Tụ tập "tám chuyện" giữa mùa dịch Covid-19, nhóm tài xế xe ôm công nghệ, shipper bị mời về phường

24/06/2021 19:45 PM | Xã hội

Nhiều tài xế xe ôm công nghệ, shipper tụ tập nối chuyện ngỡ ngàng khi bị lực lượng chức năng phường 25, quận Bình Thạnh mời về phường.

Ngày 24/6, lực lượng chức năng phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM đã tuần tra, nhắc nhở, xử lý các cơ sở kinh doanh, nhóm người tụ tập vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Trên đường Võ Oanh (quận Bình Thạnh), tổ công tác phát hiện nhóm tài xế xe ôm công nghệ, shipper đang tụ tập, tám chuyện nên kiểm tra giấy tờ.

Sau đó, tổ công tác của UBND phường đưa nhóm người này về trụ sở để tiếp tục xử lý.

 Tụ tập tám chuyện giữa mùa dịch Covid-19, nhóm tài xế xe ôm công nghệ, shipper bị mời về phường - Ảnh 1.

Nhóm tài xế tụ tập ven đường bị kiểm tra.

Trên đường Nguyễn Oanh, tổ công tác phát hiện thêm một nhóm tài xế tụ tập ngoài đường nên mời về phường. Bị lập biên bản, các tài xế lập tức phản ứng vì cho rằng chỉ ngồi nghỉ ngơi và không tiếp xúc gần, tuy nhiên theo quy định không được tập trung quá 3 người. Một số tài xế khác năn nỉ được bỏ qua, trình bày lý do vì cuộc sống khó khăn nên phải làm shipper kiếm thêm thu nhập.

 Tụ tập tám chuyện giữa mùa dịch Covid-19, nhóm tài xế xe ôm công nghệ, shipper bị mời về phường - Ảnh 2.

Nhóm tài xế được mời về phường.

Lãnh đạo UBND phường 25 cho biết, sau khi được đưa về phường, các tài xế cho biết bản thân quá khó khăn, mới vi phạm lần đầu nên phường lập biên bản nhắc nhở, nếu tiếp tục vi phạm sẽ xử lý nghiêm.


"Về việc người dân và nhóm tài xế, shipper tụ tập trên địa bàn, phường cũng cử lực lượng đi nhắc nhở thường xuyên. Nhưng khi vắng bóng tổ công tác, các nhóm này lại kiếm chỗ mát và tập trung từ 5 - 7 người, không đảm bảo an toàn phòng chống dịch", lãnh đạo UBND phường 25 thông tin.

Trong Chỉ thị 10 ngày 19/6 có nội dung tạm dừng tất cả các loại hình kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, dừng hoạt động các chợ tự phát; Không tụ tập trên 3 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; Tuân thủ triệt để quy tắc 5K của Bộ Y tế; Yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 1,5 m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; Tăng cường xử lý nghiêm các hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các cá nhân, tổ chức.

Minh Mẫn

Cùng chuyên mục
XEM