Từ nồi cà ri cua 3,5 triệu đồng trong nhà hàng của diễn viên nổi tiếng đến những quan điểm về giá trị món ăn
Những ý kiến khác nhau xoay quanh giá bán các món ăn cũng như trải nghiệm ở nhà hàng nổi tiếng.
Ẩm thực không đơn thuần chỉ ăn cho qua bữa mà thời gian thưởng thức chúng còn là lúc dùng các giác quan cảm nhận mùi vị, tận hưởng không gian. Đó có thể là khoảnh khắc quây quần cùng gia đình, hay cũng có thể là sự thư thái trong một nhà hàng nào đó. Bởi thế mà không ít người sẵn sàng chi tiền cho những bữa ăn giá cao, miễn sao thích hợp với cảm xúc của họ.
Nhà hàng bán cua cà ri 3,5 triệu đồng, một bữa 2 người sương sương 9 triệu đồng
Mới đây, một TikToker chuyên trải nghiệm các nhà hàng cao cấp đã chia sẻ về bữa ăn tại một nhà hàng cao cấp ở TP.HCM. Được biết, chủ sở hữu của nơi này là vợ chồng một nam diễn viên nổi tiếng phía nam.
Theo như mô tả, nhà hàng tọa lạc ở vị trí đắc địa thuộc Quận 3, nhìn bên ngoài là một tòa biệt thự châu Âu cổ kính, được bao quanh bởi cây xanh, tràn ngập ánh nắng. Bên trong, các đồ trưng bày như bình hoa, đèn trần hay bàn ghế được bày trí sang trọng nhưng cũng vô cùng gần gũi, có từ bàn ngồi trong nhà riêng tư đến ngoài trời thoáng đãng.Nếu không có cơ hội đi sinh nhật của một người bạn thì chính cô nàng cũng không tưởng tượng ra lại có một nơi như thế này.
Ảnh chụp màn hình: Ăn chơi điệu nghệ
Thứ khiến nhiều người quan tâm nhất vẫn là các món ăn mà nữ TikToker đã gọi. Món khai vị, cô chọn Súp tổ yến hồng xíu với giá 500.000đ. Thành phần bao gồm yến xào trong veo, trứng và thịt cua, có nước sốt và ăn kèm với rau mùi và giá.
Món tiếp theo là Gỏi ốc hương hoa chuối với giá 980.000đ. Cô nàng đánh giá hương vị của món này ở mức độ vừa phải, ốc hương size tom thịt dài, giòn. Bánh phồng tôm ăn kèm giòn, xốp, cắn vào thấy vị tôm.
Ảnh chụp màn hình: Ăn chơi điệu nghệ
Món chính đầu tiên là Wagyu A4 xông hơi, giá 1.550.000đ. Bò được thái từng lát mỏng, đặt trên phần vỉ được tạo bởi sả cây và ngò gai, cho vào chiếc nồi xếp đá nham thạch đã được làm nóng trước đó. Rượu vang đỏ được rưới vào rồi đậy nắp cho bốc hơi lên. Thịt bà chín rất nhanh, đều nhưng vẫn giữ nguyên được lớp mỡ trắng mềm mại, ngậy thơm. Món ăn này chấm kèm với nước tương và lòng đỏ hikari.
Ảnh chụp màn hình: Ăn chơi điệu nghệ
Món tiếp theo là Cua sốt cà ri, cũng là món đắt nhất trong menu. Phần ăn này có 2 con cua Cà Mau với giá 3.500.000đ. Ban đầu nhà hàng để nguyên con nhưng sau đó đã tách vỏ theo yêu cầu của khách. Thịt cua chắc, ngọt thịt, tuy nhiên cần cay hơn và vị cà ri cần đậm hơn chút xíu.
Ảnh chụp màn hình
Phần tráng miệng có giá 180.000đ là món Tào phớ trân châu. Ngoài ra, cô nàng cũng gọi thêm nước uống.
Cuối cùng, nữ TikToker cũng không ngại quay cận cảnh hóa đơn. Tính cả phí dịch vụ và VAT, cô đã phải trả 8.947.260đ cho bữa ăn 2 người này.
Có đáng để chi tiền số tiền lớn cho món ăn?
Nhận xét về trải nghiệm ở đây, TikToker này cho biết cô đánh giá cao về cả chất lượng đồ ăn lẫn không gian ở đây. Cô cũng đặc biệt hài lòng với tác phong chuyên nghiệp của nhân viên. Bên cạnh đó, cô cũng lưu ý mọi người rằng khẩu phần ăn ở đây lớn, giá gần 9 triệu như cô gọi có thể ăn được 4 người.
Thế nhưng, sau khi đoạn clip được chia sẻ, cũng có không ít ý kiến tranh cãi về món đắt nhất trong thực đơn: Cua sốt cà ri. Một số bình luận cho biết cua Cà Mau không hề đắt nhưng để ăn 2 con lại tốn tới 3.500.000đ. Hay nếu ăn một bữa ở đây sẽ bằng cả tháng lương của nhiều người.
Không chỉ chính chủ mà nhiều người cũng vào giải thích cho giá thành ở đây. Lý do thứ nhất được đưa ra là không gian của nhà hàng rất đẹp, yên tĩnh, vị trí đắc địa, tách biệt với thế giới bên ngoài. Và thịt cua không những chất lượng còn được phục vụ tách sẵn thịt. Nếu tính công chế biến, chi phí mặt bằng, đầu bếp mang đến trải nghiệm tốt cho người ăn thì vẫn chấp nhận được đối với kinh tế của một số người.
Cũng có bình luận bày tỏ quan điểm rằng, những người tìm tới đây là để trải nghiệm, thường thì họ sẽ không quan tâm nhiều đến giá cả mà chú trọng hơn vào giá trị món ăn, cũng như không gian thưởng thức. Khẩu vị, sở thích hay kể cả điều kiện kinh tế, nhu cầu của mỗi người là khác nhau. Có những quán đồ ăn ở mức trung bình nhưng bởi không gian ở đó mà nhiều người sẵn sàng lui tới để tìm cảm giác mà họ muốn.