Tự sự đàn ông: Sợ nhất là lúc trong tay chẳng có gì lại gặp được người mà mình muốn chăm lo cả đời; Sống, tiền đồ nhất định quan trọng hơn tình yêu!

02/06/2020 07:01 AM | Sống

Tình yêu ngày nay không còn là việc của ông tơ bà nguyệt nữa, họ sớm đã nghỉ hưu rồi, giờ chuyển sang thần tài quản.

Tự sự đàn ông: Sợ nhất là lúc trong tay chẳng có gì lại gặp được người mà mình muốn chăm lo cả đời; Sống, tiền đồ nhất định quan trọng hơn tình yêu!

Có người hỏi rằng: "Tại sao đàn ông thành công đều không thể cưỡng lại trước sự mê hoặc của mỹ sắc?"

Trong đó câu trả lời khiến nhiều người tỉnh ngộ và được like nhiều nhất đó là: "Bởi mỹ sắc không bao giờ mê hoặc những người đàn ông không thành công".

Từ nhỏ, cha mẹ thường chua chát dạy tôi rằng: Đàn bà dù què dù mù nhưng chỉ cần họ còn có khả năng làm mẹ, vẫn có người lấy họ. Nhưng đàn ông tuyệt đối không được thiếu tiền đồ. Chỉ cần lười nhác, ngủ đến sáng bạch rất có thể sẽ phải cô đơn cả đời.

Dĩ nhiên, khi đó cái gọi là có tiền đồ của cha mẹ tôi đó là làm ruộng giỏi. Nhưng tôi đã cải biên thành con đường đèn sách.

Thế rồi khi trưởng thành, tôi lại nghe thấy những lời giảng giải của người đi trước rằng: Đàn ông chỉ cần có sự nghiệp sẽ không thiếu tình yêu, nhưng nếu thiếu sự nghiệp chắc chắn không thể giữ được tình yêu.

Dĩ nhiên, thời đại ngày một đổi khác, dù sinh ra là phận đàn bà, trong tay cũng phải có chút vốn liếng mới không giống như những vị khách trong các game show truyền hình để mặc người khác lựa chọn, hay giống như hàng hóa trong siêu thị đợi ngày giảm giá kích cầu.

Tình yêu ngày nay không còn là việc của ông tơ bà nguyệt nữa, họ sớm đã nghỉ hưu rồi, giờ chuyên sang thần tài quản. Nói tóm lại "tiền đồ quan trọng hơn tình yêu".

Tự sự đàn ông: Sợ nhất là lúc trong tay chẳng có gì lại gặp được người mà mình muốn chăm lo cả đời; Sống, tiền đồ nhất định quan trọng hơn tình yêu! - Ảnh 1.

01
Sợ nhất là trong lúc chẳng có gì trong tay lại gặp được người mà mình muốn chăm lo cả đời

Không ít đàn ông từng bị tra khảo tâm hồn bởi câu hỏi: "Game và bạn gái cái nào quan trọng hơn?"

Có người trêu đùa đáp: "Không có game này thì chơi game khác, nhưng nếu không có bạn gái thì có thể thoải mái chơi game"

Trên thực tế, khi bạn đang chìm đắm trong game, các dì các cô của bạn gái cũng đang giúp tham mưu: trong số những ứng viên xếp hàng kia, rốt cuộc ai có tiền đồ hơn ạ.

Phụ nữ thiếu chín chắn, ít va vấp thường xem trọng cảm giác, có gọi điện hay không, nhan sắc, chiều cao, bề ngoài như thế nào…Họ chỉ muốn tìm cho mình một chàng hoàng tử.

Phụ nữ trưởng thành hơn thường nhìn vào tiềm lực, nhất là những người đã từng bị tổn thưởng, bị đau khổ vì tình yêu, họ chỉ muốn tìm một người thật thà, đáng tin cậy để kết hôn.

Nhà, xe, lễ lạt đều là những tiêu chuẩn cơ bản nhất. Du lịch ở khách sạn VIP, ngày lễ có "surprise" hay không đều gói trọn trong bốn chữ "cơm áo gạo tiền".

Phụ nữ không nhất thiết bám lấy bạn, nhưng sẽ xem xét tới tiền đồ của bạn. Gả cho bạn rồi ít nhất cũng phải ngẩng được mặt mũi trước đám chị em.

Nhiều người thường nói, đàn ông phải có chí tiến thủ. Chí tiến thủ ở đây không phải là "vẽ" được bao nhiêu cái bánh mà là không khiến người phụ nữ của họ phải lo lắng vì tương lai.

Cái gọi là tiền đồ ở đây phải được chứng minh bằng kết quả thực tế, ví dụ như địa vị xã hội, khả năng kiếm tiền…

"Bần tiện phu thê bách sự ai", vợ chồng nghèo khó lắm bi ai. Đến những thứ cơ bản nhất trong cuộc sống cũng không đủ sức lo liệu, thì dù bạn có nỗ lực, dụng tâm đến mấy trước người phụ nữ mà bạn yêu thương cũng không có kết quả gì, cô ấy sớm muộn cũng sẽ rời xa bạn.

Không có gì bất lực hơn việc bạn cuối cùng cũng tìm được người mà mình muốn chăm lo cả đời nhưng lại phát hiện trong tay mình chẳng có gì.

Khi trong lòng không có gì vướng bận, nghèo khó đối với tôi chỉ là sự khác biệt giữa bữa tối ăn bánh mỳ và ăn bít tết, chẳng tổn hại gì đến niềm vui của mình. Nhưng khi yêu một người nào đó, tôi mới cảm nhận một cách sâu sắc thế nào là sự tự ti mà nghèo hèn mang lại.

Tự sự đàn ông: Sợ nhất là lúc trong tay chẳng có gì lại gặp được người mà mình muốn chăm lo cả đời; Sống, tiền đồ nhất định quan trọng hơn tình yêu! - Ảnh 2.

02
Nhiều lúc không phải chúng ta không có sự lựa chọn mà là không dám đánh cược

Bản thân nghèo hèn có thể không đáng sợ, đáng sợ nhất là những ý nghĩ mà nghèo hèn trong quá trình dịch chuyển lặng lẽ ăn sâu vào trong suy nghĩ của con người.

Ngày học đại học, tôi có tham gia vào đội thanh niên tình nguyện của trường, quen một cô bạn học khoa tiếng Trung tên Hạ. 

Hạ là con gái thứ 3 trong một gia đình nghèo, giống như bao gia đình khát khao có con trai khác, Hạ luôn mang trên mình những gánh nặng khó rũ. Hạ muốn học lên thạc sỹ, nhưng gia đình muốn cô đi làm kiếm tiền.

Một lần nói chuyện phiếm, hỏi về tiêu chuẩn chọn bạn trai của Hạ, cô khẽ hất tóc, mắt long lanh nói: "Công việc biên chế, bố mẹ làm việc trong cơ quan nhà nước, có nhà có xe là tốt nhất".

Tôi hỏi tiếp: "Lẽ nào không cần xem xét tới tính cách, sở thích của bạn trai sao?"

Hạ ngừng lại vài giây rồi đáp: "Sống với nhau, những thứ đó đều có thể gắng chịu được".

Ấn tượng về Hạ trong tôi là một cô gái văn hay chữ tốt, dùng từ, tạo câu đều hết sức lãng mạn và đầy ý thơ, tôi thường nghĩ, Hạ sẽ lấy người mà mình có tình cảm.

Thế nhưng vì từ nhỏ, Hạ thiếu cảm giác an toàn, nên muốn lấy một người ổn định, công việc có biên chế dù người đó có khô khan, thô cứng như bê tông cốt thép.

Không một người con gái nào muốn gả cho người mà mình không yêu. Không phải Hạ không có sự lựa chọn mà là Hạ không dám đánh cược.

Tôi thừa nhận, khi tôi hỏi Hạ những điều đó, tôi cũng có chút tình cảm với Hạ. Nhưng tôi không thể cho hạ cái tiền đồ mà Hạ muốn, không đủ dũng khí để bày tỏ.

Còn nhớ, hôm đó nắng trời vừa vặn, Hạ mặc đúng chiếc váy dài vàng nhạt mà tôi thích. Tôi từng nghĩ tới cảnh chúng tôi đi bên nhau, nhưng tôi không phù hợp với tiêu chuẩn chọn bạn trai của Hạ.

Hạ còn người chị bỏ học đi làm thuê, còn người cha già ốm đau bệnh tật và đứa em trai nhỏ tuổi phải lo. Bởi vì nghèo đến phát sợ, nên chúng tôi không dám khẳng định tình yêu kết trái ngọt, nên càng quan tâm tới tiền đồ hơn.

Có thể bạn muốn lấy người mà mình yêu, nhưng thứ mà bạn muốn hơn đó là sự ổn định.

Tự sự đàn ông: Sợ nhất là lúc trong tay chẳng có gì lại gặp được người mà mình muốn chăm lo cả đời; Sống, tiền đồ nhất định quan trọng hơn tình yêu! - Ảnh 3.

03
Bạn sớm muộn rồi cũng sẽ hiểu: Tiền đồ quan trọng hơn tình yêu

Viết nhiều như vậy, không phải là muốn tạt gáo nước lạnh vào những người trẻ. Nhưng tất cả những người nhà không có "mỏ" bước vào xã hội chắc chắn đều gian khổ.

Nhiều người họ không chê bạn trai nghèo, thứ họ thực sự không hài lòng đó là bạn trai không có chí tiến thủ, dành cả tuổi thanh xuân không những không có hy vọng lại còn bị chê bai.

Nếu một người đàn ông nghiễm nhiên cho rằng bạn gái chia tay mình là vì không có tiền, vậy tại sao lúc đầu họ theo bạn chứ không phải là người đàn ông khác có tiền hơn?

Tình yêu dĩ nhiên có đủ sức mạnh để đánh sập mọi rào cản. Cùng hội cùng thuyền, chỉ cần nỗ lực để đổi lấy một cuộc sống tốt đẹp hơn, tình cảm ngày càng bền chặt, tự ắt là kết quả ngọt ngào nhất.

Chỉ sợ là bạn vốn muốn tìm một nơi che mưa che gió, nhưng cuối cùng lại phát hiện ra rằng, gió mưa của cuộc đời mình đều là do người đó mang lại.

Là con gái, tuyệt đối đừng nghe và tin vào những lời an ủi tinh thần đại loại như "làm việc tốt không bằng lấy được chồng tốt". Đàn ông một khi hết lòng hết dạ, họ chỉ thích theo đuổi những cô gái mười tám, đôi mươi.

Nếu như ban đầu anh ta đến với bạn chỉ vì bạn có nhan sắc, đợi khi bạn nhan sắc phai tàn, họ sẽ tự động đi tìm những thú vui bên ngoài khác.

Tiền đồ và tình yêu không thể cùng tồn tại sao?

Nếu như tôi có tình yêu kiên định khiến cả hai tiến bộ, tôi sẽ chọn tình yêu. Nếu không có tình yêu, tôi sẽ chọn tiền đồ.

Tình yêu dĩ nhiên cũng rất quan trọng, nhưng tình yêu không thể là điểm tựa vững chắc. Tình yêu biết chán, biết phản bội và thậm chí có thể giày vò bạn cả đời.

Còn những thứ mà bạn thu được từ việc gây dựng tiền đồ đó là tri thức, kỹ năng sẽ mãi thuộc về bạn và không bao giờ phản bội bạn.

Bạn sớm muộn rồi cũng sẽ hiểu "tiền đồ quan trọng hơn tình yêu". Muốn nắm quyền chủ động, hãy gây dựng tiền đồ trước tiên. Khi bạn có được tất cả nhờ sự nỗ lực, bạn mới có thể ung dung, khoan khoái để đi hết chặng đường đời của mình.

Ngọc Thuỷ

Theo Báo Dân Sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Agribank bán nhà ở phố cổ Hà Nội gần 700 triệu đồng/m2 và nợ thế chấp bằng 19 bất động sản

Ngân hàng thông báo bán tài sản tại số 19 phố Hàng Chiếu, lô đất có diện tích 160 m2 được rao với giá khởi điểm 107 tỷ đồng.

Cận cảnh "thành phố lăng mộ" xa hoa, tráng lệ độc nhất ở Thừa Thiên Huế

Nghĩa trang làng An Bằng thuộc xã Vinh An, huyện Phú Vang (Thừa Thiên Huế) được biết đến với những khu lăng mộ được xây dựng xa hoa, tráng lệ. Nơi đây cũng được nhiều người dân, du khách khi tới tham quan gọi với cái tên là “thành phố lăng mộ”.

Ngày mai, giá xăng có khả năng giảm thêm khoảng 1.000 đồng/lít

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, các doanh nghiệp nhập khẩu xăng dầu cho biết thị trường dầu thô và xăng dầu thành phẩm đều giảm.

CEO MoMo kể chuyện 'nhớ đời' thời du học Mỹ

Ông Nguyễn Mạnh Tường học MBA tại Mỹ đúng thời điểm khủng hoảng kinh tế và phải chật vật để tìm cơ hội thực tập sinh. Theo doanh nhân này, dù bối cảnh khủng hoảng khác nhau từ lạm phát, dịch bệnh, nhưng điểm chung của việc thích nghi chính là thái độ chấp nhận của bản thân.

Đọc thêm