện là giúp các chủ doanh nghiệp phát triển công việc kinh doanh trực tuyến và giảm giờ làm việc.

Bắt đầu công việc trên mạng xã hội như là một nghề tay trái và sau đó cam kết toàn thời gian chính là điều làm thay đổi cuộc đời của Graham. Ước mơ ban đầu trở thành một nhạc sĩ đã được thay thế bằng những gì người đàn ông 38 tuổi nay đang làm: Giúp mọi người sống một cuộc sống sáng suốt, linh hoạt và có ý nghĩa hơn.

Và Graham đưa ra ba lời khuyên nếu mong muốn trở thành doanh nhân thành công:

1. Bán kỹ năng của bạn để kiếm thu nhập thụ động.

Khi bạn cung cấp một dịch vụ, có hai cách chính để có thể kiếm nhiều tiền hơn: nhận được nhiều khách hàng hơn và tăng tỷ lệ tiếp cận khách hàng. Nhưng điều này có thể là một vấn đề vì bạn chỉ có thể tiếp nhận được tối đa một số lượng khách hàng trong một ngày và số tiền tính phí luôn bị giới hạn.

Phương án của Graham là thực hiện ý tưởng biến kiến ​​thức về các loại âm thanh và ghi âm thành một khóa học trực tuyến. Bán các sản phẩm kỹ thuật số đã mang lại nguồn thu nhập thụ động và cho phép ông thu được nhiều tiền hơn trong một ngày - trong khi cần dành ít thời gian hơn.

2. Cung cấp miễn phí một dịch vụ nào đó

Graham có một niềm tin đó là Cho đi sẽ nhận lại được. Toàn bộ hoạt động kinh doanh của ông được xây dựng dựa trên việc cung cấp nội dung giáo dục miễn phí tốt nhất, ngay cả khi có thể tính phí. Đó là lý do tại sao ông có một blog , kênh YouTube và podcast .

Mỗi phần nội dung giàu giá trị mà Grahm đưa ra sẽ hoạt động như một nam châm thu hút mọi người, thông qua sức mạnh của tìm kiếm trên Google hoặc YouTube. Đó là một cách để mọi người khám phá và xây dựng niềm tin với ông

Sau đó, khi ông bán một sản phẩm cao cấp, họ sẵn sàng trả tiền cho nó.

3. Xây dựng hệ thống tự động

Chỉ làm việc 5 giờ/ mỗi tuần giúp Graham không bị kiệt sức và dễ dàng dành thời gian cho gia đình nhiều hơn. Tuy nhiên điều này sẽ khó có thể thực hiện được nếu không có hệ thống tự động tại chỗ. Hầu hết các giao tiếp tiếp thị và theo dõi của Graham với khách hàng đều được thông qua hệ thống email tự động.

(Theo CNBC)

An Nhiên

Cùng chuyên mục
XEM